Tổ chức tài chính – Wikipedia tiếng Việt

Trong kinh tế học tài chính, tổ chức tài chính hay định chế tài chính là tổ chức có chức năng cung cấp các dịch vụ tài chính cho các khách hàng hoặc các thành viên. Có lẽ dịch vụ tài chính quan trọng nhất mà các tổ chức tài chính cung cấp là hoạt động như các trung gian tài chính. Phần lớn các tổ chức tài chính được đặt dưới sự kiểm soát chặt chẽ của nhà nước.

Theo định nghĩa rộng, có ba mô hình tổ chức triển khai kinh tế tài chính đa phần [ 1 ] :

Hướng dẫn xử lý tiêu chuẩn[sửa|sửa mã nguồn]

Hướng dẫn thanh toán giao dịch tiêu chuẩn ( SSI ) là những thỏa thuận hợp tác giữa hai tổ chức triển khai kinh tế tài chính cố định và thắt chặt những đại lý đảm nhiệm của từng đối tác chiến lược trong một số ít loại thanh toán giao dịch thường thì. Các thỏa thuận hợp tác này được cho phép những nhà thanh toán giao dịch thực thi thanh toán giao dịch nhanh hơn vì thời hạn được sử dụng để xử lý những đại lý nhận được bảo tồn. Việc số lượng giới hạn người thanh toán giao dịch với một SSI cũng làm giảm năng lực lừa đảo. SSI được những tổ chức triển khai kinh tế tài chính sử dụng để tạo điều kiện kèm theo thanh toán giao dịch xuyên biên giới nhanh gọn và đúng mực .

Các tổ chức tài chính ở hầu hết các quốc gia hoạt động trong một môi trường được kiểm soát chặt chẽ bởi vì họ là bộ phận quan trọng của nền kinh tế của các quốc gia, do sự phụ thuộc của các nền kinh tế vào họ để tăng cung tiền thông qua ngân hàng dự trữ phân đoạn. Cấu trúc điều tiết khác nhau ở mỗi quốc gia, nhưng thường liên quan đến quy định thận trọng cũng như bảo vệ người tiêu dùng và sự ổn định thị trường. Một số quốc gia có một cơ quan hợp nhất quy định tất cả các tổ chức tài chính trong khi các quốc gia khác có các cơ quan riêng cho các loại tổ chức khác nhau như ngân hàng, công ty bảo hiểm và môi giới.

Các vương quốc có những cơ quan riêng không liên quan gì đến nhau gồm có Hoa Kỳ, nơi những cơ quan quản trị chủ chốt là Hội đồng kiểm tra tổ chức triển khai kinh tế tài chính liên bang ( FFIEC ), Văn phòng người chuyển tiền – Ngân hàng vương quốc, Tập đoàn bảo hiểm tiền gửi liên bang ( FDIC ) ” không phải là thành viên ” ngân hàng nhà nước, Cơ quan quản trị tín dụng thanh toán vương quốc ( NCUA ) – Công đoàn tín dụng thanh toán, Cục dự trữ liên bang ( Fed ) – Ngân hàng ” thành viên “, Văn phòng giám sát tiết kiệm chi phí – Thương Hội tiết kiệm ngân sách và chi phí và cho vay vương quốc, mỗi cơ quan chính phủ thường kiểm soát và điều chỉnh và điều lệ những tổ chức triển khai kinh tế tài chính .Các vương quốc có một cơ quan quản lý tài chính hợp nhất gồm có : Na Uy với Cơ quan giám sát kinh tế tài chính Na Uy, Đức với Cơ quan giám sát kinh tế tài chính liên bang và Nga với Ngân hàng TW Nga .
Ưu điểm của việc gây quỹ trải qua những tổ chức triển khai kinh tế tài chính như sau :

  1. Các tổ chức tài chính cung cấp tài chính dài hạn, không được cung cấp bởi các ngân hàng thương mại;
  2. Các quỹ được cung cấp ngay cả trong thời kỳ trầm cảm, khi các nguồn tài chính khác không có sẵn;
  3. Có được khoản vay từ các tổ chức tài chính làm tăng thiện chí của khoản vay trên thị trường vốn. Do đó, một công ty như vậy cũng có thể gây quỹ dễ dàng từ các nguồn khác;
  4. Bên cạnh việc cung cấp vốn, nhiều trong số các tổ chức này cung cấp tư vấn và tư vấn tài chính, quản lý và kỹ thuật cho các công ty kinh doanh;
  5. Vì việc trả nợ có thể được thực hiện thành nhiều đợt dễ dàng, điều đó không chứng tỏ là gánh nặng cho doanh nghiệp.

Liên kết ngoài[sửa|sửa mã nguồn]

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments