Những câu chuyện ấm áp tình người giữa mùa COVID khó khăn

Từ tháng 4/2021, chủng virus Delta chính thức Open tại Nước Ta, lưu lại đợt bùng dịch lần thứ 4 trên cả nước. Cho đến nay, đợt bùng dịch này vẫn chưa có tín hiệu kết thúc mà đã lan ra 59/63 tỉnh thành, với số bệnh nhân tăng lên hàng nghìn ca mỗi ngày. Một lần nữa, cơ quan chính phủ và dân cư Nước Ta phải đương đầu với tình hình dịch bệnh stress và vô cùng phức tạp .

Cũng đồng nghĩa với việc lại thêm một năm nữa, Việt Nam phải đối mặt với áp lực của suy giảm kinh tế, các ngành nghề du lịch, kinh doanh bị đình trệ, giáo dục bị gián đoạn, y tế thì luôn trong tình trạng căng mình lên cố gắng đáp ứng nhu cầu xét nghiệm & điều trị của người dân. Và đâu đó là những lo toan, bộn bề khi người người nhà nhà rơi vào cảnh tài chính khó khăn, phải chọn cách thắt lưng buộc bụng để có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Chú thích ảnh
COVID-19 xuất hiện khiến người người nhà nhà rơi vào cảnh tài chính khó khăn

Nhưng càng trong thử thách, dân tộc Việt Nam lại càng bừng lên tinh thần lạc quan, tươi sáng; càng trong hoạn nạn, người Việt lại càng phát huy tình nghĩa đồng bào “lá lành đùm lá rách”, cùng nhau chia sẻ khó khăn giữa mùa dịch. Đó có thể là những điều ấm áp nhỏ bé luôn hiện hữu trong cuộc sống hàng ngày, là những nghĩa cử ấm áp, cao đẹp của người dân từ mọi miền trên Tổ quốc hướng về những vùng tâm dịch với tinh thần nhường cơm sẻ áo.

Đó là những chuyến xe yêu thương chở theo hàng trăm tấn rau củ, thực phẩm đi vào vùng có dịch, là những bếp cơm thiện nguyện đêm ngày đỏ lửa cung cấp hàng trăm nghìn suất cơm miễn phí cho người dân.

Là câu chuyện của bác chủ tịch gần 70 tuổi vẫn giấu vợ con đi làm tài xế tình nguyện tại Bắc Giang với tinh thần còn đủ sức khỏe thì còn chiến đấu.

Là khi người dân xứ Nghệ gom rau, rang lạc, làm khô cá đóng hộp gửi về Sài Gòn với tinh thần ai có gì góp thứ nấy; là người dân Quảng Bình dù mới khắc phục xong những hậu quả để lại do bão lũ gây ra nhưng vẫn hô hào thu gom cá để tiếp sức cho Sài Gòn chống dịch Covid-19.

Là người hàng xóm tưởng lạ mà quen, lẳng lặng bấm chuông rồi để lại trước cửa túi thực phẩm đủ cho 2 ngày sinh hoạt, dẫu trước đó có khi còn chẳng nhớ mặt biết tên nhau.

Là hơn 2.100 cán bộ y tế với đủ mọi độ tuổi đăng ký tham gia cùng TP.Hồ Chí Minh chống dịch sau 2 ngày kêu gọi. Trong số đó có những bạn sinh viên chưa đủ 20 tuổi, và có cả những y bác sĩ đã ngoài 50, đã nghỉ hưu từ lâu nhưng khi Tổ quốc cần, họ vẫn sẵn sàng chung tay góp sức.

Những câu truyện ấm cúng nhỏ bé đó giống như một liều thuốc niềm tin, mang đến niềm tin và sự tích cực, sáng sủa cho mỗi con người Nước Ta giữa đại chiến chống dịch Covid-19 dai dẳng và đầy khó khăn vất vả, thử thách .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments