Take off là gì? Tìm hiểu về nghĩa, cách dùng Take off chuẩn nhất

Take off là gì? Đây là một cụm từ tiếng anh được dùng rất phổ biến. Cụm từ Take off này cũng được dùng với nhiều nghĩa và nhiều trường hợp khác nhau.

Để hoàn toàn có thể học thành thạo vốn tiếng anh thì người học cần khám phá rõ về những cấu trúc câu, từ vựng, ngữ pháp, cụm từ thông dụng. Trong đó, Take off là gì chính là yếu tố được nhiều bạn học chăm sóc đến trong thời hạn qua. Cụm từ Take off này được dùng phổ cập trong tiếng anh và mang khá nhiều nghĩa hiểu. Vậy nên người học cần tìm hiểu và khám phá kỹ về nghĩa cũng như ứng dụng cụm từ này tương thích với từng trường hợp đơn cử .Take off là gì? Tìm hiểu về nghĩa, cách dùng Take off chuẩn nhất

Hiểu nghĩa của Take off là gì?

Đối với những người học tiếng anh nhiều người vẫn chưa thực sự chớp lấy được nghĩa của Take off là gì ? Mặc dù cụm từ Take off này rất thông dụng và được sử dụng nhiều trong những bài tập, trong tiếp xúc hàng ngày. Cụm từ Take off này mang khá nhiều nghĩa và được ứng dụng ở nhiều trường hợp, ngữ cảnh khác nhau .

Take off chính là một cụm phrasal verb dễ sử dụng và thân thuộc đối với người học. Việc sử dụng nhiều câu phrasal verb ở trong câu vừa có ý nghĩa giúp cho câu văn được mạch lạc, trôi chảy, dễ hiểu lại giúp thể hiện được sự chuyên nghiệp trong vốn tiếng anh của bạn. Từ đó giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc học, giao tiếp cũng như ứng dụng vào công việc, cuộc sống.

Với thắc mắc về Take off là gì thì thực chất nó mang nhiều nghĩa hiểu. Tùy vào từng trường hợp nhất định mà bạn có thể dùng nghĩa Take off cho phù hợp nhất. Cụ thể, Take off thường được dùng với những nghĩa cơ bản như sau:

 • Sự cởi bỏ, rũ bỏ: Đối với nghĩa này của Take off thì sẽ được dùng để chỉ cho các vật dụng như mũ nón, giày dép, quần áo…
 • Sự rời đi, bỏ đi: Với nghĩa hiểu này thường được dùng như sự bỏ đi đột ngột mà không được báo trước
 • Cất cánh: Đối với nghĩa hiểu này sẽ được dùng chủ yếu khi nói về máy bay
 • Nghỉ phép: Nghĩa của Take off này thường được dùng để chèn các ngày thứ trong tuần vào giữa cụm từ này.

Cách dùng của cụm từ “Take Off”

Như vậy bạn có biết được Take off là gì? Để sử dụng cụm từ này chuẩn ngữ pháp thì tùy vào từng trường hợp mà người dùng có thể sử dụng cụm từ này cho phù hợp. Mỗi cấu trúc câu, ngữ cảnh khác nhau mà nó đem đến những ý nghĩa riêng. Thông thường thì cụm từ Take off này sẽ được sử dụng cho các ngữ cảnh nhất định như sau:

 • Nghĩa về sự rũ bỏ, cởi bỏ. Ví dụ: she take off her raincoat before getting into the car ( cô ấy cởi áo mưa trước khi lên xe)
 • Nghĩa cất cánh: Flight 1109 will take off at 2pm today ( chuyến bay 1109 sẽ cất cánh vào lúc 14h hôm nay)
 • Nghĩa nghỉ phép:  “take Tuesday off”, có nghĩa là nghỉ ngày thứ ba
 • Nghĩa rời đi đột ngột: The teacher take off without saying a word to the students ( Cô giáo dời đi mà không nói một lời với học sinh)

Một số lưu ý khi dùng cụm từ Take off

Có thể nói take of được dùng cho nhiều trường hợp khác nhau. Khi bạn sử dụng cụm từ phrasal verb nói chung và từ “ Take off ” nói riêng thì phải chăm sóc đến ngữ nghĩa của cụm này chuẩn nhất. Theo lý giải ở trên thì take of được dùng với 4 nghĩa ở 4 trường hợp cơ bản để sử dụng nó linh động nhất. Khi dùng cụm từ take of này thì bạn cần quan tâm như sau :

 • Có thể chèn các danh từ như tuesday, monday, clothes…. ở giữa từ “take off” để câu văn dễ hiểu hơn
 • Không nên lạm dụng take off ở các trường hợp mà không hiểu rõ về nghĩa
 • Chỉ nên dùng take off đối với văn nói hàng ngày. Bởi cụm từ này không phù hợp để dùng cho văn viết

Với những thông tin san sẻ trên hoàn toàn có thể giúp bạn chớp lấy được nghĩa của take of là gì ? Đồng thời qua thông tin trên hoàn toàn có thể giúp bạn đọc biết được những trường hợp cũng như quan tâm để sử dụng Take off thành thạo, chuyên nghiệp nhất. Bạn nhớ tìm hiểu thêm thêm nhiều bài viết trên web này để có được những bài học kinh nghiệm có ích về tiếng anh nhé !

 • Xem thêm: Testimonial là gì? Khám phá các lợi ích của Testimonial cho doanh nghiệp

Hỏi Đáp –

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments