Tâm linh tương thông là gì? Trường hợp nào hay gặp tâm linh tương thông?

Trong cuộc sống vẫn có những điều bất ngờ, những hiện tượng khó lý giải được. Như hiện tượng Tâm linh tương thông vốn không còn xa lạ nhưng đến nay các nhà khoa học trên thế giới vẫn chưa thể lý giải được nguồn gốc của tâm linh tương thông (hay còn gọi là thần giao cách cảm).

Vậy Tâm linh tương thông là gì ? Tâm linh tương thông có sống sót thật không hay chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên ? Tất cả sẽ được san sẻ trong bài viết dưới đây, theo dõi cùng Lý Khí Nước Ta nhé .

Tâm linh tương thông là gì?

Theo những nhà nghiên cứu về tâm linh của Lý Khí Nước Ta thì Tâm linh tương thông ( 心 靈 像 通 ) được dịch nghĩa như sau :

  • Tâm linh (心 靈) dịch nghĩa là: Suy nghĩ trong linh hồn hoặc sự kỳ diệu của suy nghĩ
  • Tương thông (像 通) dịch nghĩa: Giống nhau và thông suốt

Tâm linh tương thôngTâm linh tương thông là gì

Như vậy Tâm linh tương thông (心 靈 像 通 ) là hiện tượng kỳ diệu sảy ra khi hai người nào đó có suy nghĩ giống nhau và hiểu suy nghĩ của nhau. Khi Người này nghĩ gì thì người kia sẽ hiểu được và ngược lại.

Tâm linh tương thông trên phạm vi hẹp giữa người với người

Xét khoanh vùng phạm vi hẹp giữa người với người thì Tâm linh tương thông ngoài là sự hiểu nhau về tâm lý, thì còn hoàn toàn có thể cố ý hoặc vô tình truyền tâm lý của mình vào tâm thức của người khác .Thông thường những người có Tâm linh tương thông là có tâm lý giống nhau, quan điểm giống nhau dẫn đến hành vi và lý tưởng giống nhau .Rất nhiều trường hợp trong đời sống được cho là “ Tâm linh tương thông ” ví dụ như :

  • 2 người có cùng sở thích và cùng mua một cái áo giống nhau ở cùng một thời điểm nhưng khác nhau về vị trí.
  • 2 người cùng rút điện thoại để gọi cho nhau (có thể người trước người sau 1 thời khắc, nhưng cả 2 cùng muốn gọi cho nhau)
  • 2 người cùng đến một địa điểm, nhưng 1 người thì có lý do, còn 1 người thì đến đó thì như có sự thôi thúc, rủ rê nào đó ở trong tiềm thức.

Tâm linh tương thông còn được hiểu là những dấu hiệu của “thần giao cách cảm” giữa người này và người khác. Khi một người đột nhiên có những hình ảnh, suy nghĩ về việc gì đó ập đến một cách bất ngờ do có một người khác đang suy nghĩ về việc đó, như vậy thì 2 người họ có tâm linh tương thông.

Tuy nhiên điều này vẫn còn rất nhiều tranh cãi về góc nhìn khoa học. Dưới góc nhìn của khoa học thì đó chỉ là hiện tượng kỳ lạ trùng hợp ngẫu nhiên. Cũng như “ Tâm thần và ma nhập “, khoa học tin đó là bệnh tâm thần còn tâm linh thì cho đó hoàn toàn có thể là ma nhập. Điều này vốn dĩ không hề đem ra tranh luận được .Chỉ biết thường thì nó Open nhiều ở những cặp đôi yêu nhau, vợ chồng, anh chị em song sinh, hay những người có cùng huyết thống ( cha mẹ, con cháu, ông bà, cháu chắt, … ) .

Tâm linh tương thông trên phạm vi rộng giữa người với vũ trụ

Có nhiều hiện tượng kỳ lạ tâm linh tương thông khó lý giải hơn, ví dụ như bạn có những giấc mơ, hoặc linh cảm về một vấn đề của tương lai. Cảm giác như được báo trước, báo trước một hiện tượng kỳ lạ nào đó .Nhiều nhà tu hành công bố hoàn toàn có thể dùng tâm lý của mình vượt khoảng trống và thời hạn đến quốc tế khác. Tuy nhiên yếu tố này lúc bấy giờ chưa được xác nhận cũng chưa được những nhà nghiên cứu công nhận .Tâm linh tương thông giữa người với người thì đã được nhiều người gật đầu, khoa học cũng đã thí nghiệm về sóng não và thần giao cách cảm. Tuy nhiên giữa người với thiên hà, với những hiện tượng kỳ lạ siêu nhiêu khác thì tất cả chúng ta chỉ sẽ tham luận trong bài viết khác chứ không luận bàn ở đây .

Tâm linh tương thông có tồn tại thực sự không?

Có thể nói tâm linh tương thông là một năng lực cực kỳ đặc biệt quan trọng của con người mà hiện tại khoa học chưa thể có một tài liệu nào chứng tỏ rõ ràng. Tuy nhiên, đây vẫn là một nghành đáng chú ý quan tâm trong quy trình khám phá con người, tạo nên sự mê hoặc trong đời sống .Nhiều người lý giải rằng tâm linh tương thông là một hiện tượng kỳ lạ khoa học, nó hoạt động giải trí tương tự như như những bước sóng của radio truyền từ tâm lý của người này qua người khác bằng những cảm hứng, rung động .Do ý niệm đó mà người ta cho rằng khi con người đạt đến một trạng thái cảm hứng cực mạnh như căng thẳng mệt mỏi, sang chấn tâm ý, vô vọng, … là thời gian có nhiều xúc cảm nhất, rất dễ truyền những tâm tư nguyện vọng của mình đến người khác .Tâm linh tương thông rất khó để chứng tỏ bằng cơ sở khoa học, nhưng nó thực sự là một yếu tố mà bất kỳ ai trong đời sống này cũng từng gặp phải. Với những đặc thù thế mạnh, tâm linh tương thông chắc như đinh sẽ là chủ đề nghiên cứu và điều tra của nhiều người trong tương lai .Các nhà khoa học vẫn chưa giải thích được nguyên căn của hiện tượng tâm linh tương thông

Tâm linh tương thông xuất hiện trong trường hợp nào?

Tâm linh tương thông đa phần Open trong những trường hợp sau :

Cặp đôi yêu nhau

Tâm linh tương thông thường hay gặp ở các mối quan hệ Soul mate hoặc Twinflame.

Soul mate là gì?

“ Soulmate ” nếu dịch sang tiếng Việt thì có khá nhiều nghĩa : “ bạn tâm giao ”, “ bạn tri âm ”, “ bạn tri kỷ ”. Thật ra, trong tiếng Anh cũng không khác là bao vì “ soulmate ” có rất nhiều cách hiểu khác nhau .“ Soulmate ” hoàn toàn có thể là người “ hợp cạ ” với bạn. Gọi là “ soulmate ” vì giữa bạn và họ có một sợi dây kết nối vô hình dung mà không có lời lý giải nào hoàn toàn có thể lý giải được .

Twinflame là gì?

Twin Flame ( linh hồn song sinh ) là khái niệm lý giải về sự tương tác và liên kết giữa hai con người tương phản nhau về mọi góc nhìn trong một ( hoặc nhiều ) kiếp sống .Twin flame là một mối quan hệ thôi thúc mãnh liệt quy trình giác ngộ của một người trải qua tình yêu .Trong vô thức 2 người hoàn toàn có thể thấu cảm được thói quen và hành vi của đối phương .Đôi lúc còn cảm nhận được tâm lý, và những điều sẽ xảy ra so với đối phương .Trong số những cặp đôi yêu nhau, không phải khi nào cũng Open tâm linh tương thông. Đôi khi, hiện tượng kỳ lạ này chỉ có ở một phía ( Nam hoặc Nữ ). Do đó, những đôi bạn trẻ cần nỗ lực khám phá và thấu cảm đối phương nhiều hơn nữa .Ngoài việc hiểu được tâm ý của đối phương, mỗi người nên tự nhìn nhận liệu “ đối phương đó ” có thực sự tương thích với mình không. Việc thấu cảm ( hoặc tâm linh tương thông ) giúp tất cả chúng ta nhận ra nhanh gọn đối tượng người dùng nào tương thích với mình, đỡ không tiêu tốn lãng phí thời hạn khám phá bắt đầu .

Các nhà ngoại cảm, tâm linh

Đây là những người có nhiều kinh nghiệm tay nghề về quốc tế tâm linh, họ có năng lực tương thông với quốc tế siêu hình. Họ hoàn toàn có thể liên kết với nhau trải qua một quốc tế khác .Đây là trường hợp không hiếm gặp ngoài thực tiễn đơn cử như những nhà ngoại cảm họ hoàn toàn có thể tiếp xúc với nhau qua hình thức phi ngôn từ, trong 1 số ít trường hợp đơn cử nào đó .Tuy nhiên đây không phải liên tục bởi lẽ mỗi người có đời tư riêng, thường họ chỉ sử dụng trong 1 số ít trường hợp thôi .

Những người có tần số rung động tương đồng

Có thể Open trên nhiều danh nghĩa bè bạn, người thân trong gia đình, mái ấm gia đình … hoặc thậm chí còn người dưng .Khi cùng tần số tất cả chúng ta hoàn toàn có thể gặp nhau một cách vô tình, nhưng có cảm xúc là ta có đồng cảm người này một cách nhanh gọn mà không hề diễn đạt được là tại sao ?

Người mới tìm hiểu về tâm linh

Nghe cái tên thôi ta cảm xúc cái gì đó siêu phàm, nên người mới sẽ có cảm xúc thôi thúc muốn có được năng lực này. Thực chất bản thân mỗi người, ai cũng có được năng lực này. Nhưng chỉ sau một thời hạn không rèn luyện, năng lực này sẽ tự biến mất .Mặt khác, do thói quen hoạt động và sinh hoạt, nhà hàng siêu thị không lành mạnh … khiến mỗi người cũng tự làm mất đi năng lực tương thông này .Tóm lại, năng lực tâm linh tương thông không có gì mới lạ ; chẳng qua do thời hạn con người đánh mất dần nó. Có chăng đời sống quá nhiều lo ngại, tâm lý, gánh nặng, thiên nhiên và môi trường ô nhiễm … đã tác động ảnh hưởng xấu đi tới những năng lực tự nhiên sẵn có của con người .Thực chất mỗi người đều có khả năng tâm linh tương thông với ai đó

Những câu chuyện có thật về tâm linh tương thông

Tâm linh tương thông xuất hiện sau 60 năm

Khi còn trẻ, hai ông bà từng trò chuyện với nhau bằng mật mã; không ngờ 60 năm sau, họ gặp lại nhau bởi lá thư mật mã tương tự và tiếp tục mối nhân duyên hơn 60 năm trước. Cuối cùng họ bước vào lễ đường, trở thành bạn đời của nhau suốt phần đời còn lại.

Câu chuyện lãng mạn này khởi đầu từ một phòng thí nghiệm địa chất hải dương học ở San Diego thuộc tiểu bang California, Hoa Kỳ .Theo tờ Boston Globe, vào mùa hè năm 1950, cô sinh viên 18 tuổi Cynthia Riggs đến làm thêm ở phòng thí nghiệm và đã quen biết với anh Howard Attebery lớn hơn cô 9 tuổi .Anh Howard tốt bụng không hề cợt nhả giống như những đồng nghiệp nam khác nên cô Cynthia nhanh gọn trở thành bạn của anh .Cô Cynthia thường viết ký tự mã hóa trên giấy ăn bên cạnh kính hiển vi để trò chuyện cùng anh Howard, ngoài thời hạn thao tác bận rộn, hai người tận hưởng khoảng trống thuộc về riêng họ, cũng vì thế mà bí mật phát sinh tình cảm .Dù vậy hai người chưa hề chính thức hẹn hò. Mùa hè qua đi, cô Cynthia rời khỏi cơ quan điều tra và nghiên cứu để quay lại trường học, đời sống của hai người lật sang trang mới từ khi ấy. Khoảng thời hạn này tuy đẹp nhưng đã trở thành ký ức như vậy, bị cất vào ngăn tủ thời hạn .Sau 60 năm bỗng tâm linh tương thông, họ mở màn tìm kiếm nhau. Lúc này, Bà Cynthia đã trở thành một tác giả tiểu thuyết giả tưởng thành công xuất sắc .Đầu năm 2012, sau 60 năm xa nhau, một ngày nọ bà bỗng nhớ đến ông Howard, nhớ lại khoảng chừng thời hạn trẻ tuổi đó. Đột nhiên bà rất muốn liên lạc với ông, bà lên Google tìm kiếm tên của ông Howard ; nhưng không có thông tin gì cả, thì ra bà đã đánh vần sai tên của ông .Mối nhân duyên này đã kết thúc như vậy ư ? Không, rất trùng hợp, hai tuần sau, vào tháng 2, bà Cynthia nhận được một gói bưu phẩm. Bên trong là một chồng giấy ăn đã ngả vàng, bên ngoài có một tờ giấy mới còn trắng có ký tự mật mã viết rằng : “ Tôi chưa từng ngừng yêu bà ” .Khi ấy, bà Cynthia đang viết bộ tiểu thuyết thứ 12 của mình, nhân vật chính là một thám tử 92 tuổi. Thật sự trùng hợp đến thế sao ?Sau khi bà Cynthia xác nhận danh tính của ông Howard, bà đã viết thư vấn đáp. Trong thư gửi lại cho bà, ông Howard viết rằng : “ Thật tuyệt khi nhận được thư của bà ! ” .Thế là họ khởi đầu liên lạc bằng thư, sau đổi thành thư điện tử. Sau này ông Howard trở thành một nha sĩ, hiện đã về hưu. Trước đây vợ ông đã qua đời vì bệnh tật, ông Howard vẫn luôn ở một mình, mãi về sau mới mở màn tìm kiếm tung tích của bà Cynthia. Hai người đều đã mất một người con, sự đau thương mất mát càng kéo gần khoảng cách tâm hồn giữa họ. Tình yêu là nơi lý tưởng để sống phần đời còn lại .Mấy mươi năm trước, bà Cynthia từng trải qua một cuộc hôn nhân gia đình thất bại. Bà một mình nuôi lớn 5 người con. Vốn dĩ bà đã vô vọng với tình yêu rồi ; bà cho rằng không hề yêu được nữa. Cho đến sau khi liên lạc với ông Howard, bà mới khởi đầu biến hóa tâm lý .Sau một năm trao đổi thư từ, hai người quyết định hành động gặp mặt, họ chọn gặp lại nhau ở California. Không đến một giờ đồng hồ đeo tay sau khi gặp, ông Howard đã cầu hôn bà Cynthia, ông nói : “ Tình yêu là nơi lý tưởng để sống phần đời còn lại ” .Cặp đôi tìm thấy nhau sau 60 năm xa cáchHai người quyết định hành động bước vào lễ đường, sau khi gặp lại nhau sau hơn 60 năm. Hai ông bà đã thật sự kết hôn, câu truyện của họ khiến rất nhiều người cảm động. Bà Cynthia cho biết : “ Chúng tôi thường hay nghe người khác nói rằng câu truyện của chúng tôi mang đến kỳ vọng cho họ, được nghe những lời này thật sự rất tuyệt ! ”

Anh chị em song sinh có tâm linh tương thông

Hiện có một niềm tin phổ cập về những cặp song sinh liên tục Open tâm linh tương thông huyền bí nào đó. Liệu đây có phải là thực sự ?Cứ 30 đứa trẻ chào đời ở Mỹ thì có 1 bé thuộc một cặp sinh đôi nào đó. Các cặp sinh đôi giống nhau như đúc là đối tượng người tiêu dùng được giới nghiên cứu và điều tra khoa học đặc biệt quan trọng chăm sóc vì họ giúp trấn áp những đổi khác về gen giữa những đối tượng người dùng điều tra và nghiên cứu .Không có gì đáng kinh ngạc khi biết những cặp song sinh có nhiều điểm chung, vì họ có cùng ADN. Các nhà khoa học đã biết rằng, cái tạo nên mỗi con người, kể cả trí thông mình, sở trường thích nghi cá thể, … một phần là do thiên bẩm và một phần là do quy trình nuôi dưỡng – quy trình phối hợp giữa những đặc thù di truyền và thiên nhiên và môi trường .Các câu truyện về vô số mối liên hệ huyền bí giữa những cặp song sinh, đặc biệt quan trọng là những cặp sinh đôi giống nhau như đúc, đã Open từ lâu và không còn là hiếm trên những mặt báo .Một số nói, những cặp song sinh có mối liên hệ tâm linh nào đó và thậm chí còn hoàn toàn có thể cảm nhận được nỗi đau của người kia. Lại có những câu truyện kể về những cặp song sinh đẻ con gái cùng ngày, một cách trọn vẹn ngẫu nhiên hay những cặp song sinh bị chia tách từ khi chào đời nhưng đoàn viên nhiều năm hoặc thập kỷ sau đó và phát hiện cả hai đã kết hôn với những người có cùng tên và đang lái cùng một loại xe .Các cặp đôi song sinh có khả năng tâm linh tương thông đặc biệtKhoa học chưa khi nào chứng tỏ được sự sống sót của những sức mạnh tâm linh ; và tâm linh tương thông giữa anh ( chị ) em song sinh cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, khi soi xét những dẫn chứng giai thoại từ nhãn quan khoa học, những chuyên viên đã phát hiện 1 số ít sự tương đương mê hoặc giữa họ .

Những điều dị thường của các cặp song sinh

Mặc dù những câu truyện như trên, nếu được xác nhận, rất đáng kinh ngạc và khơi gợi trí tò mò ; nhưng tất cả chúng ta cũng cần phải chú ý quan tâm rằng, chúng là những giai thoại được “ đào sâu tìm kiếm ”, và làm điển hình nổi bật một cách đặc biệt quan trọng như những ví dụ về sự trùng hợp khác thường. Một cách ngẫu nhiên, những cặp anh / chị em, dù có là sinh đôi hay không, sẽ có đời sống tương đương nhau đến khó tin. Chẳng hạn như, nhiều căn bệnh về sức khỏe thể chất và niềm tin di truyền trong mái ấm gia đình nên tất yếu, họ hoàn toàn có thể phải đương đầu với cùng những yếu tố sức khỏe thể chất .Hãy xem xét năng lực một cặp sinh đôi bị chia tách lúc mới sinh và có lẽ rằng trở thành những người lạ lẫm trong nhiều năm, rốt cuộc mỗi người trong số họ hoàn toàn có thể cưới một vị luật sư tuổi ngoài 40 và cùng có tên là Steve. Nhìn thoáng qua, điều này có vẻ như khó hoàn toàn có thể xảy ra ngẫu nhiên và hoàn toàn có thể sự thần giao cách cảm nào đó đã hướng dẫn hai chị em song sinh chọn bạn đời tri kỷ tương tự như nhau .Tuy nhiên, những thống kê cho thấy, mặc dầu sự trùng hợp như trên ít có năng lực xảy ra so với bất kể cặp song sinh nào, nhưng thực tiễn nó vẫn xảy ra với 1 số ít cặp sinh đôi ở đâu đó. Hiện tượng này cũng giống như thời cơ trúng xổ số kiến thiết, rất nhỏ với tỉ lệ chỉ 1 trong hàng trăm triệu người .Một số yếu tố ẩn giấu khác cũng hoàn toàn có thể góp thêm phần dẫn tới sự trùng hợp không bình thường này. Chẳng hạn như, một phái mạnh trong cặp sinh đôi của Mỹ ở tuổi ngoài 40 nhiều năng lực sẽ kết hôn với một phụ nữ có tên Jennifer hơn bất kể phụ nữ chiếm hữu cái tên khác. Hiện tượng này không tương quan đến việc sinh đôi vì nó cũng xảy ra so với những người đàn ông ngoài 40 tuổi và không có đồng đội song sinhNhững câu chuyện lạ thường xảy ra với cặp đôi song sinhNgoài ra, cũng không có bất kể sự thiên vị hoắc sức mê hoặc siêu nhiên nào so với những phụ nữ có tên Jennifer. Đây hoàn toàn có thể đơn thuần chỉ là do “ nguồn cung ” phụ nữ sẵn có. Jennifer là cái tên đơn lẻ thông dụng nhất được đặt cho những bé gái sơ sinh ở Mỹ mỗi năm trong quá trình 1970 – 1984. Càng nhiều Jennifer trong dân số thì tỉ lệ đàn ông sinh ra cùng thời cưới những cô Jennifer sẽ nhiều hơn những người kết hôn với những phụ nữ tên Joan hoặc Jill .

Chuyện trùng hợp giữa các cặp song sinh có phải bất thường không?

Các câu truyện về sự trùng hợp khó tin của những cặp song sinh, vốn được tích lũy để viết sách hoặc báo về việc sinh đôi và những hiện tượng kỳ lạ khó lý giải, là những câu truyện đáng quan tâm nhất .Chẳng hạn như, những anh / chị em song sinh cư trú ở những tiểu bang khác nhau của Mỹ đều vô tình mua cùng một loại xe Honda cũ, có máy link trục yếu như nhau. Chỉ có vài chục trường hợp có vẻ như khó lý giải và đáng kinh ngạc như vậy Open trong nhiều năm .Trong khi đó, người ta thống kê rằng, hiện có khoảng chừng 100 triệu cặp song sinh trên toàn quốc tế. Số lượng cặp song sinh chào đời đang tăng lên, một phần do sự ngày càng tăng sử dụng thuốc kích thích sinh sản. Điều này đồng nghĩa tương quan, hơn 99 % những cặp song sinh không trải qua những sự kiện trùng hợp đáng quan tâm như trên .Nếu tâm linh tương thông giữa những anh / chị em song sinh đủ mạnh và phổ cập như niềm tin bấy lâu nay, cũng như không hề lý giải đơn thuần bằng sự ngẫu nhiên hoặc sở trường thích nghi hay lựa chọn lối sống do gen ; thì đáng lẽ tất cả chúng ta phải có hàng triệu câu truyện trùng hợp gây sốc, chứ không phải chỉ vài chục, vài trăm như lúc bấy giờ .Hơn thế nữa, còn có một yếu tố khác mà những nhà nghiên cứu khoa học gọi là “ rơi lệch lựa chọn ”. Liệu tỉ lệ trùng hợp đáng kinh ngạc ở những cặp sinh đôi có thực sự cao hơn ở những cặp anh / chị em khác ? Hiện không có cách nào biết được đáp án đúng mực cho câu hỏi này ; vì không có điều tra và nghiên cứu nào bỏ nhiều nhiều thời hạn và sức lực lao động để sàng lọc qua hàng trăm triệu cặp anh / chị em để tích lũy thông tin .

Nói một cách khác, không có quá nhiều người quan tâm đến vấn đề này. Và nó chỉ là các trường hợp hiếm gặp, nhen nhóm giai thoại về mối liên hệ đặc biệt giữa các cặp sinh đôi, khi hai người liên quan tình cờ là anh/chị em sinh đôi.

Chắc chắn có sợi dây kết nối cá thể giữa một cặp sinh đôi, đặc biệt quan trọng là ở những cặp song sinh giống nhau như đúc, hoàn toàn có thể rất can đảm và mạnh mẽ, nhưng cũng không có vật chứng nào lý giải cho yếu tố đó .Trên đây là bài viết san sẻ hàng loạt khái niệm về tâm linh tương thông, kỳ vọng qua đây những bạn sẽ có cái nhìn đa chiều hơn về tâm linh tương thông. Hiện tượng tâm linh tương thông là gì chắc rằng ai cũng biết, nhưng để lý giải khoa học cho yếu tố này thì chưa ai làm được. Tâm linh tương thông Open ở những cặp đôi yêu nhau, anh chị em song sinh, những người có cùng huyết thống, … đôi lúc là sự trùng hợp ngẫu nhiên, lựa chọn giống nhau đến mức không hề lý giải được .Cám ơn những bạn đã theo dõi bài viết, chúc những bạn an nhiên và hoan hỉ !

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments