Network Surveillance là gì? Định nghĩa và giải thích ý nghĩa

Định nghĩa Network Surveillance là gì?

Network Surveillance là Giám sát mạng. Đây là nghĩa tiếng Việt của thuật ngữ Network Surveillance – một thuật ngữ thuộc nhóm Technology Terms – Công nghệ thông tin.

Độ phổ biến(Factor rating): 5/10

Mạng lưới giám sát là công tác làm việc giám sát hoạt động giải trí máy tính trong một mạng. Nó thường được triển khai bí hiểm của những tổ chức triển khai, những cơ quan chính phủ, cá thể để giám sát những hoạt động giải trí phạm pháp. Một kỹ sư mạng / nhà quản lý và điều hành, đơn vị sản xuất thiết bị mạng hoặc phân phối dịch vụ cần phải có phương tiện đi lại để làm trách nhiệm giám sát tương quan đến mạng. Mạng lưới giám sát giúp những chính phủ nước nhà và những tổ chức triển khai trong việc khám phá cơ sở người dùng của họ và tích lũy thông tin tình báo. Tuy nhiên, vào những thời gian nó được coi là một mối rình rập đe dọa cho người sử dụng mạng như một xâm phạm đời tư .

Advertisement

Giải thích ý nghĩa

Hầu như tất cả các mạng lưới giám sát được thực hiện tự động, intrusively và từ xa. Trong các mạng, gói sniffing là kỹ thuật thường được sử dụng để giám sát lưu lượng dữ liệu. Nhiều công nghệ cũng có sẵn để hỗ trợ trong giám sát mạng. Mạng lưới giám sát có thể được sử dụng trong việc hạn chế quyền truy cập vào thông tin có sẵn cho công chúng hoặc sử dụng các nhóm cụ thể. Nó có thể trở thành cơ sở của quan hệ quyền lực không cân xứng giữa các điều tra viên và những người đang được theo dõi. Mạng lưới giám sát cũng giúp trong việc giám sát kỹ thuật gian lận khác nhau như lọc, ngăn chặn, bỏ qua và chặn lưu lượng mạng.

What is the Network Surveillance? – Definition

Network surveillance is the monitoring of computer activity in a network. It is usually done covertly by organizations, governments or individuals to monitor illegal activities. A network engineer / operator, network equipment manufacturer or service provider should have the means to do surveillance tasks related to networking. Network surveillance helps governments and organizations in understanding their user base and gathering intelligence. However, at times it is perceived as a threat to network users as an invasion of privacy .

Advertisement

Understanding the Network Surveillance

Almost all network surveillance is done automatically, intrusively and remotely. In networks, packet sniffing is the usual technique used for monitoring of data traffic. Numerous technologies are also available to aid in network surveillance. Network surveillance could be used in limiting access to information available to the public or to specific user-groups. It can become the base of asymmetric power relations between the surveyor and the ones who are being monitored. Network surveillance also helps in monitoring the different circumvention techniques such as filtering, blocking, bypassing and intercepting network traffic .

Thuật ngữ liên quan

  • Network
  • Network Support Engineer
  • Monitoring Software
  • Silent Monitoring
  • Network Traffic Monitoring
  • Banker Trojan
  • Binder
  • Blended Threat
  • Blind Drop
  • Browser Modifier

Source: Network Surveillance là gì? Technology Dictionary – Filegi – Techtopedia – Techterm

Source: https://mindovermetal.org
Category: Wiki công nghệ

Advertisement
5/5 - (2 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments