Outbound link là gì? Nó cải thiện website của bạn như thế nào?

Outbound link (liên kết ngoài)

Bạn đã từng nghĩ đến Outbound link cho SEO chưa ? Bạn đã xem xét nguyên do tại sao điều quan trọng là phải có những Outbound link chất lượng từ website của bạn hay tự hỏi cách tạo chúng như thế nào ?Công việc làm SEO của tôi thường ngày tiếp xúc với outbound link và tôi sẽ san sẻ ở bài đăng này để giúp bạn hiểu tầm quan trọng của những outbound link cho SEO .

Chúng tôi đã nói về cách để có được nhiều backlinks và việc xây dựng backlinks hiệu quả hơn cho trang web của bạn mà cuối cùng sẽ giúp tăng thứ hạng công cụ tìm kiếm, nhưng đồng thời bạn nên xem xét sử dụng một chiến lược liên kết ngoài (outbound link) để đảm bảo blog của bạn không bao giờ bị phạt.

Outbound link giúp cải thiện Website

Outbound link là gì?

Outbound link là những link trỏ đến 1 số ít tên miền khác từ website của bạn. Khi bạn link đến những tên miền có tương quan, nó không chỉ giúp công cụ tìm kiếm hiểu được nghành nghề dịch vụ của bạn, mà còn giúp tăng sự tin cậy và chất lượng website của bạn đóng vai trò quan trọng trong việc SEO của blog của bạn .

Outbound link:

  • Cung cấp cho công cụ tìm kiếm một ý tưởng rõ ràng về blog của bạn vì các liên kết có liên quan.
  • Cung cấp cách tốt nhất để liên lạc / xây dựng mối quan hệ với các blogger có cùng sở thích.

Tôi ví dụ ở bài viết về SEO Expert tôi có thêm khá nhiều Outbound links khi cần thiết, bởi vì những liên kết đó tôi thực sự muốn giới thiệu và nó hữu ích cho người đọc bài viết của tôi tham khảo.

Outbound links

Lợi ích của Outbound links cho SEO là gì?

Hãy xem 1 số ít điều kiện kèm theo bạn cần xem xét trước khi bạn muốn đưa một link đến website khác .

#1 Liên kết đến các blog có liên quan!

Đừng đi link ra ngoài với một website xấu, đây là điều bạn rất cần chăm sóc chính do kinh nghiệm tay nghề của tôi nhận thấy nhiều chủ website, blog đã vô tình hoặc không biết được rằng mình đang link tới một website tồi hoặc có nội dung xấu. Công cụ tìm kiếm theo dõi những link ngoài ( outbound link ), giúp bạn tránh link đến những trang bị cấm hoặc những blog xấu .Cố gắng link với những blog có cùng nghành nghề dịch vụ với blog của bạn. Điều này sẽ giúp bạn lôi cuốn khách truy vấn được nhắm tiềm năng đến blog của bạn. Cố gắng link đến những tên miền đã được an toàn và đáng tin cậy và có thứ hạng và giá trị tên miền tốt .

#2 Không phải là một trang trại liên kết

Tránh các liên kết ngược theo hướng hai chiều và khi bạn liên kết với bất kỳ tên miền nào, hãy đảm bảo rằng nó không phải là một phần của việc bạn trao đổi liên kết. Theo dõi các bản cập nhật thuật toán của Google gần đây bạn sẽ thấy được Google đang giảm rất nhiều giá trị liên kết từ các blog kém chất lượng.

#3 Tránh có quá nhiều liên kết ngoài

Có 1 số ít link chỉ ra ngoài là tốt, nhưng có quá nhiều link ngoài hoàn toàn có thể gây không dễ chịu từ quan điểm của người đọc của bạn .

Cố gắng tập trung hơn vào liên kết nội bộ, (một phần Chiến lược SEO của Wikipedia) và chỉ liên kết đến một số trang web có liên quan đến trang của bạn.

Liên kết tới ít blog hơn và chỉ với những blog có tương quan. Trong những bài viết chung, chúng tôi muốn chú ý quan tâm không link quá nhiều để có thưởng thức đọc tốt hơn .Quan trọng nhất, bảo vệ nội dung của bạn hữu ích và chăm nom tối ưu hóa trên trang ( SEO Onpage ) .

#4 Cung cấp và yêu cầu liên kết

Việc viết blog nó có lợi cho tổng thể mọi người chính do mọi người sẽ thấy được việc cho và nhận. Nếu bạn có bài đăng trên blog mà bạn tìm hiểu thêm bài đăng trên blog của tác giả khác, bạn cần phải phân phối link trong bài đăng của mình. Điều này sẽ cải tổ nội dung bài đăng của bạn và sẽ được cho phép bạn nhu yếu trao đổi link với người viết blog khác. Việc trao đổi link này sẽ hữu dụng cho việc mang lượng truy vấn được nhắm tiềm năng đến cả hai blog .

#5 Bạn nên liên kết với ai?

Có rất nhiều kế hoạch mà bạn hoàn toàn có thể làm theo để triển khai link. Đề nghị của tôi là khi bạn muốn đưa ra một tham chiếu hoặc lý giải trong bài viết của bạn nhưng bạn không trọn vẹn chắc như đinh website để link đến ( những thông tin để trỏ đến tham chiếu của bạn ) thì bạn nên link đến những tài nguyên tốt như Wiki. ( Đúng ! Wikipedia vẫn là một trong những tên miền đáng đáng tin cậy nhất từ ​ ​ Google POV ! )

Dưới đây là một vài gợi ý để tạo Outbound links:

  1. Liên kết đến các trang thực sự thêm giá trị cho bạn và bao gồm chủ đề rất tốt.
  2. Liên kết đến các bài viết có thẩm quyền trang cao hoặc tên miền tốt.
  3. Liên kết đến các bài viết có số lượng chia sẻ mạng xã hội cao. (Mặc dù xem xét các yếu tố khác như tính xác thực của trang web)
  4. Liên kết với các blogger trong kết nối của bạn hoặc trong lĩnh vực của bạn, giúp bạn tạo một cộng đồng với các blogger đồng nghiệp.

Một trong những chiến lược mà chúng tôi đã sử dụng là chúng tôi liên kết với nguồn tốt và đáng tin cậy, hoặc nếu chúng tôi có bài đăng về chủ đề đó, chúng tôi liên kết cho nội dung tương tự có liên quan như là 1 vấn đề người đọc nên tham khảo. Luôn ghi nhớ tỷ lệ thoát, và luôn tạo liên kết ngoài mở trong tab mới.

Tôi nhận thấy rằng hầu hết các trang xếp hạng hàng đầu trong Google có ít nhất một vài liên kết ra ngoài tới các trang xếp hạng cao và có liên quan, giúp họ tăng xếp hạng của họ.

Chiến lược của bạn cho những link ngoài là gì và khi nào bạn sử dụng nofollow cho chúng ?

Ngoài ra, bạn có quan tâm đến việc neo văn bản (Anchor text) khi liên kết với bất kỳ trang nào khác không?

Nếu bạn tìm thấy thông tin hữu dụng trong bài viết này, hãy san sẻ nó với những blogger và bè bạn của bạn trải qua Facebook, Twitter, Google Plus hoặc bất kể forum mạng xã hội nào của bạn .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments