So sánh sự khác biệt giữa MRT và LRT

MRT và LRT là mạng lưới hệ thống giao thông vận tải nhanh gọn của ingapore được phong cách thiết kế để phân phối những dịch vụ vận tải đường bộ cho người dân trong nước một cách nhanh chóng. Cùng mindovermetal So sánh sự khác biệt giữa MRT và LRT chi tiết hơn trong bài viết dưới đây!

MRT so với LRT

MRT và LRT là hệ thống giao thông nhanh chóng của Singapore được thiết kế để cung cấp các dịch vụ vận tải cho người dân trong nước một cách nhanh chóng và hiệu quả. Cả MRT và LRT đều được vận hành bởi SBS transit, một công ty cũng điều hành mạng lưới xe buýt chạy trên đường phố. Có nhiều điểm tương đồng trong hai hệ thống này nhưng lại khác nhau theo những cách riêng của chúng sẽ được thảo luận trong bài viết này.

MRT

Nó là viết tắt của Mass nhanh Transit và là một mạng lưới hệ thống những xe hơi phối hợp với nhau để chuyển dời với vận tốc lớn. MRT được phong cách thiết kế để sử dụng cho những người chuyển dời trên quãng đường dài, nơi có mức độ ùn tắc cao vào ban ngày.

so-sanh-su-khac-biet-giua-mrt-va-lrt-mindovermetal

Các tuyến tàu điện ngầm MRT chạy khắp nơi trên toàn nước và có mạng lưới hệ thống xe buýt hiệu suất cao để phân phối nhu yếu của hành khách khi họ xuống ở những ga khác nhau. Xe buýt rất quan trọng để duy trì MRT vì những ga được thiết kế xây dựng cách xa những khu vực chính và thường nằm dưới lòng đất. Các nhà ga thoáng đãng và có sẵn thông tin cho hành khách đi chuyến tàu tiếp theo ngoài chuyến tàu nào để đi đến điểm đến của họ. Chiều dài của tuyến tàu điện ngầm là 130 km với 87 ga nằm giữa .

LRT

Nó là viết tắt của Light Rail Transit và đã được phát triển đặc biệt để tiếp cận với những hành khách đi lại trong thành phố. Hệ thống đường sắt này tập trung vào các chương trình nhà ở địa phương để giúp mọi người đến các khu vực khác nhau của thành phố.

so-sanh-su-khac-biet-giua-mrt-va-lrt-1-mindovermetal

Vì lý do này, có nhiều điểm dừng hơn MRT và các chuyến tàu cũng có kích thước nhỏ hơn. Các chuyến tàu trong LRT có tốc độ thấp hơn MRT vì chúng dừng ở nhiều ga. LRT được giới thiệu vào năm 1999 như một phần của mạng lưới đường sắt Singapore và đã trở nên rất phổ biến trong một thập kỷ mở rộng đến hầu hết các địa phương nhà ở của thành phố. Hầu hết các đường ray đều được đi trên cao hoặc chạy trong cầu cạn để tiết kiệm không gian quý giá xung quanh thành phố.

Sự khác biệt giữa MRT và LRT là gì?

• MRT được sử dụng nhiều hơn so với những người chuyển dời đường dài và quanh bang trong khi LRT nhằm mục đích Giao hàng nhu yếu đi lại của người dân trong thành phố, đặc biệt quan trọng là những địa phương có nhà ở .• MRT chuyển dời với vận tốc lớn hơn và có những chuyến tàu dài hơn trong khi những chuyến tàu LRT có chiều dài nhỏ hơn và chuyển dời chậm vì có nhiều điểm dừng .

so-sanh-su-khac-biet-giua-mrt-va-lrt-2-mindovermetal

• Các ga LRT dễ thấy được thiết kế xây dựng dưới lòng đất và tàu vận động và di chuyển trên đường ray trên cao• MRT được tương hỗ bởi dịch vụ xe buýt hiệu suất cao để cung ứng nhu yếu của dân cư .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments