Một số mẫu thư ngỏ ấn tượng đối tác không thể chối từ

Mẫu thư ngỏ là một văn bản không dài, dễ viết, tuy nhiên, để tạo ấn tượng với người nhận, đối tác chiến lược lại không phải việc dễ. Ngoài nội dung thì hình thức cũng cần được chú trọng .

1. Thư ngỏ là gì?

Advertisement

Theo Wikipedia, thư ngỏ ( ngỏ ý ) là thư dùng để nhu yếu, đề đạt công khai minh bạch một nội dung, vấn đến nào đó ..
Thư ngỏ thường có nội dung “ mở ”, nội dung hoàn toàn có thể gửi đến nhiều người, nhiều đối tượng người tiêu dùng. Trong thư ngỏ, người gửi thư thường ra mắt sơ qua về cá thể, đơn vị chức năng mình về một loại sản phẩm, dịch vụ, sự kiện sắp sửa diễn ra .

Hiện nay, có nhiều loại thư ngỏ như thư ngỏ xin tài trợ, thư ngỏ mời hợp tác, mẫu thư ngỏ chào hàng…

Điểm chung của loại thư này là mang đặc thù việc làm, dùng để đề xuất kiến nghị một yếu tố nào đó và thường đại diện thay mặt cho một tập thể, đơn vị chức năng …

2. Yêu cầu cần đáp ứng khi viết thư ngỏ?

Advertisement

Để đạt được mục tiêu của mình, nguời viết thư ngỏ không hề tùy tiện mà cần phân phối một số ít nhu yếu nhất định. Chẳng hạn :
– Viết ngắn gọn, súc tích, ngôn từ nhiều mẫu mã, sang chảnh và mê hoặc người mua ;
– Nội dung phân chia hài hòa và hợp lý, không lan man, dài dòng ;
– Ấn tượng ( hoàn toàn có thể trình diễn thích mắt, màu mè nhưng cần tương thích với nội dung ) ;
– Chia thư thành những câu ngắn và chia thành nhiều đoạn ;
– Bằng chứng thuyết phục …
Một mẫu thư ngỏ gửi đối tác chiến lược cần gồm có những nội dung sau :
– Lời chào ;
– Giới thiệu về người gửi thư ( chúng tôi là ai ) ;
– Nội dung cần hợp tác, đề xuất … ;
– Kêu gọi hợp tác .
mau thu ngo

3. Một số mẫu thư ngỏ thường dùng ấn tượng

3.1 Mẫu thư ngỏ chào hàng

Tải vềSửa/In biểu mẫu

Advertisement

THƯ NGỎ

Kính gửi: QUÝ doanh nghiệp

Công ty … … … … … … … … … … .. xin gửi lời chào trân trọng đến Quý công ty
Công ty … … … … … … … … … … .. là một trong những công ty sản xuất và mua và bán … … … … … … …. lớn nhất và uy tín nhất tại Nước Ta với quy mô …. xí nghiệp sản xuất sản xuất, tổng diện tích quy hoạnh sử dụng … … … … …, lực lượng lao động trên … … …. người .
Sau hơn 15 năm kinh nghiệm tay nghề hoạt động giải trí, Công ty vừa mới không ngừng chứng minh và khẳng định vị thế tên thương hiệu trên đối tượng người tiêu dùng và niềm tin so với người mua .
Hiện nay … … … … .. của Công ty vừa mới được xuất khẩu sang hơn … … .. quốc gia và vùng chủ quyền lãnh thổ, cùng với nền móng phân phối rộng khắp trong cả nước. Từ năm 2001 đến nay, doanh nghiệp liên tục được Bộ Công Thương quyết định hành động công nhận thương hiệu xuất khẩu uy tín của Nước Ta. Năm 2011 công ty chúng tôi vinh dự được quản trị nước trao tặng huân chương lao động hàng ba .
Nay Công ty chúng tôi trân trọng gửi đến Quý Công ty thư ngỏ này với mong ước quý công ty có thêm sự lựa chọn và chúng tôi có thêm người mua thân thương mới :
Các sản phẩm & hàng hóa của công ty :
– … … … … … … … … … … … … .
– … … … … … … … … … … … … .
– … … … … … … … … … … … … ..
Với thế mạnh về chất lượng và uy tính trên thị trường … … … … …., … … … … … tự tin sẽ đem đến sự hài lòng nhất cho người mua khi đến với chúng tôi .
Khi Quý doanh nghiệp có nhu yếu hợp tác cùng chúng tôi xin vui mừng liên hệ :
Website : … … … … … … … … … … … Tel : … … … … … … ..
Chân thành cám ơn Quý công ty đã quan tâm tới thư ngỏ này !
Trân trọng kính chào !

Một ví dụ minh họa về thư ngỏ chào hàngMột ví dụ minh họa về thư ngỏ chào hàng

3.2 Mẫu thư ngỏ hợp tác

Tải vềSửa/In biểu mẫu

Tên Công ty

Advertisement

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Kính gửi: Quý đối tác

Đầu tiên, Ban Giám đốc Công ty … … … xin gửi đến Quý đối tác chiến lược lời chào trân trọng, lời chúc như mong muốn và thành công xuất sắc .
Công ty … … … … … …. là công ty số 1 về nghành cung ứng những giải pháp kinh doanh thương mại cho doanh nghiệp. Các nghành được coi là thế mạnh của … … … … … .. khó có đơn vị chức năng nào có thế mạnh cạnh tranh đối đầu với … … … …. Với triết lý kinh doanh thương mại “ … … … … … …. ”, … … .. … … luôn muốn đem đến sự thành công xuất sắc cho mọi đối tác chiến lược. Bởi chúng tôi tâm niệm rằng, sự thành công xuất sắc của quý đối tác chiến lược sẽ là sự thành công xuất sắc của chính chúng tôi .
Công ty … … … .. xin gửi lời mời hợp tác đến Quý đối tác chiến lược là những Tổ chức, Doanh nghiệp, Cá nhân chăm sóc và mong ước hợp tác cùng chúng tôi để cùng triển khai chung những hoạt động giải trí … … … … … .. – một mảng kế hoạch của chúng tôi trong thời hạn hiện tại và sắp tới .
Chúng tôi yêu cầu ra đây 2 hình thức hợp tác :
1. Hình thức hợp tác thứ nhất : … …
2. Hình thức hợp tác thứ hai : … …

Chúng tôi cam kết luôn dành cho Quý Công ty các sản phẩm – dịch vụ tốt nhất cùng chính sách giá cả hợp lý, chiết khấu cao và nhiều ưu đãi khác. Với thiện chí hợp tác cùng phát triển, Công ty …………….. rất tin tưởng vào sự thành công tốt đẹp và lâu dài trong quá trình hợp tác giữa chúng tôi và Quý đối tác.

Mọi hình thức hợp tác kinh doanh thương mại xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua :
Văn phòng thanh toán giao dịch – Công ty … …
Địa chỉ trụ sở : … … … … … ..
Điện thoại : … … … … … .. Fax : … … .
E-Mail : … … … … … … .. … Web : … …
Xin trân trọng cảm ơn !

Tổng Giám Đốc/Giám đốc

( Ký, đóng dấu )
mau thu ngo
Ví dụ về mẫu thư ngỏ hợp tácVí dụ về mẫu thư ngỏ hợp tác

3.3 Mẫu thư ngỏ xin tài trợ

Tải vềSửa/In biểu mẫu
Logo
tin tức đơn vị chức năng

THƯ NGỎ: VỀ VIỆC TÀI TRỢ ………………

Advertisement

===============================

Kính gửi : Quý đơn vị chức năng, Doanh nghiệp, những Cá nhân hảo tâm
Lời tiên phong, … … … … … … … … …. xin gửi lời chào và lời chúc sức khỏe thể chất đến Quý Đơn vị, Doanh nghiệp, những Cá nhân hảo tâm .
Trình bày tình hình hoặc thực trạng, đối tượng người tiêu dùng cần xin tương hỗ
( Ví dụ : Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid 19 vẫn diễn biến phức tạp, số lượng những ca mắc ngày càng ngày càng tăng trên quốc tế và Nước Ta. Nhân viên y tế là 1 trong những lực lượng tuyến đầu tham gia mặt trận truy vết, điều trị và tương hỗ từng ngày, từng giờ để bảo vệ sức khoẻ nhân dân … )
Trình bày những hiệu quả tích cực của việc quyên góp trước đây
( Ví dụ : Năm 2020, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã nhận được nhiều sự chăm sóc, tương hỗ về những trang thiết bị, nhu yếu phẩm để phòng chống dịch bệnh ) .
Lời lôi kéo hỗ trợ vốn
( Ví dụ : Hiện tại, diễn biến của dịch trên quốc tế nói chung và Nước Ta nói riêng vẫn đang diễn biến phức tạp. Với mong ước liên tục nhận được sự chăm sóc, sát cánh của những đơn vị chức năng, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn liên tục lôi kéo thêm những nguồn lực tương hỗ về vật tư y tế ( kit test xét nghiệm covid 19, ống đựng thiên nhiên và môi trường luân chuyển … ) .
Đồng lòng quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch Covid 19 ! .
Mọi thông tin xin liên hệ : … … … … … … … … … … … .
Chúng tôi xin cam kết sử dụng đúng mục tiêu và hiệu suất cao tiền hỗ trợ vốn từ những đơn vị chức năng, Doanh nghiệp, những Cá nhân hảo tâm .
Xin trân trọng cảm ơn !

… …, ngày … tháng … năm …

Giám đốc


Một mẫu thư ngỏ xin tài trợMột mẫu thư ngỏ xin hỗ trợ vốn

3.4 Mẫu thư ngỏ gửi phụ huynh học sinh

Tải vềSửa/In biểu mẫu

Advertisement

Kính gửi Quý Phụ huynh!

Nhân dịp … … … … … … … …, Ban Giám hiệu nhà trường trân trọng gửi lời cám ơn chân thành, lời chúc sức khỏe thể chất tới toàn thể những bậc cha mẹ của trường … … … … … … .. và mong rằng toàn bộ tất cả chúng ta sẽ luôn được bình an .
Nhìn lại chặng đường của năm học đã qua cũng thật đặc biệt quan trọng do có tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát nên những con phải nghỉ học ở nhà. Có lẽ chưa khi nào những con học viên lại có những ngày nghỉ dài như lúc bấy giờ và cũng chưa khi nào những thầy cô phải đổi khác nhiều về những hình thức dạy học như lần này. Từ dạy học trực tiếp chuyển sang dạy học từ xa, tương hỗ những con tự học ở nhà, đến ôn tập kiến thức và kỹ năng qua hướng dẫn trên những trang fanpage của những lớp .
Các cô sẽ không hề hoàn thành xong trách nhiệm chuyển tải nội dung dạy học của mình nếu không có sự phối hợp vô cùng nhiệt tình của Quý Phụ huynh. Nhà trường xin trân trọng cảm ơn sự sát cánh và tương hỗ của những cha mẹ trong thời hạn qua .
Tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến vô cùng phức tạp và đến nay cũng chưa thể biết đúng chuẩn thời gian những con học viên sẽ hoàn toàn có thể quay trở lại trường học. Nhà trường rất là đồng cảm nỗi lo ngại của cha mẹ về việc chăm nom dạy dỗ và giữ gìn sức khỏe thể chất cho những con ở mái ấm gia đình trong những ngày hè tới. Vậy nên, qua Thư ngỏ này, Nhà trường xin san sẻ thêm thông tin về 1 số ít nội dung kế hoạch của Nhà trường để những cha mẹ hoàn toàn có thể hiểu và sát cánh cùng thầy cô giáo .
… … … … … … … … … … … … … … … ..
Với niềm tin phối hợp và hợp tác, Nhà trường luôn sẵn sàng chuẩn bị lắng nghe và san sẻ quan điểm với những cha mẹ. Hãy liên hệ với Giáo viên chủ nhiệm những lớp qua những trang fanpage, qua nhóm zalo của lớp nếu cha mẹ có bất kể câu hỏi gì hoặc cần được tư vấn và tháo gỡ những vướng mắc về tâm sinh lý cũng như những chiêu thức chăm nom giáo dục trẻ và sát cánh cùng con trong những ngày hè hữu dụng .

Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn sự đồng hành và tin tưởng của Quý Phụ huynh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 của nhà trường. Chúc các con có một kỳ nghỉ vui vẻ bên gia đình.

Xin kính chúc Quý cha mẹ cùng những bé sức khoẻ và bình an. Trân trọng !

BAN GIÁM HIỆU TRƯỜNG

Trên đây là một số mẫu thư ngỏ ấn tượng. LuatVietnam rất vui khi gửi đến độc giả các thông tin hữu ích. Nếu còn thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 19006192 để được hỗ trợ.

>> Thể thức trình bày văn bản chuẩn nhất

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments