SO SáNH SỰ KHáC BIỆT GIỮA CáC THUẬT NGỮ TƯƠNG TỰ – ĐỜI SỐNG – 2021

ự độc lạ giữa luật đạo và pháp lệnh rất dễ hiểu khi bạn tìm ra cơ quan lập pháp nào tạo ra điều đó. Law là thuật ngữ chung để chỉ pháp lý và được

Hành động so với Pháp lệnh

Sự độc lạ giữa luật đạo và pháp lệnh rất dễ hiểu khi bạn tìm ra cơ quan lập pháp nào tạo ra điều đó. Law là thuật ngữ chung để chỉ pháp lý và được mọi người hiểu một cách thuận tiện. Tuy nhiên, nó là một thuật ngữ chung gồm có những Đạo luật, pháp luật, Pháp lệnh và toàn bộ những luật cấp dưới khác không chỉ nhằm mục đích duy trì trật tự công cộng mà còn cung ứng thông tin cho công chúng về những quy tắc và pháp luật vận dụng trong những trường hợp đơn cử. Hai thuật ngữ thường bị mọi người hiểu nhầm là Đạo luật và pháp lệnh. Bài viết này sẽ lý giải sự độc lạ giữa hai thuật ngữ pháp lý này để xóa bỏ mọi hoài nghi trong tâm lý của fan hâm mộ .

Hành động là gì?

Đạo luật là một phần của luật cụ thể hơn và áp dụng cho những hoàn cảnh cụ thể và những người cụ thể. Ví dụ, có luật chống lái xe khi say rượu và mọi người đều biết về luật này trong khi DUI là Đạo luật cụ thể liên quan đến lái xe khi say rượu. Đạo luật là một loại luật có hiệu lực khi một dự thảo luật được ban giám đốc ngân khố hoặc một thành viên riêng của quốc hội đưa ra được các thành viên (nhà lập pháp) thông qua. Nó cũng được sự đồng ý của Tổng thống để cuối cùng trở thành một Đạo luật hoặc luật của đất nước. Cho đến thời điểm đó, khi một Đạo luật được quốc hội thông qua, nó được gọi là Dự luật. Một khi nó được thông qua, nó sẽ trở thành luật. Trong khi hầu hết mọi người đều biết thuật ngữ luật, không nhiều người nhớ những hành vi cụ thể có thể áp dụng trong các lĩnh vực khác nhau và hoàn cảnh khác nhau.

Tổng thống Roosevelt ký Đạo luật An sinh Xã hội

Advertisement

Pháp lệnh là gì?

Pháp lệnh đa phần được gọi là luật cấp địa phương do những thành phố tự quản. Các pháp lệnh cũng có sức mạnh và công dụng tương tự như như những pháp luật nhưng chỉ trong số lượng giới hạn thành phố. Tuy nhiên, trong 1 số ít trường hợp, sắc lệnh có năng lực thay thế sửa chữa luật liên bang .Khi nói đến pháp lệnh, có một số ít nghành nghề dịch vụ phổ cập mà những thành phố tự quản chọn để tạo ra luật trong khoanh vùng phạm vi quyền lực tối cao của họ. Ví dụ, những sắc lệnh hoàn toàn có thể tập trung chuyên sâu vào những đường phố công cộng cũng như vỉa hè. Như một phần của yếu tố này, hoàn toàn có thể có luật tương quan đến việc đậu xe, xả rác và những yếu tố như dọn tuyết. Sau đó, những quy tắc tương quan đến vật nuôi như luật xích và vô hiệu phân của chúng cũng được hình thành ở cấp thành phố. Luật xích có nghĩa là bắt buộc phải có xích so với chó khi chó ra khỏi nhà của chủ. Một trong những nghành nghề dịch vụ quan trọng nhất mà pháp lệnh tập trung chuyên sâu vào là phân vùng. Giờ đây, quy hoạch phân loại hàng loạt diện tích quy hoạnh đất của đô thị thành những phần khác nhau như khu dân cư, khu thương mại và khu công nghiệp. Khi làm như vậy, đô thị mong ước được sử dụng tối đa diện tích quy hoạnh đất mà mình chiếm hữu. Điều này được tuân theo vì đất đai là một thực thể rất quý giá .

Tài liệu chính thức về việc Bang Georgia của Hoa Kỳ ly khai khỏi Liên minh các bang

Ấn Độ là một quốc gia mà hiến pháp trao quyền cho Tổng thống ban hành các sắc lệnh có hiệu lực tương tự như trong Đạo luật. Tuy nhiên, ông chỉ có thể làm như vậy khi Nghị viện không họp và pháp lệnh do chính phủ ban hành phải được trình ra trước quốc hội khi kỳ họp tiếp theo được triệu tập. Trong hầu hết các trường hợp, sắc lệnh được thông qua dễ dàng và sau đó nó trở thành Đạo luật (luật).

Advertisement

Sự khác biệt giữa Đạo luật và Sắc lệnh là gì?

• Các luật đạo và sắc lệnh là những loại luật khác nhau được phát hành ở những Lever khác nhau .• Các luật đạo được trải qua bởi những nhà lập pháp trong QH trong khi những sắc lệnh được trải qua bởi những thành phố thường trực TW và chỉ vận dụng trong số lượng giới hạn thành phố .

• Các luật đạo là vì quốc gia nói chung khi chúng được QH trải qua. Pháp lệnh dành cho đô thị trải qua những luật đó .• Các hành vi hoàn toàn có thể gồm có những nghành nghề dịch vụ khác nhau vì đó là luật của vương quốc. Pháp lệnh thường không gồm có một khu vực to lớn như Công vụ. Các pháp lệnh nhằm mục đích mục tiêu nhiều hơn là làm cho đời sống ở thành phố tốt hơn bằng cách làm cho thiên nhiên và môi trường trở nên thoải mái và dễ chịu, v.v. Vì vậy, những luật này đối phó với đời sống hàng ngày nhiều hơn .

• Các đạo luật cho thấy chính phủ nghĩ gì trong khi pháp lệnh cho thấy một đô thị nghĩ gì.

• Mọi người trong nước phải tuân theo lao lý do những Đạo luật khác nhau thiết lập. Tuy nhiên, chỉ những người trong thành phố mới phải tuân theo những pháp luật .• Ở Ấn Độ, sắc lệnh là luật được trải qua phát hành khi QH không họp và có quyền lực tối cao và hiệu lực thực thi hiện hành như một Đạo luật. Tuy nhiên, họ hoặc bị bãi bỏ hoặc phải đương đầu với QH khi QH triệu tập tiếp theo và chuyển họ thành Đạo luật .Hình ảnh Lịch sự :

Advertisement
  1. Tổng thống Roosevelt ký Đạo luật An sinh Xã hội, vào khoảng 3:30 chiều EDT vào ngày 14 tháng 8 năm 1935 qua Wikicommons (Miền công cộng)
  2. Tài liệu chính thức về việc Bang Georgia của Hoa Kỳ ly khai khỏi Liên bang các bang qua Wikicommons (Miền công cộng)
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments