Số hợp đồng là gì? Hướng dẫn đánh số hợp đồng đúng chuẩn

Với những bạn kế toán, những bạn thư ký hay soạn thảo hợp đồng cho công ty thì cách đánh số hợp động không còn quá lạ lẫm, nhưng đánh như thế nào cho đúng và logic thì không phải ai cũng làm được. Bài viết sau đây sẽ vấn đáp cho bạn câu hỏi số hợp đồng là gì ? và hướng dẫn bạn cách đánh số hợp đồng mới nhất lúc bấy giờ .

Advertisement

1. Số hợp đồng là gì ?

Việc đánh số hợp đồng này không bắt trước và cũng không có một định nghĩa nào cụ thể định nghĩa về số hợp đồng là gì là gì? Nhưng với những người làm công việc kế toán, thủ quỹ, thư ký (executive secretary), văn thư… thì không còn xa lạ. Vậy chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản về số hợp đồng đó chính là đánh số hợp đồng theo tên nhà cung cấp hay khách hàng cùng với tên công ty, rồi tiếp theo sau là ngày tháng làm hợp đồng và lưu theo từng khách hàng, từng nhà cung cấp, đó chính là số hợp đồng mà được nhắc tới và làm rõ trong bài viết này. Vậy lợi ích của việc đánh số hợp đồng đúng, logic là gì. Hãy cùng tham khảo nội dung bên dưới đây nhé.

Số hợp đồng là gì?

2. Lợi ích của việc đánh số hợp đồng

Advertisement

Như các bạn đã biết với những kế toán, thư ký hay văn thư ở những công ty lớn hàng ngày có rất nhiều hồ sơ giấy tờ cần được soạn thảo và lưu trữ nếu bạn không có cách đánh số hợp đồng logic và đúng, dễ hiểu thì sẽ mang lại cho bạn rất nhiều khó khăn khi làm việc. Vậy lợi ích của việc đánh số hợp đồng đúng, dễ hiểu, logic là gì cùng tham khảo nội dung bài viết sau đây nhé.

Khi bạn đánh số hợp đồng đúng và logic sẽ giúp bạn sắp xếp những hợp đồng một cách thuận tiện và khi cần đến hợp đồng nào, ở ngày nào bạn đều hoàn toàn có thể lấy ra một cách nhanh gọn, hoàn toàn có thể nói đây là quyền lợi lớn nhất của số hợp đồng. Lợi ích của việc đánh số hợp đồng Lợi ích của việc đánh số hợp đồng Tiếp theo đó chính là việc chuyển giao việc làm và sổ sách cho người khác, nếu bạn là người soạn thảo hợp đồng, đánh số hợp đồng việc bạn đánh số hợp đồng logic và đúng theo một chuẩn đã lao lý thì việc tìm kiếm hợp động của những người mới cũng sẽ đơn thuần hơn, đây được xem là quy tắc ngầm trong nghề, mà những người làm kế toán, thư ký … ai cũng phải ghi nhận và phải học. Việc đánh số hợp đồng đúng chuẩn còn giúp cho việc quản trị sổ sách sách vở của bạn trở nên đơn thuần và điều đặc biệt quan trọng và bạn sẽ nắm rõ được những hồ sơ hợp đồng đó để khi cần là hoàn toàn có thể lấy ra một cách nhanh gọn nhất.

Xem thêm : Trọn bộ thông tin diễn đạt việc làm trợ lý giám đốc cụ thể nhất

Advertisement

3. Đánh số hợp đồng như thế nào cho logic và đúng

Có rất nhiều câu hỏi về việc đánh số hợp động như thế nào cho logic và đúng nội dung bên dưới sẽ đưa ra một số ít ví dụ về cách đánh số hợp đồng bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm để khi đánh số hợp đồng bạn hoàn toàn có thể đánh đúng. Vì việc đánh số hợp đồng không theo một lao lý nào và cũng không bắt buộc, bạn đánh số hợp đồng như thế nào để dễ theo dõi, dễ tìm, dễ quản trị là được, chính thế cho nên mà mỗi người tất cả chúng ta hoàn toàn có thể có một quy ước và cách đánh số riềng, để đơn thuần bạn hoàn toàn có thể có 1 số ít cách sau đây. – Đánh số theo từng loại hợp đồng cà chỉ nên đánh số thứ tự và năm phát sinh là được tránh rườm rà. Đánh số hợp đồng như thế nào cho logic và đúng Đánh số hợp đồng như thế nào cho logic và đúng VD : 001 / 08 – HĐVC – Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể đánh số hợp đồng theo tên nhà CC hay người mua cùng với tên CTY rồi tiếp theo sau là những ngày tháng làm hợp đồng và lựa theo từng người mua, từng nhà cung ứng. Đây cũng là một cách đánh số hợp đồng bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và làm theo. VD : Với nhà cung ứng mình sẽ đánh số như sau : ( nếu cty tự làm hợp đồng ) Tên cty – tên NCC ( hoặc tên người mua ) 20081202 ( viết tắt 2 hoặc 3 ký tự tên cty thôi ) Việc đánh số như thế thì khi search nhìn vào tên hợp đồng mình đã biết là hợp đồng đó ký với ai, ngày mấy rất dễ quản trị. Để hiểu hơn về cách đánh số hợp đồng bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm ví dụ sau đây để từ đó có những cách đánh số hợp đồng sao cho tương thích với bản thân. Ví dụ : Khi làm hợp đồng thì bạn hoàn toàn có thể đánh số hợp đồng theo số thứ tự hay mỗi loại hợp đồng sẽ theo 1 số ít. Một công ty có làm hợp đồng bán hàng và mua hàng, hợp đồng thuê luân chuyển thì bạn hoàn toàn có thể nhìn nhận theo cách sau. 001 / 09/08 – HĐKT 002 / 09/08 – HĐVT 003 / 10/08 – HĐVC

Hoặc bạn cũng có thể đánh số hợp đồng theo từng loại hợp đồng.

Hợp đồng bán hàng. 001 / 09/08 – HĐKT Hợp đồng mua hàng mình ký với 2 người mua 001 / 09/08 – HĐVT 002 / 10/08 – HĐVT Hợp đồng vận chuyển 001 / 11/08 – HĐVC

Advertisement

4. Một số câu hỏi thường gặp về đánh số hợp đồng

Vấn đề về đánh số hợp đồng luôn là yếu tố được nhiều người chăm sóc nhất là những người làm kế toán những người học kế toán mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm tay nghề thì khi đi làm sẽ gặp phải rất nhiều câu hỏi. Nội dung bên dưới sẽ giúp bạn lý giải 1 số ít câu hỏi thường gặp về đánh số hợp đồng bạn hãy cùng tìm hiểu thêm nhé.

4.1. Đánh số hợp đồng có được giống nhau không

Như đã nghiên cứu và phân tích ở trên, việc đánh số hợp đồng không phải lao lý bắt buộc chính thế cho nên mà việc đánh số hợp đồng giống nhau không ảnh hưởng tác động gì đến nội dung hợp đồng và cũng không phải là lỗi sai. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể đánh số hợp đồng giống nhau được nhé, nhưng để dễ tìm và phân biết giữa những hợp đồng với nhau thì bạn nên đánh số khác nhau để dễ quản trị.

Advertisement

4.2. Đánh số hợp đồng có cần phải theo thứ tự phát sinh trước sau của hợp đồng không

Việc đánh số hợp đồng cũng không cần phải theo thứ tự phát sinh trước sau, bạn chỉ cần đánh số hợp đồng sao cho thuận tiện nhất trong việc bạn trấn áp là được.

4.3. Vị trí đặt số hợp đồng ở đâu

 Một số câu hỏi thường gặp về đánh số hợp đồng  Một số câu hỏi thường gặp về đánh số hợp đồng Số hợp đồng đặt ở đâu cũng là câu hỏi của nhiều bạn khi soạn thảo văn bản hợp đồng cho công ty, với những người mới thì việc không biết là chuyện rất là dễ hiểu vì không có văn bản luật nào đề ra và lao lý chính vì thế bạn sẽ gặp rất nhiều trường hợp đặt số hợp đồng. Thông thường thì số hợp đồng sẽ được đặt ở dưới tên của hợp đồng. Để thuận tiện cho việc theo dõi và quản trị.

Advertisement

4.4. Số trên thanh lý hợp đồng và số hợp đồng có cần giống nhau không

Việc đánh số cho hợp đồng thì bạn không cần đánh giống biên bản thanh lý hợp đồng. Bạn nên tạo số riêng cho từng loại văn bản như vậy sẽ dễ quản trị hơn.

vd:Như hợp đồng 01 số tiếp theo 02 còn biên bản nghiệm thu là số riêng sau đó bạn có thể làm liên tục.

5. Gợi ý địa chỉ giải đáp mọi vướng mắc và tìm việc nhanh gọn

Với những san sẻ trên tôi tin rằng bạn đã có những câu vấn đáp thích đáng cho số hợp đồng. Trong quy trình thao tác bạn sẽ còn gặp rất nhiều trường hợp về số hợp đồng mà bạn không biết, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm trên trang timviec365.vn ở đây có rất nhiều bài viết về số hợp đồng hoặc những bài viết tương quan đến yếu tố này. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm thông tin trên đó để có được nhiều kinh nghiệm tay nghề trong quy trình thao tác của mình. Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm thời cơ việc làm thì Timviec365. vn cũng là một địa giúp bạn lựa chọn một việc làm tương thích, hàng ngày có rất nhiều tin tuyển dụng của toàn bộ những ngành nghề, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm để lựa chọn cho mình một việc làm tương thích nhất.  Gợi ý địa chỉ giải đáp mọi thắc mắc và tìm việc nhanh chóng  Gợi ý địa chỉ giải đáp mọi thắc mắc và tìm việc nhanh chóng Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn vấn đáp được câu hỏi số hợp đồng là gì ? và giúp cho những bạn sinh viên mới ra trường, những người học kế toán, thư ký có thêm một địa chỉ website đáng tin cậy trong việc tìm kiếm việc làm nghề nghiệp cho tương lai của mình.

Xem thêm : Tìm hiểu về mẫu đơn thư hẹn gặp đối tác chiến lược nâng thời cơ thành công xuất sắc

Chia sẻ:

Advertisement

Từ khóa tương quan
Chuyên mục

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments