So Far So Good Nghĩa Là Gì ? Thành Ngữ So Far So Good & Cấu Trúc

Thành ngữ là một cụm từ phổ cập có nghĩa khác với nghĩa đen của nó nhưng hoàn toàn có thể hiểu được vì chúng được sử dụng phổ cập. Chính vì vậy mà thành ngữ là một phần tất yếu so với bất kể ngôn từ nào dù là tiếng Việt, tiếng Hàn, tiếng Trung, hay tiếng Anh. Bởi vì thành ngữ hoàn toàn có thể có nghĩa khác với ý nghĩa của từ, rất khó để một người không giỏi nói ngôn từ sử dụng chúng đúng cách. Một số thành ngữ chỉ được sử dụng bởi một số ít nhóm người hoặc trong những thời gian nhất định. Đôi khi thành ngữ luôn là một rào cản, là nỗi “ ác mộng ” với nhiều người học tiếng anh nhưng một khi nắm chắc được cách sử dụng, ý nghĩa của chúng thì ta hoàn toàn có thể được coi là “ master ” ngôn từ rồi đó. Vậy để từ từ đi đến việc “ master ” thì tất cả chúng ta cùng học về “ So far so good ” nhé !Hình ảnh minh hoạ cho So far so good

 

1. So far so good được tạo nên như thế nào

So far so good là một thành ngữ được tạo nên bởi 4 thành phần chính lần lượt là : so, far, so, good .Tuy nhiên để cắt nghĩa thì tất cả chúng ta nên chia thành So far với So good mà thôi .Bạn đang xem : So far so good nghĩa là gìSo far có nghĩa là cho đến nay, đến thời gian đơn cử này .

Ví dụ:

I have learnt a lot from him so far, which makes my parents proud of us very much.

Cho đến nay, tôi đã học được rất nhiều điều từ anh ấy, điều đó khiến cha mẹ tôi rất tự hào về chúng tôi .So good có nghĩa là vẫn tốt, rất tốt

Ví dụ:

Her grandfather’s health condition is still so good although he is in his seventy now.

Tình trạng sức khỏe thể chất của ông cô vẫn rất tốt mặc dầu ông đã ngoài bảy mươi .

2. Ý nghĩa và cách sử dụng của so far so good

 

“ So far so good ” is defined as an idiom showing that recently the speaker is still okay about things .“ So far so good ” được định nghĩa là một thành ngữ cho thấy rằng gần đây người nói vẫn ổn về mọi việc .Xem thêm : Sinh Năm 1986 Mệnh Gì, Tuổi Con Gì, Hợp Hướng Nào, Hợp Màu Gì Nhất ? ?Để dịch ngắn gọn thì ta hoàn toàn có thể hiểu “ So far so good ” có nghĩa là mọi thứ vẫn tốt đẹp .“ So far so good ” thường được dùng khi người nói muốn nói rằng mọi việc vẫn suôn sẻ, vẫn ổn và không có yếu tố gì không bình thường cho đến thời gian hiện tại ; để bày tỏ sự hài lòng với cách mà một trường hợp hoặc hoạt động giải trí đang tiến triển, tăng trưởng hoặc đang xảy ra .Hình ảnh minh hoạ cho So far so good

3. Ví dụ cho so far so good

John was about to go to work but accidentally came across some of his old friends on the bus. They were very excited to meet each other after such a long time but John still remained to be a quiet buddy who only responded “so far so good” for everything questions about his current life.

John định đi làm nhưng vô tình phát hiện vài người bạn cũ trên xe buýt. Họ rất hào hứng gặp nhau sau một thời hạn dài nhưng John vẫn là một người bạn trầm lặng, người chỉ vấn đáp “ cho đến nay vẫn tốt ” cho những câu hỏi về đời sống hiện tại của anh ấy .

There are many ways to express that we are now in good condition about things in life but from my observation, people tend to use the expression of “so far so good”. I did a survey on the frequency of the usage of this idiom and the result was that one hundred per cent of people surveyed utilised it on a frequent basis.

Có nhiều cách để biểu lộ rằng tất cả chúng ta đang ở trong thực trạng tốt về những điều trong đời sống nhưng theo quan sát của tôi, mọi người có xu thế sử dụng cách diễn đạt “ so far so good ”. Tôi đã triển khai một cuộc khảo sát về tần suất sử dụng thành ngữ này và tác dụng là một trăm Tỷ Lệ người được khảo sát sử dụng nó tiếp tục .

After a long time being unemployed, Choe has got a new job as an teaching assistant at a prestigious English center, which makes her confidently say “so far so good” when she meets her relatives.

Sau một thời hạn dài thất nghiệp, Chloe đã nhận được việc làm mới là trợ giảng tại một TT tiếng Anh uy tín, điều này khiến cô tự tin thốt lên rằng “ mọi thứ đều ổn ” khi gặp người thân trong gia đình .

Hình ảnh minh hoạ cho So far so goodThành ngữ không giống như tiếng lóng, chúng được tạo thành từ những từ thông thường có một ý nghĩa đặc biệt quan trọng mà phần đông toàn bộ mọi người đều biết trong khi tiếng lóng thường là những từ đặc biệt quan trọng, hoặc nghĩa đặc biệt quan trọng của những từ thông thường mà chỉ một nhóm người đơn cử mới biết. Để học một ngôn từ, một người cần học những từ trong ngôn từ đó, phương pháp và thời gian sử dụng chúng. Nhưng mọi người cũng cần phải học những thành ngữ riêng không liên quan gì đến nhau chính bới một số ít từ cùng nhau hoặc tại một số ít thời gian nhất định hoàn toàn có thể có nghĩa khác nhau. Để hiểu một thành ngữ, nhiều lúc người ta cần biết nền văn hóa truyền thống mà thành ngữ đó sinh ra. Để biết lịch sử vẻ vang của một thành ngữ hoàn toàn có thể hữu dụng và mê hoặc, nhưng không thiết yếu để hoàn toàn có thể sử dụng thành ngữ đúng cách. Bài học thời điểm ngày hôm nay đã đưa những bạn đến với thành ngữ “ So far so good ” cùng cách hình thành, sử dụng và ý nghĩa của nó. Hy vọng những thông tin đưa ra không làm những bạn choáng ngợp mà sẽ giúp những bạn hiểu sâu hơn về thành ngữ này cũng như vận dụng nó thành thục hơn trong tiếp xúc hàng ngày. Chúc những bạn học tập tốt và mãi yêu dấu tiếng Anh nhé !

4.6/5 - (7 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments