Thiết kế web là gì? Thiết kế website có khó không?

Thiết kế web hay thiết kế website hiểu một cách đơn giản nhất là tạo một trang web cho các cá nhân, doanh nghiệp hay tổ chức để phục vụ cho nhu cầu của mình.

>> Website là gì ? Tại sao cần thiết kế website ?

thiet-ke-website-la-gi

Để lên được một website thì bạn cần phải có domain và hosting. Domain là tên của trang web đó, nó có dạng abc và phần đuôi .com, .vn, hoặc .xyz…. Hosting là nơi chứa dữ liệu và chia sẻ dữ liệu trực tuyến.

Nó đơn thuần là thế, vậy mà hồi trước khi còn là dân chưa vào nghề tôi cũng chẳng biết nó là cái gì. Bỗng một hôm một cái định nghĩa rơi từ trên trời xuống mà ôi thôi nhất định phải tìm hiểu và khám phá cho kỳ được nếu còn muốn bước tiếp trên con đường sự nghiệp .

Công việc mà ai cũng phải nghiên cứu

Dù sớm hay dù muộn thì từ ông giám đốc đến anh nhân viên cấp dưới cũng phải điều tra và nghiên cứu về cái nghành này. Vì sao ư ? Vì tất cả chúng ta đang sống trong cái thời đại mà không cần bước ra cổng vẫn hoàn toàn có thể biết được cả quốc tế. Mọi loại sản phẩm hay dịch vụ mà chúng ra muốn phân phối đều cần đem nó lên mạng ( đương nhiên là nếu bạn muốn lan rộng ra thị trường, còn nếu là tự cung tự túc tự cấp hay trên góc nhìn vi mô thì cũng không cần lắm ). Đem nó lên mạng rồi lại phải nghĩ làm thế nào cho người ta “ Enter một cái ” là thấy “ nhà mình ” rồi .
Và sau đó người mua sẽ triển khai du lịch thăm quan. Đến đây khoan bàn đến những yếu tố về chất lượng hay giá thành, cái tiên phong mà họ sẽ nhìn thấy chính là cái giao diện website của tất cả chúng ta. “ Đẹp đẽ thì phô ra, xấu xa thì đạy lại ” đó là việc làm thiết kế website. Phải làm thế nào để người mua khi vào sẽ có cảm nhận thân thiện, dễ thao tác và có tính thẩm mỹ và nghệ thuật cao. Hay nói cách khác là tất cả chúng ta phải trang điểm, trau truốt như khi đi hẹn hò lần đầu. Cái nhìn tiên phong là cái ấn tượng quyết định hành động có đến lần thứ hai, thứ ba và nhiều lần nữa .

Chưa dừng lại ở đó, khi chúng ta giới thiệu với các bạn bè, đối tác hay các đơn vị khác cùng ngành nếu chúng ta có một website được thiết kế chuyên nghiệp, khác biệt sẽ là một lợi thế và niềm tự hào không nhỏ. Đặt trường hợp chúng ta đi giao dịch, trò chuyện với khách hàng, chúng ta vào thăm website mà họ giới thiệu, bạn sẽ cảm nhận thế nào nếu đó là một website thô kệch, nội dung đơn giản và chẳng tìm thấy thông tin nào? Và một đối tác khác có website bắt mắt, màu sắc hài hoà, nội dung rõ ràng, mạch lạc, đầy đủ thông tin cần thiết? Như vậy, đó có coi như là một bộ mặt của công ty? Khách hàng, đối tác sẽ dựa vào đó để đánh giá về năng lực cũng như trình độ của công ty, tầm nhìn của bộ máy quản trị.

Và như thế thì những Web Designer ( WD ) không chỉ cần có một chút ít kỹ năng và kiến thức lập trình mà còn cần phải có con mắt nghệ thuật và thẩm mỹ. Các công cụ như Adobe Illustrator ( AI ), Photoshop, Flash … là những trợ thủ đắc lực cho những Web Designer thổi hồn vào website của mình. Những bức ảnh, video hay đơn thuần fonts chữ, sắc tố, kích cỡ chữ cũng mang tới những cảm nhận độc lạ .

thiet-ke-web-la-gi

Những vết sạn khó nhằn

Thiết kế web đòi hỏi các công ty thiết kế website phải thay đổi không ngừng. Thiết kế được một trang web đã là công việc không đơn giản, duy trì được tính tương tác và sự hấp dẫn lại càng khó hơn. Không ngừng sang tạo những cái mới, nội dung mới đó là những thay đổi quan trọng trong việc giữ chân khách hàng.

Và cuối cùng nếu chúng ta chỉ là những dân không chuyên về thiết kế web hay chỉ hoạt động sản xuất, thương mại, cung cấp dịch vụ đơn thuần chưa cần thiết đến mức có hẳn một phòng ban chuyên thiết kế web, thì có thể cân nhắc việc tìm các nhà cung cấp chuyên nghiệp chuyên bán web, bán trang web.

“Một nghề cho chín còn hơn chín nghề” đó là lợi thế của họ, các công ty chuyên bán web, thiết kế các mảng dịch vụ khác nhau và bán thì họ có kinh nghiệm, kỹ năng chuyên sâu để xây dựng, thiết kế web một cách hiệu quả nhất.

Làm web – công đoạn cần nhiều chất xám

Để làm lên một website ship hàng cho những hoạt động giải trí kinh doanh thương mại của doanh nghiệp, người làm thiết kế cần hiểu thâm thúy về những ngôn từ lập trình, nhu yếu của người mua …
Vì thế nếu không đủ kiến thức và kỹ năng thực tiễn về mảng này, những bạn không nên tự mình đi làm những dịch vụ tương quan đến website như : đặt mua hosting, domain … Nếu như tự làm bạn sẽ dễ lâm vào tình cảnh “ cứng đơ ” – vì không biết tháo gỡ ở đâu ? Giữa “ hằng hà sa số ” đơn vị chức năng mời chào .

Làm web – công đoạn cần nhiều chất xám

Để làm lên một website Giao hàng cho những hoạt động giải trí kinh doanh thương mại của doanh nghiệp, người làm thiết kế cần hiểu thâm thúy về những ngôn từ lập trình, nhu yếu của người mua …
Vì thế nếu không đủ kiến thức và kỹ năng thực tiễn về mảng này, những bạn không nên tự mình đi làm những dịch vụ tương quan đến website như : đặt mua hosting, domain … Nếu như tự làm bạn sẽ dễ lâm vào tình cảnh “ cứng đơ ” – vì không biết tháo gỡ ở đâu ? Giữa “ hằng hà sa số ” đơn vị chức năng mời chào .
Đó còn là chưa kể đến việc không có khá đầy đủ kiến thức và kỹ năng trình độ, việc duy trì tính không thay đổi, thay mới nội dung hay làm mới giao diện cũng là một khó khăn vất vả không nhỏ .

Việc thuê ngoài các công ty bán web, bán trang web cũng giống như thuê gia công một công đoạn sản xuất, sẽ giúp chúng ta tập trung hơn vào vấn đề cốt lõi, nâng cao lợi thế, và chúng ta cũng đỡ tốn chi phí hơn so với việc thuê riêng một đội ngũ chuyên sâu nếu thấy chưa thực sự cần thiết, quy mô chưa đủ lớn.

Thiết kế website bán hàng hay thiết kế web công ty luôn có tầm quan trọng cao đối với  mọi doanh nghiệp. Để có được những giải pháp thiết kế website chuyên nghiệp nhất cho công ty của mình, bạn hãy nhấc máy lên và gọi đến hotline của SEO Tốt – 0915.037.301.

>> Bí quyết thiết kế website đơn thuần mê hoặc người mua

>> 5 yếu tố quan trọng quyết định giá thành thiết kế website

>> E-Mail tên miền là gì ? Tầm quan trọng của email tên miền
>> E-Mail doanh nghiệp theo tên miền riêng và những điều nên biết ?
>> E-Mail doanh nghiệp là gì ? Có những loại email doanh nghiệp phổ cập nào

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments