Định nghĩa Senior Marketing Executive là gì? Những kỹ năng cần thiết

Bộ phận Marketing trong mỗi công ty luôn đóng một vai trò rất quan trọng. Đặc biệt là trong việc nghiên cứu và phát triển thị trường.Và không thể thiếu vị trí Senior Marketing Executive. Vậy, một Senior Marketing Executive là gì? Kỹ năng cần có của vị trí này như thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây nhé!

Định nghĩa Senior Marketing Executive là gì?

Senior Marketing Executive được hiểu theo nghĩa đơn thuần là từ dùng để chỉ những vị trí nhân sự cấp cao trong bộ phận marketing của một doanh nghiệp. Họ là những người có trình độ cao và rất nhạy bén trong việc làm. Tất nhiên, đứng ở vị trí này sẽ phải chịu áp lực đè nén từ nhiều phía khá cao .

Đối với nhân viên cấp dưới cần đảm bảo việc thực hiện việc truyền bá về sản phẩm cũng như các ý tưởng một cách tốt nhất. Các ý tưởng này phải hướng đến đúng đối tượng khách hàng mục tiêu của họ. Cùng với đó Senior Marketing Executive phải thêm vào từng chiến dịch truyền thông mà doanh nghiệp hướng đến. Thậm chí, họ còn phải luôn cổ vũ tinh thần sáng tạo của mỗi nhân viên và giữ nguồn năng lượng dồi dào cho đội của mình.

Công việc của một Senior Marketing Executive

Senior Marketing Executive luôn là người nắm giữ nhiều nghĩa vụ và trách nhiệm. Nhiệm vụ của một Senior Marketing Executive là giúp công ty, tên thương hiệu tăng trưởng một cách vững chắc. Những việc làm họ phải triển khai gồm có :
Nghiên cứu thị trường
Công việc chính và quan trọng nhất của một Senior Marketing Manager chính là triển khai tốt về nghiên cứu và điều tra thị trường. Họ sẽ là người tích lũy thông tin tiêu dùng, xu thế tiêu dùng của những đối tượng người dùng người mua. Từ đó đề ra tiềm năng và kiến thiết xây dựng chiến dịch tiếp thị nhắm vào đúng đối tượng người tiêu dùng người mua đích. Họ hoàn toàn có thể làm một mình hoặc có bộ phận tương hỗ riêng .
Thực hiện những chiến dịch tiếp thị

Sau khi nghiên cứu kỹ thị trường, Senior Marketing Manager sẽ lập một kế hoạch chi tiết và bắt đầu thực hiện chiến dịch ấy. Các công việc có thể bao gồm: tạo mới, thay đổi hình tượng thương hiệu, tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng (quảng cáo truyền thống, Facebooks ads, Google ads,…) và chuẩn bị ngân sách. Các Senior Marketing Manager sẽ là người lên ý tưởng và phân công công việc cho từng nhóm hoặc cá nhân thực hiện.

Phân tích hiệu suất cao của chiến dịch
Kết thúc mỗi chiến dịch, Senior Marketing Manager sẽ là người thực thi nghiên cứu và phân tích tính hiệu suất cao của chiến dịch. Thông qua thực tiễn thao tác của từng nhóm họ sẽ nhìn nhận được góp phần của từng nhân viên cấp dưới. Từ đó họ sẽ lựa chọn nguồn nhân sự tương thích việc làm sau này .
Bên cạnh đó, họ còn phải nghiên cứu và phân tích những thành công xuất sắc và thất bại của từng chiến dịch. Sau đó đưa ra những kiểm soát và điều chỉnh tương thích cho những chiến dịch tiếp theo .

Những kỹ năng cần thiết của Senior Marketing Executive

Đối với một Senior Marketing Executive thì kỹ năng và kiến thức quan trọng nhất là quản trị và tự tạo động lực cho bản thân. Bên cạnh đó họ còn cần thêm một số ít kỹ năng và kiến thức thiết yếu như :
– Kỹ năng trong tiếp xúc và năng lực truyền đạt thật tốt .
– Tư duy phát minh sáng tạo
– Tự tin, khôn khéo
– Kỹ năng về việc quản trị quỹ thời hạn tốt
– Tính kỷ luật cao
– Khả năng cổ vũ, truyền động lực cho nhân viên cấp dưới

–         Chịu được những áp lực gần như thường xuyên.

– Nhạy bén trong kinh doanh thương mại và quản trị tốt ngân sách .

Với thông tin được chia sẻ trong bài viết vừa rồi, chúng tôi hy vọng bạn đã nắm được Senior Marketing Executive là gì và những kỹ năng cần thiết của một Senior Marketing Executive rồi. Chắc chắn bạn đã có được cái nhìn tổng quan nhất về công việc này. Và bạn có thể đưa ra những bước chuẩn bị cũng như sự lựa chọn hợp lý trong tương lai.

Hãy theo dõi thêm những bài viết bổ ích liên quan đến chuyên ngành Marketing của chúng tôi thông qua Website https://ondigitals.com/ . Đảm bảo những vấn đề mà bạn thắc mắc sẽ được giải đáp và có lời giải đáp thỏa đáng nhất!

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments