Tại sao các lập trình viên nên luôn có một Side Project

07 tháng 12, năm nay – 1879 lượt xemLập trình viên nên có dự án cá nhânTại sao dự án cá nhân là rất quan trọng đối với lập trình viên?Tôi đã khởi đầu làm một side project ( dự án Bất Động Sản cá thể ) từ 3 năm trước, và đó là một trong những việc tốt nhất mà tôi đã từng làm để tăng trưởng sự nghiệp cá thể của mình .Trong một bài viết trước, John đã chỉ ra rằng cách tốt nhất để nghĩ ra những sáng tạo độc đáo về side project là hãy tìm cách xử lý những yếu tố của một nhóm người dùng nào đó. Đây là một cách tiếp cận tốt hơn nhiều so với việc thiết kế xây dựng một mẫu sản phẩm rồi nỗ lực tìm kiếm người dùng cho nó .

Trong một bài viết khác trong cùng chủ đề, anh ta đã nói về tầm quan trọng của việc đưa ra sản phẩm dạng MVP – Minimum Viable Products (sản phẩm tối thiểu nhưng có thể đáp ứng được nhu cầu người dùng). Một MVP cho phép bạn thất bại nhanh, cũng như học hỏi và thích nghi một cách nhanh chóng. Tôi hoàn toàn đồng ý với quan điểm của anh ta và tôi khuyên bạn nên đọc cả 2 bài viết đó.

Side Project là gì?

Lập trình viên nên có dự án cá nhân

Trước khi mở màn, tôi muốn làm rõ khái niệm về một side project là gì .Side project hoàn toàn có thể là một ứng dụng ứng dụng, một podcast, một blog – hay bất kỳ thứ gì khác ngoài việc làm chính của bạn để hội đồng hoàn toàn có thể tìm thấy và sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể thao tác này vào mỗi tối hay những ngày cuối tuần, và nó tương quan đến đam mê của bạn .Ví dụ, tôi luôn chăm sóc đến hiệu suất thao tác của những lập trình viên. Vì vậy tôi đã lưu lại mọi công cụ mới mà mình tìm thấy vào Evernote, và đàm đạo về những công cụ giúp nâng cao hiệu suất của developer trong những buổi hội thảo chiến lược. Với mối chăm sóc đó, không có gì kinh ngạc khi side project của tôi là một plugin dành cho những lập trình viên có tên là SqlSmash. SqlSmash đã bổ trợ 15 tính năng trong SQL Server Management Studio và giúp viết ra những đoạn script SQL dễ bảo dưỡng, giúp code dễ hiểu hơn và điều hướng nhanh hơn .Bây giờ tất cả chúng ta hãy quay lại chủ đề về nguyên do tại sao những side project lại tuyệt vời đến thế !

Side project giúp bạn nâng cao giá trị

Nếu bạn có một việc làm, nghĩa là bạn đang trao đổi thời hạn của bạn để kiếm tiền. Bạn sẽ thao tác khoảng chừng 40 đến 45 giờ một tuần và nhận được tiền lương vào cuối tháng. Điều này không đến nỗi tệ nhưng nó sẽ không tưởng thưởng xứng danh cho những kiến thức và kỹ năng của bạn liên tục được cải tổ. Trong thực tiễn, ở hầu hết những thiên nhiên và môi trường thao tác, phần thưởng cho việc để trở nên hiệu suất hơn đó là bạn phải thao tác nhiều hơn .Khi thao tác trên một side project, thành quả bạn thu được sẽ tỷ suất thuận với giá trị mà bạn tạo ra. Bạn càng cung ứng nhiều giá trị, bạn sẽ càng có nhiều người theo dõi, cũng như thiết kế xây dựng được tên thương hiệu cá thể của bạn. Điều này dẫn đến nhiều tiềm năng để tăng lệch giá .

Side project dạy bạn cách hành động

Rất nhiều người phải vật lộn với hội chứng Analysis Paralysis ( ngồi nghiên cứu và phân tích quá nhiều ) trước khi họ bắt tay vào triển khai. Họ muốn sáng tạo độc đáo phải thật tuyệt đối để ai cũng đều yêu dấu, nhưng mãi vẫn chưa thực thi nó .Vâng, tôi không thích là người mang lại những tin không tốt, nhưng thực sự không có sáng tạo độc đáo nào là hoàn hảo nhất cả .Derek Sivers đã lý giải điều này tốt nhất khi anh nói rằng những ý tưởng sáng tạo chỉ là một số nhân của việc thực thi nó .Đây thực sự là một tin tốt đẹp ! Thành công của bạn, sẽ gắn liền với sáng tạo độc đáo của bạn, nhưng cũng phụ thuộc vào rất nhiều vào cách bạn thực thi nó .

Side project giúp bạn rèn luyện sự tập trung

Lập trình viên nên có dự án cá nhânMột sai lầm thường gặp là người ta sẽ chuyển sang một dự án mới ngay khi họ gặp phải một trở ngại khi thực thi nó. Đừng cho phép điều này xảy ra và đừng cố làm nhiều hơn một công việc tại cùng thời điểm.

Nếu bạn đã từng xem trò quay đĩa ở trong rạp xiếc, bạn sẽ thấy rằng mỗi lần diễn viên xiếc muốn bỏ thêm một chiếc đĩa mới vào chồng đĩa thì nó phải đạt đến một vận tốc quay nào đó trước khi anh ta hoàn toàn có thể bỏ thêm một chiếc đĩa khác .Điều tương tự như cũng đúng với dự án Bất Động Sản của bạn – bạn cần phải đạt đến một quy trình tiến độ nào đó ( hoặc bỏ luôn dự án Bất Động Sản đó ), trước khi bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến một dự án Bất Động Sản khác .

Side project giúp bạn thể hiện được sự nhất quán trong công việc

Chuyến hành trình dài này thường rất dài, và sẽ có nhiều khó khăn vất vả phía trước. Rất nhiều người trong tất cả chúng ta muốn đạt được thành công xuất sắc ngay lập tức, nhưng con đường để tạo ra một cái gì đó có giá trị không thuận tiện một chút ít nào .Bạn sẽ phải kiên trì và thao tác một cách đều đặn, mặc dầu cảm hứng của bạn ngày hôm đó ra sao đi chăng nữa. Nếu bạn không làm như vậy, side project của bạn sẽ nhanh gọn thất bại, bạn sẽ tiêu tốn lãng phí thời hạn và sức lực lao động mà đáng ra bạn hoàn toàn có thể dành nó cho mái ấm gia đình và bạn hữu, hoặc làm những việc bạn thích hay những dự án Bất Động Sản khác .Trong khi động lực hoàn toàn có thể giúp bạn mở màn hành vi, nhưng thói quen mới giúp bạn luôn tiến lên phía trước .

Side project khiến bạn cảm thông hơn

Bạn đã từng khi nào đến một buổi hội thảo chiến lược và nghĩ rằng vị diễn thuyết ở đó nói rất tẻ nhạt ? Hoặc hoàn toàn có thể bạn đã từng đọc một bài blog và cảm thấy nó thật khô khan. Hoặc có lúc bạn tự hỏi không biết gã project manager ( hoặc nhân viên cấp dưới bán hàng / tiếp thị ) của bạn làm cái gì, khi mà bạn là người làm toàn bộ mọi việc ?Quan điểm của bạn hoàn toàn có thể sẽ biến hóa một khi bạn phải tự mình làm những việc làm đó như thể một phần trong side project của bạn .Ví dụ, tôi đã học được rằng việc làm bán hàng và tiếp thị loại sản phẩm rất quan trọng, cần nhiều sự nỗ lực, nếu không muốn nói là nó yên cầu nhiều nỗ lực hơn so với việc lập trình ra một loại sản phẩm ứng dụng. Ngộ nhận lớn nhất của những lập trình viên là “ nếu bạn tạo ra một ứng dụng, người dùng sẽ sử dụng nó ”. Sự thật là điều này trọn vẹn sai, và hầu hết những nhà tăng trưởng sẽ học được điều này khi thấy không có người mua nào trong ngày ra đời mẫu sản phẩm cả. Vì vậy bạn cần phải có một kế hoạch lôi cuốn người dùng. Kế hoạch này cần phải được tăng trưởng trong khi bạn đang kiến thiết xây dựng loại sản phẩm thực sự .

Kết luận

Lập trình viên nên có dự án cá nhân

Việc trải qua chuyến hành trình dài từ việc kiến thiết xây dựng và phát hành một side project sẽ thực sự có ích .Bạn sẽ thưởng thức nhiều thử thách mê hoặc. Bạn cũng sẽ học được nhiều thứ, ví dụ như làm thế nào để ưu tiên việc quan trọng khi mà khối lượng việc làm của bạn có vẻ như chẳng khi nào kết thúc, làm thế nào để phát hành nhanh gọn, và tầm quan trọng của việc tăng trưởng những thói quen và mạng lưới hệ thống tốt để bạn hoàn toàn có thể thao tác một cách đồng điệu .

Bên canh việc xây dựng một sản phẩm, những kinh nghiệm làm việc trên một cái gì đó theo thời gian thì bản thân nó cũng là một phần thưởng xứng đáng.

Nó giống như việc mày mò ra rằng bạn nghĩ mình cần làm một nghi thức khi uống trà, nhưng bạn hoàn toàn có thể thực sự cũng rất thích cái nghi thức uống trà đó, và thấy đó là một phần thưởng .Hãy tiến về phía trước, phát minh sáng tạo ra một điều gì đó, và hãy san sẻ nó với mọi người. Chúng tôi cần nó, và bạn cũng vậy .Techmaster via SimpleProgrammer

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments