Thử lửa Xuất Kích – FPS Online vừa tấn công làng Game Việt

Kể từ khi Đột Kích khuấy động làng game bắn súng Việt cách đây nhiều năm, chưa hề có một tên tuổi nào mang đủ sức mạnh để xua tan cái bóng quá lớn ấy. Chỉ đến khi Xuất Kích – tựa MMOFPS đến từ Hàn Quốc với tên gốc Metro Conflict được nhà phát hành VTC Game hứa hẹn, cộng đồng mới hy vọng về một kẻ kế thừa xứng đáng của làng game bắn súng Việt Nam.

[​IMG]

Nhưng hứa hẹn vẫn chỉ là hứa hẹn, và chỉ khi game thủ được tận tay tận mắt trải nghiệm Xuất Kích, chúng ta mới có thể quyết định tiềm năng thật sự của tựa FPS này. Và nay cơ hội ấy đã tới khi Xuất Kích chính thức mở cửa Alpha Test cho game thủ trải nghiệm tự do, sẵn sàng hòa mình vào đấu trường mạng khắc nghiệt của game.

Qua những giờ đầu tiên hòa mình vào bầu không khí của Xuất Kích, hình ảnh mà người viết liên tục thấy là thông báo máy chủ quá tải. Cũng dễ hiểu khi với sự kỳ vọng của cộng đồng, một lượng truy cập lớn là không thể tránh khỏi. May mắn là sau khi khởi động game nhiều lần, người viết đã có trực tiếp bước chân vào Xuất Kích.

[​IMG]

Cảm nhận đầu tiên về cơ chế bắn súng của game là sự kết hợp giữa Counter-Strike và những Call of Duty hay Battlefield đang thịnh trên PC/Console hiện nay. Ở đó game thủ có thể sử dụng song song hai cơ chế là khai hỏa trực tiếp và dùng ống ngắm hỗ trợ. Tuy nhiên Xuất Kích thiên nhiều hơn về việc khai hỏa trực tiếp vì ngoại trừ các loại súng Sniper điển hình, việc ngắm trên súng trường tấn công mang khó khăn khá lớn. Độ giật cao khi ngắm khiến bạn không thể duy trì loạt đạn liên tục sẽ là một trong những lý do khiến người chơi thua thiệt trước đối phương.

Bên cạnh đó về cảm giác súng, mỗi vũ khí đều cho thấy độ chắc nặng và tiếng vang cần thiết. Hình ảnh loạt đạn găm vào thân xác kẻ địch, tạo nên thứ âm thanh đặc trưng khi hạ thủ hay headshot sẽ bơm vào huyết quản người chơi ngọn lửa rạo rực vô cùng.

[​IMG]

Clip trải nghiệm Xuất Kích của GameHub.vn

Với Xuất Kích, game thủ còn có thể lựa chọn các Class khác nhau để mang vào chiến đấu. Mỗi Class này sẽ có khả năng đặc trưng và vũ khí chuyên biệt (mặc dù người chơi có thể mua bán và thay đổi sau đó). Tại đây bạn có thể đặt tay lên Striker với khả năng hồi thương, El Tigre có giáp năng lượng, Hawkeye nhìn xuyên tường, Tiffany cung cấp giáp chống đạn, Trish mang khả năng tàng hình, và Geoffrey với kích điện khiến kẻ thù tê liệt.. Bằng việc kết hợp nhiều chủng Class khác nhau, người chơi có thể dễ dàng triệt hạ toàn bộ đội hình địch trong nháy mắt. Tuy nhiên ở chế độ mặc định, game thủ chỉ có thể chọn Striker và Hawkeye.

[​IMG]

Về bản đồ và chế độ chơi, game thủ cũng sẽ làm quen với những hình ảnh hết sức quen thuộc. Từ Team Deathmatch cho tới đặt bom, những fan FPS sẽ ngay lập tức hòa mình vào phong cách của Xuất Kích mà không tiêu tốn thời gian. Nếu để ý bạn còn có thấy Xuất Kích thẳng tay vay mượn bản đồ De_Dust2 của Counter-Strike, mang tới phần nào sự quen thuộc cho các game thủ bắn súng lâu năm.

[​IMG]

Tuy nhiên không vì thế mà Xuất Kích không có những điểm bất cập, và nổi lên trên hết là hệ thống tạo phòng. Trong khi hầu hết các tựa FPS cả trả phí lẫn miễn phí hiện nay đều áp dụng hệ thống tự động lập phòng nhằm đảm bảo độ công bằng giữa người chơi thì Xuất Kích vẫn đặt mọi thứ vào tay game thủ. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn có thể tham gia vào các trận đấu áp đảo hoàn toàn đối phương, hoặc ngược lại bị đối phương phủ đầu toàn diện. Vì thế chất lượng trải nghiệm của người chơi rất có thể sẽ không được cân bằng, dẫn tới người thì cảm thấy quá dễ dàng, người thì lại thấy ức chế.

Bên cạnh đó tình trạng chủ phòng không chịu bắt đầu trận đấu hoặc thành viên trong phòng không chịu sẵn sàng cũng gây ít nhiều vấn đề cho game thủ muốn trải nghiệm một cách nghiêm túc, đặc biệt khi mất thời gian lắm mới vào được một phòng còn trống.

[​IMG]

Dù sao khi vượt qua được những rào cản và bất cập ấy, game thủ vẫn có cho mình một trải nghiệm hàng khá đối với một FPS Online theo mô hình miễn phí như thế này. Với những bạn đọc còn chưa có cơ hội đặt tay lên Xuất Kích, có thể truy cập vào địa chỉ sau để bắt đầu tải game về PC:​

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments