Up-selling là gì? Nghệ thuật Up-selling trong khách sạn

Trong kinh doanh, Up-selling là một thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến. Vậy bạn có biết Up-selling là gì? Hãy cùng Hoteljob.vn tìm hiểu thuật ngữ ngày cũng như những điều cần biết về nghệ thuật Up-selling trong khách sạn.

up-selling là gì

Ảnh nguồn Internet

Up-selling là gì?

Trong lĩnh vực kinh doanh, Up-selling là hình thức bán hàng gia tăng, người bán sẽ thuyết phục khách hàng mua những mặt hàng – gói sản phẩm, dịch vụ phù hợp với nhu cầu của khách có mức giá đắt hơn để tăng doanh thu. Điều cốt lõi ở đây chính là khuyến khích khách hàng chi tiêu nhiều hơn. Với lĩnh vực khách sạn, mọi sản phẩm – dịch vụ đều có thể Up-selling.

Nghệ thuật Up-selling trong khách sạn

Các nhà quản trị khách sạn luôn khuyến khích nhân viên cấp dưới nên vận dụng thẩm mỹ và nghệ thuật Up-selling trong việc bán những loại sản phẩm, dịch vụ đến cho người mua. Điều này sẽ giúp khách sạn ngày càng tăng được lệch giá, doanh thu mà không tốn bất kể nguồn lực kinh tế tài chính nào .
Nhân viên đặt phòng, lễ tân, Giao hàng nhà hàng quán ăn, Bartender … là những vị trí việc làm liên tục liên tục tiếp xúc với khác hàng nên sẽ có nhiều thời cơ sử dụng hình thức Up-selling .

up-selling là gì

Ảnh nguồn Internet

Bạn muốn tìm hiểu thêm: Cơ hội phát triển nghề nghiệp cho nhân viên lễ tân khách sạn?

Khi khách Walk-in đến đặt thuê phòng trực tiếp tại quầy lễ tân mà chưa có thông tin gì về những loại phòng, mức giá thì nhân viên cấp dưới lễ tân hoàn toàn có thể vận dụng bán phòng Up-selling cho khách. Sau khi đã ra mắt những loại phòng với mức giá từ cao xuống thấp, nhân viên cấp dưới hoàn toàn có thể khôn khéo trò chuyện để biết thêm những thông tin về chuyến đi của khách để tư vấn chọn phòng có gói dịch vụ tương thích. Ví dụ sau khi trình làng phòng, khách tỏ ý muốn đặt phòng loại phòng Superior, nhưng khi biết khách có nhu yếu muốn ngắm cảnh đẹp của thành phố vào đêm hôm, nhân viên cấp dưới hoàn toàn có thể đưa ra gợi ý và thuyết phục khách chọn loại phòng Deluxe có ban công với view đẹp hơn, thoáng hơn. Và tất yếu loại phòng Deluxe này sẽ có mức giá đắt hơn cho với phòng Superior khách đã chọn khởi đầu .
Hay khi một vị khách bước vào quầy bar khách sạn và nhu yếu Bartender pha 1 ly rượu whisky. Mặc dù đã gọi nhưng vị khách này vẫn lướt xem menu thức uống, khi ấy nhân viên cấp dưới pha chế hoàn toàn có thể gợi ý khách dùng một ly cocktail có pha rượu whisky với mùi vị rất đặc biệt quan trọng, rất đáng dùng thử. ​

up-selling là gì

Ảnh nguồn Internet

Khi thuyết phục khách sử dụng những mẫu sản phẩm – dịch vụ có giá trị ngày càng tăng cao hơn thì không chỉ khách sạn được lợi mà người mua cũng được thỏa mãn nhu cầu nhu yếu của bản thân. Để vận dụng nghệ thuật và thẩm mỹ Up-selling thành công xuất sắc, điều cốt lõi là nhân viên cấp dưới phải cho người mua thấy được quyền lợi mà họ được hưởng, càng cho khách thấy càng nhiều quyền lợi mà họ được hưởng thì năng lực thuyết phục khách mua mẫu sản phẩm – dịch vụ sẽ càng cao .
Không chỉ lúc đặt phòng hay lưu trú tại khách sạn mà cả khi khách sẵn sàng chuẩn bị rời đi, nhân viên cấp dưới cũng hoàn toàn có thể Up-selling được. Khi thực thi việc check-out, lễ tân sẽ hỏi những cảm nhận của khách về kỳ nghỉ tại khách sạn, nếu khách mong ước được tận thưởng những dịch vụ tốt hơn, nhân viên cấp dưới hoàn toàn có thể đưa ra những gợi ý về những dịch vụ mê hoặc hơn để khách hoàn toàn có thể lựa chọn cho những lần lưu trú tiếp theo .

Ms. Smile

Source: https://mindovermetal.org
Category: Wiki công nghệ

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments