Subdomain là gì và làm thế nào để tạo sub domain

DNS Control Panel Th5 28, 2018Hai G .2 tối thiểu Đọc

Subdomain là gì và làm thế nào để tạo sub domain

Subdomain là gì và làm thế nào để tạo sub domain

Subdomain là gì

Bài hướng dẫn này sẽ cho bạn biết subdomain là gì và làm thế nào để tạo subdomain trên Hostinger. Subdomain là phần mở rộng của một tên miền. Subdomain có thể được tạo hoàn toàn miễn phí và nó có thể hoạt động như một tên miền thực thụ. Subdomain (hay sub domain) ra đời nhằm giải quyết về chi phí đăng ký tên miền cũng như giúp bạn tạo ra nhiều website trên các lĩnh vực khác nhau thuộc tên miền chính. Trước khi đi vào bài, bạn có thể tham khảo thêm khái niệm chi tiết về tên miền là gì ở bài viết này.

Ví dụ: một subdomain là một trang web thứ 2 đi theo tên miền chính. Bạn có website mysite.com, bạn muốn tạo một diễn đàn thảo thuận cho các thành viên của mysite.com thì sử dụng sub domain forum.mysite.com là một ý tưởng hay; thay vì bạn cần phải mua một tên miền mới thì hãy sử dụng subdomain “forum“, điều này giúp khách truy cập dễ nhận ra đây chính là diễn đàn thảo luận của mysite.com.

cấu trúc subdomain trên URL

Bạn cần gì ?

  • Một tên miền và một hosting với tên miền đó
  • Đăng nhập vào Control Panel của tài khoản hosting

Tạo và quản trị subdomain

Hostinger hỗ trợ bạn tạo và quản lý subdomain một cách dễ dàng từ Control Panel của tài khoản hosting.

Subdomain của Hostinger

Chọn vào mục Subdomains từ Control Panel

tạo subdomain trên hostinger

Nhập subdomain mà bạn cần tạo rồi nhấn nút “Tạo” để thực hiện.

Sau khi đã tạo subdomain, nhìn vào danh sách “Liệt kê những Subdomain hiện hành” bạn sẽ thấy được các subdomain đã tạo và đường dẫn tới thư mục của subdomain, thường là /public_html/subdomain

thư mục của subdomain

Bây giờ bạn có thể tiến hành upload source web vào thư mục này để chạy bình thường.

Quan trọng : nếu bạn không sử dụng nameserver của Hostinger cho domain của bạn, hoặc domain của bạn không được đặt mua tại Hostinger. Bạn cần trỏ A record của subdomain đó tới ip của Hosting của bạn để nó hoạt động giải trí. Hướng dẫn trỏ A record bạn hoàn toàn có thể tìm thấy tại đây .

Lời kết

Bạn hoàn toàn có thể tạo nhiều subdomain theo tên miền tùy thích miễn bạn là chủ sở hữu tên miền đó và cần thực thi trỏ A Record của subdomain về host mới có hoạt động giải trí được .Tên thư mục tạo ra chính là tên của subdomain, tên này là không hề biến hóa, nó giúp bạn thuận tiện ghi nhớ những subdomain do bạn tạo ra .Nếu bạn có gặp khó khăn vất vả hay có những yếu tố chưa rõ về subdomain là gì, hãy để lại phản hồi bên dưới và chúng tôi sẽ trợ giúp bạn .Author

Tác giả

Hai G .Hải G. là chuyên viên quản trị, quản lý và vận hành những dịch vụ website. Anh có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề về VPS, Hosting, technical SEO, CMS. Đặc biệt thương mến WordPress và đã dùng nó hơn 5 năm nay. Sở thích của anh là đọc, viết blog, đi du lịch và tư vấn cho những bạn trẻ khởi nghiệp .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments