Squelch của đầu thu sóng không dây là gì?

Squelch của đầu thu sóng không dây là gì ?

Squelch là gì?

Advertisement

Squelch là một mạch quan trọng so với những đầu thu sóng của micro không dây, còn được gọi là mạch “ tắt tiếng ”. Chức năng của mạch này là tắt tiếng hoặc tắt tiếng đầu ra âm thanh của đầu thu trong trường hợp không có tín hiệu radio mong ước .
Khi tín hiệu mong ước bị mất ( do bỏ lỡ nhiều đường truyền, khoảng cách quá lớn, mất nguồn cho máy phát, v.v. ), bộ thu “ mở ” hoàn toàn có thể thu tín hiệu khác hoặc “ nhiễu ” của đài phát thanh nền. Thông thường, điều này được nghe là tiếng ồn “ trắng ” và thường lớn hơn nhiều so với tín hiệu âm thanh từ nguồn mong ước .
Đầu thu sóng micro không dây Shure SVX24PG28 có mạch Squelch
Mạch squelch truyền thống cuội nguồn là một công tắc nguồn âm thanh được điều khiển và tinh chỉnh bởi mức tín hiệu radio bằng cách sử dụng ngưỡng ( mức ) cố định và thắt chặt hoặc kiểm soát và điều chỉnh bằng tay thủ công. Khi cường độ tín hiệu thu được giảm xuống dưới mức này, đầu ra của máy thu sóng sẽ bị tắt tiếng. Lý tưởng nhất là mức độ tiếng ồn phải được đặt ngay phía trên mức nhiễu vô tuyến nền hoặc tại điểm mà tín hiệu mong ước trở nên quá nhiễu để hoàn toàn có thể đồng ý được. Cài đặt cao hơn của Lever squelch nhu yếu cường độ tín hiệu nhận cao hơn để bật tiếng máy thu. Vì cường độ tín hiệu nhận được giảm khi khoảng cách truyền tăng, setup squelch cao hơn sẽ làm giảm khoanh vùng phạm vi hoạt động giải trí của mạng lưới hệ thống thu sóng không dây .

Một số bộ micro không dây được trang bị đầu thu sóng không dây có mạch Squelch

Bộ micro không dây Shure SVX24 / PG28

Advertisement

Bộ Micro không dây Shure SVX24/PG28

Bộ micro không dây Shure SVX24E / PG58

Micro không dây Shure SVX24/PG58

Micro không dây Shure BGX24A/SM58

Advertisement

Micro không dây Shure PLX 24A SM58
Bộ micro không dây Shure SLX24A / BETA87A

Bộ micro không dây SHURE SLX24A/BETA87A

Mạch Squelch của những đầu thu sóng Shure

Một bộ lọc của mạch squelch tiêu chuẩn được gọi là “ tiếng ồn squelch. ” Kỹ thuật này dựa trên trong thực tiễn là âm thanh từ nhiễu vô tuyến không mong ước có nguồn năng lượng tần số cao so với tín hiệu âm thanh thường thì. Mạch nhiễu âm so sánh nguồn năng lượng tần số cao của tín hiệu thu được với điện áp tham chiếu được đặt bằng kiểm soát và điều chỉnh âm lượng. Trong mạng lưới hệ thống này, điều khiển và tinh chỉnh squelch về cơ bản xác lập “ chất lượng ” tín hiệu ( tỷ suất tín hiệu / nhiễu ) thiết yếu để bật tiếng máy thu. Điều này được cho phép hoạt động giải trí ở những setup squelch thấp hơn mà không có năng lực nhiễu nếu mất tín hiệu mong ước .

Một bộ lọc tiếp theo được gọi là squelch “giai điệu” hoặc “tonecode”. Nó cho phép máy thu xác định tín hiệu radio mong muốn bằng âm siêu âm hoặc âm thanh phụ được tạo ra trong máy phát và được gửi cùng với tín hiệu âm thanh bình thường. Máy thu sẽ chỉ bật tiếng khi nhận được tín hiệu radio có cường độ phù hợp và cũng phát hiện sự hiện diện của phím âm. Điều này ngăn chặn hiệu quả khả năng nhiễu từ máy thu khi mất tín hiệu máy phát mong muốn, ngay cả khi có tín hiệu nhiễu (không phải âm báo) ở cùng tần số.

Xem thêm: favorable là gì ? nghĩa của từ favorable trong tiếng việt

Advertisement

Độ trễ bật và tắt được phối hợp trong những mạch phím âm của máy phát để công tắc nguồn nguồn máy phát hoạt động giải trí ngầm. Khi máy phát được bật, tín hiệu radio được kích hoạt ngay lập tức nhưng âm báo bị trễ trong một thời hạn ngắn, giữ cho máy thu tắt tiếng cho đến khi tín hiệu không thay đổi. Khi tắt máy phát, phím âm báo bị tắt ngay lập tức, tắt tiếng máy thu, nhưng tắt trong thực tiễn của tín hiệu truyền bị trễ một chút ít .
Do đó, nhu yếu về một công tắc nguồn tắt tiếng riêng không liên quan gì đến nhau được vô hiệu. Cuối cùng, tín hiệu phím âm thường được sử dụng để truyền thông tin bổ trợ đến máy thu. Điều này hoàn toàn có thể gồm có điện áp pin, setup mức tăng âm thanh máy phát, loại máy phát và mức hiệu suất máy phát .
Tham khảo https://www.shure.com/en-US/support/find-an-answer/what-is-squelch-on-a-wireless-receiver

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments