Ý nghĩa của ký hiệu UL trên sản phẩm

UL là ký hiệu thường Open trên những loại sản phẩm ngoại nhập chất lượng và hiện chỉ có ở một vài tên thương hiệu hạng sang trong nước .Sản phẩm có ký hiệu UL nghĩa là đã đạt ghi nhận chất lượng từ tập đoàn lớn khoa học bảo đảm an toàn toàn thế giới Underwriters Laboratories ( UL ). Dù được dán hay đóng dấu cố định và thắt chặt, phong cách thiết kế của nhãn UL hợp pháp cần gồm có : vần âm “ UL ” sắp xếp theo đường chéo ( thấp dần từ trái sang phải ) trong vòng tròn với hình tượng “ R ” ngay phía dưới chữ U ; từ “ LISTED ” in phía dưới hoặc bên cạnh vòng tròn ; toàn bộ ký tự viết hoa, gồm có cụm từ miêu tả, nhận dạng mẫu sản phẩm ; số kí tự được trấn áp là 4 và 1 số ít trường hợp đặc biệt quan trọng là 6 kí tự .
Thạc sĩ Trịnh Anh Nguyên, giảng viên trường Đại học Luật TP TP HCM, cho biết tập đoàn lớn UL được xây dựng vào năm 1894, có hơn một thế kỷ kinh nghiệm tay nghề trình độ về thay đổi những giải pháp bảo đảm an toàn, giúp bảo vệ con người và tạo thuận tiện cho thương mại. UL sử dụng những tiến trình khoa học chính xác và nguyên tắc đạo đức cao nhất để phân phối tác dụng đáng an toàn và đáng tin cậy đến người tiêu dùng toàn thế giới .

“UL là một bên thứ ba, họ tiến hành hoạt động đánh giá không vì lợi ích của tổ chức, cũng không vì lợi ích tài chính đối với sản phẩm. Do đó, người tiêu dùng có thể tin tưởng con dấu do UL phê duyệt hoàn toàn khách quan, thật sự uy tín và không chịu bất cứ tác động nào từ phía nhà sản xuất”, thạc sĩ Trịnh Anh Nguyên cho biết.

Con dấu UL thể hiện rằng sản phẩm đã được tập đoàn UL của Mỹ chứng nhận chất lượng.

Con dấu UL thể hiện rằng sản phẩm đã được tập đoàn UL của Mỹ chứng nhận chất lượng.

Để bảo vệ sảm phẩm phê duyệt luôn đạt chuẩn bảo đảm an toàn, UL liên tục thử nghiệm chúng sau khi đã liệt kê vào hạng mục bảo đảm an toàn. Theo thời hạn, phía sản xuất phải trải qua tiến trình kiểm tra và nhìn nhận lại mà không thông tin trước, loại sản phẩm nào không duy trì những tiêu chuẩn bảo đảm an toàn của UL sẽ bị loại ra khỏi hạng mục .

Trong năm 2014, tập đoàn UL có khách hàng ở 113 quốc gia, hơn 1 tỷ người tiêu dùng ở châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ nhận được thông tin an toàn từ UL qua việc đánh giá 97.237 sản phẩm. Hiện nay, UL sở hữu 159 phòng thí nghiệm cung cấp chứng nhận trên toàn cầu với 10.842 nhân viên tại 44 quốc gia.

Mới đây, một doanh nghiệp Việt Nam nhận chứng nhận UL từ tổ chức UL của Mỹ là Công ty Kymdan. Nệm Kymdan được UL xét nghiệm và xác nhận làm từ 100% cao su thiên nhiên (isoprene foam), không có kim loại nặng và đạt chuẩn chất lượng Đạo luật Cải thiện an toàn sản phẩm tiêu dùng (CPSIA) của bang California, Mỹ.

Ông Nguyễn Vĩnh Sơn, một người kinh doanh Việt kiều góp vốn đầu tư tại TP TP HCM đánh giá và nhận định, ghi nhận UL sẽ giúp Kymdan tăng thời cơ chinh phục thị trường Mỹ, bởi đây là thị trường rất chăm sóc đến sự bảo đảm an toàn của mẫu sản phẩm so với môi trường tự nhiên sống và thao tác. Đồng tình với quan điểm đó, luật sư Nguyễn Văn Hậu ( Phó quản trị Hội luật gia TPHCM ) cho biết thêm, việc Kymdan được tổ chức triển khai UL cấp giấy ghi nhận là tín hiệu đáng mừng, vì công ty hoàn toàn có thể xâm nhập vào thị trường lớn và không dễ chiều, nhất là khi Nước Ta đã trở thành thành viên của hiệp định TPP.
“ Việc những doanh nghiệp Nước Ta được cấp giấy ghi nhận quốc tế về chất lượng, nguồn gốc có ý nghĩa quan trọng trong việc đưa sản phẩm & hàng hóa của doanh nghiệp mỗi vương quốc lưu thông thuận tiện trên thị trường của nước khác, là thước đo chất lượng cũng như khẳng định chắc chắn giá trị loại sản phẩm. Dưới góc nhìn người tiêu dùng, giấy ghi nhận quốc tế còn giúp họ yên tâm sử dụng mẫu sản phẩm của những vương quốc khác nhau trên quốc tế mà không còn có sự phân biệt đối xử ”, luật sư Nguyễn Văn Hậu bổ sung .
Đạt chứng nhận UL sẽ giúp Kymdan tăng cơ hội chinh phục thị trường Mỹ.

Đạt chứng nhận UL sẽ giúp Kymdan tăng cơ hội chinh phục thị trường Mỹ.

Nước Ta ngày càng hội nhập thị trường quốc tế, nhất là khi gia nhập Cộng đồng kinh tế tài chính ASEAN ( AEC ) và hoàn tất ký kết nhiều Hiệp định thương mại tự do, trong đó có TPP. Trong toàn cảnh đó, doanh nghiệp cần dữ thế chủ động đón cơn sóng hội nhập. Một trong những việc làm thiết yếu để vượt qua những hàng rào kỹ thuật và nâng cao năng lượng cạnh tranh đối đầu đó là triển khai nhìn nhận và ghi nhận mẫu sản phẩm, để được sự công nhận từ những tổ chức triển khai uy tín như UL .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments