Chỉ số SQ – Trí tuệ tinh thần, thấu hiểu bản thân để thành công

12/9/2019 9 : 03 : 58 AM

chỉ số sq

Con người đã từng coi chỉ số mưu trí IQ là chỉ số duy nhất vào những năm 1910, không lâu sau đó con người liên tục ý tưởng ra chỉ số cảm hứng EQ. Cho đến năm 2003, chỉ số tâm hồn SQ mở màn Open, đem đến cho loài người một cái nhìn mới về những chỉ số mưu trí .

Chỉ số tâm hồn SQ đã gợi mở cho con người hàng triệu câu trả lời chuẩn xác nhất về những câu hỏi chưa được giải đáp. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn những điều tuyệt vời về chỉ số SQ (Chỉ số tâm hồn), đây chính là chìa khóa vạn năng để mở khóa những góc khuất trong tâm hồn bạn
<<>>Chỉ số đam mê (PQ)

Mục lục nội dung

I. Chỉ số SQ là gì ?

 

chỉ số tâm hồn là gìSQ ( Spiritual Quotient ) – Chỉ số thông minh tinh thần là năng lượng cảm nhận những giá trị ý thức, tâm linh thiêng liêng .
Chỉ số SQ là trọng tâm và cũng chính là yếu tố cơ bản nhất trong mọi năng lực của con người chính do nó chính là nguồn gốc khuynh hướng cho ba năng lượng còn lại ( IQ, EQ, PQ ). Chỉ số niềm tin biểu lộ sự khao khát tìm kiếm ý nghĩa của đời sống và sự liên hệ của tất cả chúng ta với quốc tế, thiên hà .

Chỉ số SQ hay còn có tên gọi khác là chỉ số thông minh tâm hồn, nó là một năng lực trí tuệ khá mơ hồ, phức tạp và khó hoàn toàn có thể diễn đạt bằng lời nói. Nó được tăng trưởng bởi những nhà triết học và tâm lý học để chỉ ra sự tương tác hiệu suất cao với IQ, EQ. Cuốn sách tiên phong được viết về chỉ số SQ của tác giả người Mỹ Danah Zohar vào năm 1997, khoảng chừng thời hạn đó có rất ít người chăm sóc về chủ đề này nhưng sau một thời hạn nó đã trở nên thông dụng trên toàn quốc tế. Trí thông minh tinh thần hoàn toàn có thể được ví như nguồn ánh sáng soi rọi hướng đi cho hàng loạt khung hình, tâm lý và linh hồn của bạn. Nó giúp bạn nhận diện đúng bản thân và giúp bạn đồng cảm nguyên do về sự sống sót của mình .

II. Sự độc lạ giữa IQ, EQ và SQ

IQ- Là chỉ số đại diện thay mặt cho trí mưu trí của con người. Khả năng của con người gần như là vô tận, 7 tỷ người trên quốc tế đều có 7 tỷ bộ não khác nhau trọn vẹn nhưng với chỉ số IQ, con người hoàn toàn có thể đưa ra những nhìn nhận tương đối chuẩn xác nhất về chỉ số mưu trí của từng cá thể. Trí tuệ của con người vô cùng phong phú, phức tạp nhưng với những người chiếm hữu chỉ số mưu trí IQ cao luôn đạt được năng lực giám sát, tư duy logic và cách tận dụng tài nguyên, nguồn lực sẵn có một cách hiệu suất cao nhất khi đương đầu với những thử thách giật mình .

EQ- Chỉ số cảm hứng là năng lực quản trị, kiểm soát và điều chỉnh cảm hứng của bản thân theo một cách tích cực và hiệu suất cao nhất. Chỉ số EQ giúp con người đối phó, vượt qua những thăng trầm trong đời sống. EQ được tăng trưởng với Daniel Goleman vào giữa những năm 1990, đã được xác lập rằng trí tuệ xúc cảm giúp cho con người hiểu rõ hơn về những trạng thái tâm ý thăng trầm của chính họ, gồm có năng lực quản trị những tín hiệu stress hiệu suất cao và ít có năng lực bị trầm cảm hoặc thậm chí còn là tự kỷ. Các nguyên cứu tâm lý học đều bật mý rằng những người chiếm hữu chỉ số EQ cao luôn thuận tiện trấn áp xúc cảm của bản thân và đạt được năng lực thiết kế xây dựng những mối quan hệ hướng theo một lý tưởng đơn cử .

SQ- Chỉ số ý thức là một chỉ số đặc biệt quan trọng, đây là một góc nhìn trí tuệ kỳ diệu vượt xa những kỹ năng và kiến thức nhận thức và xúc cảm của bản thân. Chỉ số SQ hoàn toàn có thể giúp tất cả chúng ta đồng cảm được chính bản thân mình, những sự kiện tự nhiên đang diễn ra xung quanh hoặc những điều tất cả chúng ta chưa khi nào nghĩ đến. Những người chiếm hữu chỉ số SQ cao chính là những người luôn sống bằng sự khiêm nhường và trí tuệ tuyệt vời, vì họ luôn hiểu rõ rằng con người chỉ là một tế bào vô cùng nhỏ bé trong ngoài hành tinh bát ngát vô tận. Với năng lực hiểu biết can đảm và mạnh mẽ đến từ chỉ số ý thức SQ, con người hoàn toàn có thể đạt được sự cân đối tuyệt vời trong tâm lý và nâng cao giá trị niềm tin hướng tới niềm hạnh phúc vững chắc .

III. 4 bài kiểm tra chỉ số SQ

1. Bài kiểm tra chỉ số SQ sơ cấp

Bài kiểm tra chỉ số SQ sơ cấpGiữ cho tâm hồn, tâm lý đạt được trạng thái yên bình tuyệt đối nhưng 5 giác quan như thính giác, vị giác, thị giác, khứu giác và xúc giác vẫn hoạt động giải trí thông thường. Ở trạng thái tâm lý yên bình tuyệt đối này bắt buộc bạn không được tâm lý .

Hoàn thành được bài kiểm tra này bạn sẽ đạt được trạng thái cảm nhận được trạng thái yên bình tuyệt đối của tâm lý, từ đó bạn đã hoàn toàn có thể vấn đáp được những câu hỏi như bạn thực sự là ai ? bạn là con người như thế nào ? bạn là người hướng nội hay hướng ngoại ?

2. Bài kiểm tra chỉ số SQ tầm trung

Bài kiểm tra chỉ số SQ trung cấpSau khi đạt được trạng thái yên bình tuyệt đối của tâm lý, bạn mở màn tiến tới năng lực kiểm soát và điều chỉnh lại từ đầu mọi tiến trình hoạt động giải trí của 5 giác quan. Từ ngay lúc này, bạn hãy nhớ kỹ lại những hành vi thái quá của bản thân ; những hành vi bộc phát một cách thiếu trấn áp ; những lời nói, cử chỉ khi bạn nóng giận ; hãy tâm lý lại những khoảnh khắc đó trong quá khứ và mở màn lại một xuất phát điểm niềm tin mới .
Bài kiểm tra chỉ số SQ tầm trung thử thách bản thân tất cả chúng ta không vận dụng tâm lý nóng giận vào vạn vật và những điều đang xảy ra xung quanh tất cả chúng ta .
Khi triển khai xong được bài kiểm tra này, bạn sẽ đạt được trạng thái ý thức bình yên nhất, từ đó bạn mở màn thực hành thực tế vận dụng trạng thái ý thức này để tương tác với mọi người xung quanh và quốc tế. Ngay từ lúc này, bạn sẽ vấn đáp được những câu hỏi như : nguồn gốc của những xích míc giữa con người với con người ? cội rễ của những quan điểm trái chiều ? niềm hạnh phúc thực sự là gì ?

3. Bài kiểm tra chỉ số SQ hạng sang

Bài kiểm tra chỉ số SQ cao cấpHọc cách cảm nhận thâm thúy về những điều bạn từng làm, những điều đang xảy ra xung quanh bạn bằng cái nhìn tích cực nhất. Thấu hiểu về những giá trị của sự sống đang sống sót trong chính khung hình bằng một niềm tin sáng suốt .

Hoàn thành được bài kiểm tra này, bạn hoàn toàn có thể đồng cảm được tổng thể mọi người và hoàn toàn có thể vấn đáp những câu hỏi như : quốc tế tự nhiên hoạt động giải trí như thế nào ? những điều gì tạo ra niềm hạnh phúc thực sự vững chắc cho con người ?

4. Bài kiểm tra chỉ số SQ Master

Bài kiểm tra chỉ số SQ MasterĐây là bài kiểm tra khó nhất của chỉ số SQ, ở dạng bài kiểm tra quý phái Master này thử thách tâm lý của bạn phải luôn đạt được trạng thái tỉnh thức trọn vẹn mặc dầu bạn phải đương đầu với những trường hợp khó khăn vất vả và gian nan nhất .

Khi đạt được đẳng cấp và sang trọng này, tâm lý của bạn đã tiến tới trạng thái tuyệt đối nhất mà con người từng biết đến. Bạn sẽ không còn bị phụ thuộc vào tâm lý vào bất kỳ một cá thể, tập thể, phe phái nào. Bạn hoàn toàn có thể vượt qua được mọi đau khổ và luôn sống trong trạng thái niềm hạnh phúc nhất, từ đó bạn đã hoàn toàn có thể vấn đáp được những câu hỏi khó nhất mà hàng triệu người trên quốc tế vẫn chưa tìm được giải đáp : bạn hoàn toàn có thể quyết tử cả cuộc sống mình vì điều gì ? bạn muốn để lại di sản gì cho hậu thế ?

IV. 10 tín hiệu của những người có chỉ số SQ cao

1. Tự nhận thức rõ bản thân và những hiện tượng kỳ lạ tự nhiên

Hiểu rõ giá trị bản thân với một lòng tin can đảm và mạnh mẽ, nhận thức được những điều niềm hạnh phúc đang thôi thúc bản thân để hướng đến những điều tích cực nhất. Những người có chỉ số SQ cao luôn hiểu rõ những giá trị tự nhiên xung quanh ảnh hưởng tác động đến bản thân như thế nào và ngược lại là những hành vi đúng đắn của bản thân tương tác đến quốc tế xung quanh ;

2. Có tầm nhìn và chỉ huy tập thể đi theo những khuynh hướng mang lại giá trị cao đẹp

Có tầm nhìn và lãnh đạo tập thể đi theo những khuynh hướng mang lại giá trị cao đẹpNhững nhà hoạt động giải trí thiện nguyện, chỉ huy niềm tin luôn hành vi vì tập thể dựa trên những chân lý chuẩn mực với niềm tin cậy tuyệt đối. Những người có tầm nhìn tập thể này luôn nhìn thấy rõ những yếu tố ở tầm vĩ mô, mối quan hệ và những liên kết lớn ; đây là một dạng SQ có khuynh hướng nghiêng về tâm linh và tôn giáo ;

3. Lòng trắc ẩn với vạn vật

Chỉ số ý thức được tôi luyện từ sự đồng cảm thâm thúy, những người luôn thực hành thực tế đồng cảm với mọi trạng thái của những người xung quanh luôn có lòng trắc ẩn tuyệt vời. Thế giới con người tổng hợp hàng trăm vương quốc và những vùng chủ quyền lãnh thổ dẫn đến những khái niệm về phân biệt chủng tộc, phân biệt đối xử không đáng có nhưng với một người có trí tuệ ý thức can đảm và mạnh mẽ luôn gật đầu mọi sự độc lạ hoàn toàn có thể xua tan khoảng cách giữa con người với nhau, tạo ra một sợi dây link mới cực kỳ vững chắc và niềm hạnh phúc .

4. Tinh thần độc lập trước mọi biến cố

Những người có chỉ số SQ cao luôn tự tin đứng trước mọi đám đông nhờ vào chỗ dựa niềm tin vững chãi trong chính bản thân. Họ không khi nào bị phụ thuộc tư tưởng, hành vi vì bất kỳ một nghịch cảnh, sự đàn áp nào .

5. Khiêm tốn trong mọi thành công xuất sắc

Đây chính là đặc thù dễ nhận diện nhất của những người có chỉ số SQ cao, họ luôn luôn nhã nhặn trong mọi thực trạng, mặc dầu là những lúc đăng quang, vinh hiển, thành công xuất sắc rực rỡ tỏa nắng vẫn không khi nào kiêu căng, nói điêu, vỗ ngực xưng tên vì họ luôn nhận thức rõ ràng về sự nhỏ bé của con người trong ngoài hành tinh bát ngát vô tận. Những người nhã nhặn luôn nhận được niềm tin yêu mãnh liệt của toàn bộ mọi người, mặc dầu là những người khó chiều chuộng nhất .

6. Luôn đặt ra những câu hỏi ” Tại sao ? “

Bạn đã từng gặp trong quá khứ và thời gian hiện tại 1 số ít ít người luôn đặt ra những câu hỏi “ Tại sao ? ” với mọi điều xung quanh, dù là những điều li ti nhất. Từ những câu hỏi tưởng chừng như không thiết yếu, họ luôn tìm mọi cách để đồng cảm mọi thứ và đi đến tận cùng những huyền bí chưa được giải đáp. Đây chính là những người chiếm hữu một kho tàng kiến thức và kỹ năng vô cùng quý giá để mọi người xung quanh hoàn toàn có thể học hỏi kiến thức và kỹ năng và nâng cao trí tuệ .

7. Khả năng làm chủ mong ước của bản thân

Con người khi đứng trước nhiều sự lựa chọn luôn sẽ có những tâm lý về sự lựa chọn tốt nhất mà biến hóa những điều mình đang có. Những người chiếm hữu chỉ số SQ cao luôn hiểu rõ mọi giá trị hiện có của mình và sống niềm hạnh phúc vì những điều đó, họ không khi nào bị phụ thuộc hoặc đổi khác mong ước hiện có của mình vì những lời dụ dỗ, huyễn hoặc đến từ người khác .

8. Tích cực sử dụng kinh nghiệm tay nghề quý giá đến từ nghịch cảnh

Khi đương đầu với những nguy hại, thất bại và đau khổ nhiều người sẽ cảm thấy tuyệt vọng, đau buồn và chán nản. Nhưng so với những người chiếm hữu chỉ số ý thức cao không khi nào sợ hãi trước mọi biến cố, yếu tố. Họ luôn đối lập với mọi yếu tố bằng một trí tuệ sáng suốt nhất, điều này giúp cho họ luôn tìm ra phương pháp và giải pháp để hóa giải mọi điều bất lợi đang xảy đến cho mình .

9. Lòng biết ơn đến ân nhân

Lòng biết ơn đến ân nhân

Rất nhiều người sẵn sàng ra tay giúp đỡ người khác mà không vì bất cứ một lợi ích nào, nhưng cũng vì lòng tốt này mà nhiều người không có cảm giác quý trọng và cho rằng đây là điều hiển nhiên. Những người luôn tỏ ra biết ơn đến ân nhân chính là những người thuộc nhóm chỉ số SQ cao nhất, họ luôn luôn là những người biết giữ chữ “Tín” và nhận được sự tin tưởng của mọi người. Thay vì chối bỏ ơn nghĩa của người khác dành cho mình, họ luôn đặt ra ý thức về sự cống hiến và giúp đỡ những người đang gặp khó khăn, đang chống trọi với tình thế hiểm nghèo.

10. Các thiền sư uyên bác

Đây chính là những người có chỉ số SQ đạt cảnh giới cao nhất. Họ chính là những dòng suối yên bình mang đến nguồn nước trí tuệ cho hàng triệu người trên quốc tế. Từ lòng tin bất diệt vào niềm hạnh phúc và cái nhìn đầy thiện chí về vạn vật, họ hoàn toàn có thể tạo ra liên kết ý thức đến toàn xã hội mặc kệ mọi rào cản về ngôn từ, màu da, nền văn hóa truyền thống .

V. Những ngành nghề tương thích với chỉ số SQ

ngành nghề phù hợp với chỉ số sqNhững người chiếm hữu chỉ số SQ là những người có sự đồng cảm, đồng cảm thâm thúy với mọi khổ đau của người khác, họ hiểu rõ cội rễ của những yếu tố này nên hoàn toàn có thể đưa ra những giải pháp thích hợp nhất tùy vào từng đối tượng người dùng. Ở những bậc SQ đẳng cấp và sang trọng cao hoàn toàn có thể thông hiểu rất nhiều kiến thức và kỹ năng, yếu tố trên quốc tế, họ mang tới cho trái đất những giải đáp tuyệt đối nhất để trợ giúp mọi người vượt qua thử thách trong đời sống. Sau đây là list 5 ngành nghề tương thích nhất với chỉ số SQ :

1. Bác sĩ, dược sĩ, chuyên gia hỗ trợ vật lý trị liệu;

2. Hướng dẫn viên du lịch, chuyên gia hỗ trợ các hành trình trải nghiệm;

3. Nhà nghiên cứu phong thủy, chuyên gia khoa học tâm linh;

4. Giảng sư thiền, hướng dẫn viên yoga;

5. Nhà nghiên cứu chiêm tinh học, nhà bảo tồn văn hóa phi vật thể.

VI. Cách tăng cường chỉ số SQ

cách tăng cường chỉ số sqChỉ số SQ không hề rèn luyện và được trao dồi qua những bài tập với những số lượng, những hình ảnh đơn cử. Chỉ số SQ xuất phát từ chính bản thân của mỗi người. Có nhiều người chỉ số SQ thuộc về phạm trù bản năng nhưng có nhiều người phải trải qua sự kiên trì khổ luyện qua vài năm hoặc thậm chí còn là cả cuộc sống. Có 1 số ít góc nhìn về chỉ số SQ không hề trình diễn bằng lời nói mà bạn phải cảm nhận và đồng cảm bằng trái tim. Sau đây là 9 giải pháp đơn thuần nhất để tăng cường và tăng trưởng chỉ số SQ được vận dụng trên toàn bộ mọi người :

1. Học cách yêu thương mà không cần điều kiện;

2. Hiểu rõ các giá trị và nguyên tắc của bản thân;

3. Học cách yêu quý và tôn trọng những gì bạn làm ra;

4. Dành sự quan tâm tới những người chưa từng quen biết;

5. Dành thời gian để quan tâm tới thế giới tự nhiên xung quanh bạn;

6. Thực hành trạng thái tinh thần yên tĩnh hằng ngày;

7. Đọc sách về văn hóa, lịch sử và tâm linh;

8. Đối thoại với một người sở hữu chỉ số SQ đẳng cấp cao;

9. Sắp xếp thời gian để dành sự quan tâm, chuẩn bị những món quà để tặng cho những người bạn yêu quý.

VII. Khả năng kì diệu của chỉ số SQ

khả năng kì diệu của chỉ số sqTrải qua quy trình tiến hóa gần 4 triệu năm, con người dần trở thành loài động vật hoang dã hạng sang bằng trí tuệ và quy trình rèn luyện không ngừng. Từ thuở sơ khai đến những thời kỳ lịch sử vẻ vang vĩ đại, con người đã tạo ra hàng ngàn giá trị tâm linh tác động ảnh hưởng sâu rộng trên toàn quốc tế. Những thành trì, thành tháp, lăng mộ, … hoàn toàn có thể mục nát bởi thời hạn nhưng những giá trị văn hóa truyền thống tâm linh vẫn sống sót với một sức sống mãnh liệt không hề dập tắt .
Chỉ số SQ giúp tất cả chúng ta nhận ra những chân lý, những điều đúng đắn nhất như một chiếc la bàn trên đại dương. Hãy dành ý thức của bản thân để luôn hướng đến những giá trị đích thực và trợ giúp những người đang lầm đường, lạc bước .

Chỉ số IQ có thể được các chuyên gia “cài đặt” vào máy vi tính; chỉ số EQ vẫn tồn tại ở các loài động vật có vú cấp cao, nhưng chỉ duy nhất chỉ số SQ tồn tại bên trong con người và đây chính là nền tảng cốt lõi để phát triển các khả năng còn lại của trí thông minh. Chỉ số SQ gắn liền với nhu cầu của con người trong quá trình đi tìm ý nghĩa của cuộc sống, vấn đề mà mọi người quan tâm nhất.

Chỉ số SQ giúp tất cả chúng ta dám mơ ước và phấn đấu. Nó là chỗ dựa vững chãi cho niềm tin, niềm kỳ vọng và làm cơ sở chân chính cho tất cả chúng ta hành vi .
Trong thời đại thời nay đầy rẫy hận thù và vô cảm, nhưng chỉ cần một chút ít đồng cảm nhau vẫn hoàn toàn có thể phá vỡ mọi bức tường ngăn cách giữa người với người. Thông qua thực hành thực tế chiêm nghiệm chính bản thân và khát vọng niềm hạnh phúc, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể học được cách sống biết chăm sóc, đồng cảm và đồng cảm với tổng thể mọi người. Hãy sống bằng tình yêu và thao tác với sự chân thành, những toan tính, ích kỷ cá thể của tất cả chúng ta sẽ từ từ vơi đi và được thay thế sửa chữa bằng niềm tin, cảm hứng thương mến và niềm hạnh phúc vững chắc !
<<>> Chỉ số mưu trí âm nhạc ( MuQ )

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments