Strainer là gì?

I. Strainer là gì ? – Lọc Y là gì ?

Strainer là tên tiếng anh của Lọc Y, Trainer có nghĩa là Y lọc rác hay Lọc rác chữ Y. Bài viết này giúp bạn đọc tìm hiểu về Strainer là gì? hay Lọc Y là gì?

y_loc_gang_xanh

Strainer hay Y-Strainer Là một thiết bị không thể thiếu trong các đường ống truyền dẫn chất lỏng-khí, thường được gắn ở cuối đầu vào của các loại van, van giảm áp, van nước hoặc các thiết bị khác,  mục đích sử dụng để loại bỏ các tạp chất trong môi trường để bảo vệ các van và đảm bảo việc sử dụng bình thường của các thiết bị khác.

Y – STrainer được lắp đặt trên các hệ thống với mục đích lọc rác, lọc cặn làm sạch đường nước của hệ thống. Giúp bảo vệ an toàn cho các loại van trên cùng hệ thống với nó, đảm bảo dòng lưu chất luôn được sạch rác, cặn

Bạn đang đọc: Strainer là gì?

Việc lắp đặt van Y Lọc – Strainer đang là một thiết bị không thể thiếu trên các hệ thống hiện nay như các khu chung cư, các tòa nhà cao tầng, các nhà máy nước, xăng dầu,….

II. Cấu tạo và nguyên lí hoạt động giải trí của Lọc Y – STrainer

a. Cấu tạo

lap_dat_loc_y

Như trên hình những bạn thấy, Lọc Y có cấu trúc gồm 2 phần chính là Thân van và phần lưới lọc .

  • Phần Thân van: Được chế tạo từ các loại vật liệu như Gang, Đồng, Inox hoặc bằng Nhựa, có kiểu lắp ren cho các đường ống nhỏ và lắp bích cho các đường ống lớn từ DN50 trở lên

  • Phần lưới lọc : Lưới lọc đều được sản xuất từ loại vật tư thép không gỉ, có độ bền cao, tùy vào từng loại Y lọc mà lỗ mắt lưới được phong cách thiết kế thưa hay dày để tương thích với mạng lưới hệ thống cần sử dụng

b. Nguyên lí hoạt động giải trí của Lọc Y

Lọc Y được lắp đặt trước các loại van và thiết bị trên đường ống khác, trước khi chất lỏng chảy tới các van thì phải được đi qua nó. Nó như một thiết bị kiểm tra độ sạch sẽ của chất lỏng, nó giúp bảo vệ dòng lưu chất luôn sạch sẽ.

Điểm lưu ý khi sử dụng Lọc Y – Strainer là sau một thời gian sử dụng, chúng ta cần tháo lưới lọc ra để vệ sinh do rác đọng lại và lắp đặt sử dụng tiếp.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments