USB OTG là gì? 5 công dụng hữu ích của USB OTG trên smartphone

Biên tập bởi Ngọc Xuân

Đăng 1 năm trước

Advertisement

13.595

Các smartphone ngày ngay được cải tiến và tích hợp thêm cổng USB OTG. Vậy USB OTG là gì? 5 công dụng hữu ích của USB OTG trên smartphone. Tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

1USB OTG là gì?

USB On-The-Go, viết tắt USB OTG hay chỉ đơn giản OTG là một dạng thiết bị tích hợp cổng USB được cải tiến.

Advertisement

Đa số cổng USB ( gồm cả USB tiêu chuẩn cỡ lớn, mini USB và micro USB ) trên những thiết bị như máy nghe nhạc, điện thoại cảm ứng nói chung đều chỉ ở dạng khách. Nhưng thời hạn gần đây cổng USB trên smartphone đã được nâng cấp cải tiến để thêm vào công dụng hoạt động giải trí như là thiết bị chủ, người ta gọi đó là USB OTG .

USB OTG

USB OTG đã Open từ khá lâu nhưng phải đến gần đây mới được tích hợp vào smartphone. Thời kì đầu hoàn toàn có thể kể đến O2 XDA Flame, sau đó lần lượt là những loại sản phẩm của Nokia như N8, C6-01, C7, Oro, E6, E7, X7, 603, 701 và 808 Pureview .

Hệ điều hành Android 3.1 trở lên đã hỗ trợ USB OTG nhưng cũng mới chỉ có smartphone cao cấpvài mẫu tầm trung hỗ trợ USB OTG.

Advertisement

2Làm sao để biết smartphone có hỗ trợ USB OTG không?

Cách dễ nhất để kiểm tra xem điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn có hỗ trợ USB OTG hay không là nhìn vào hộp đựng thiết bị hoặc trang web của nhà sản xuất. Bạn có thể thấy một logo giống như ở trên (phần 1) hoặc thông số USB OTG được liệt kê trong thông số kỹ thuật.

Làm sao để biết smartphone có hỗ trợ USB OTG không?

Một phương pháp dễ dàng khác là sử dụng ứng dụng kiểm tra USB OTG. Có rất nhiều ứng dụng miễn phí như vậy trên Google Play Store, trong đó có Easy OTG Checker là một ứng dụng đáng tin cậy cho việc này. Tải xuống và chạy ứng dụng, và bạn sẽ biết điện thoại của bạn hỗ trợ USB OTG hay không.

3Bạn cần gì để sử dụng USB OTG?

Thiết bị Android của bạn thường được trang bị cổng micro-USB hoặc USB-C tiêu chuẩn. Tuy nhiên, hầu hết các thiết bị USB đều yêu cầu cổng USB tương thích. Bạn có thể giải quyết điều đó với một bộ chuyển đổi.

Bộ điều hợp USB

Hãy tìm một micro-USB hoặc USB-C (tùy thuộc vào điện thoại của bạn sử dụng) mang bộ chuyển đổi USB với đầy đủ kích thước. Nhiều bộ điều hợp như vậy hiện đang bán trên các trang web trực tuyến, bạn có thể tham khảo bộ chuyển đổi Anker USB-C sang USB phổ biến.

Advertisement

Hoặc thay vào đó, bạn có thể chọn mua ổ đĩa flash với cả cổng micro-USB và USB tiêu chuẩn, như Kingston Micro Duo. Loại USB này có giá không cao hơn nhiều so với một ổ USB thông thường.

4Các công dụng của USB OTG

1. Kết nối ổ đĩa flash và ổ cứng ngoài

Ổ đĩa flash vốn rất thuận tiện để liên kết, tuy nhiên một số ít ổ cứng ngoài hoàn toàn có thể hoặc không hề hoạt động giải trí. Các ổ cứng di động lấy nguồn năng lượng từ điện thoại thông minh không phải khi nào cũng hoạt động giải trí, nhưng những ổ ngoài có nguồn nguồn năng lượng riêng nên hoạt động giải trí tốt .

Kết nối USB với điện thoại Android

Bạn sẽ cần các ổ đĩa này ở định dạng FAT32, vì NTFS không hoạt động đúng với Android.

2. Chơi game với bộ điều khiển trò chơi video

Android Pie và thế hệ điều hành mới hơn hỗ trợ bộ điều khiển Xbox One. Nhưng bộ điều khiển Xbox 360 cũ hơn cũng hoạt động với các thiết bị Android thông qua USB OTG. Tất nhiên, bạn cần chơi các trò chơi tương thích với bộ điều khiển.

Advertisement

Chơi game bằng bộ điều khiển trò chơi trên điện thoại Android

Nếu bạn đã root thiết bị Android của mình, bạn cũng có thể kết nối bộ điều khiển PlayStation. Với điều này, bạn có thể kết nối bộ điều khiển PS2 và biến thiết bị Android của bạn thành một trung tâm chơi trò chơi.

3. Điều khiển Android bằng bàn phím và chuột

Android hoạt động tốt với hầu hết các bàn phím, chuột không dây và có dây. Bạn nên đặt bàn phím và chuột không dây với bộ thu hợp nhất, vì bạn chỉ có một kết nối USB khả dụng.

Điều khiển Android bằng bàn phím và chuột

Bạn nên mua một bộ không dây cắm và chạy tiêu chuẩn tương thích với tất cả các nền tảng. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn không mua các thiết bị yêu cầu phần mềm đi kèm, như một số thiết bị Logitech yêu cầu phần mềm SetPoint.

4. In trực tiếp từ máy in

Giống như bàn phím, máy in có USB cắm và chạy tiêu chuẩn hoạt động giải trí tốt với những thiết bị Android. Kết nối này được cho phép bạn khởi đầu in mà không nhu yếu liên kết không dây hoặc phải chuyển bất kỳ thứ gì sang PC trước .

Advertisement

In trực tiếp từ máy in

Android thường tương hỗ chính sách tàng trữ USB hàng loạt. Do đó, nếu bạn muốn in ảnh và tài liệu, bạn sẽ cần sử dụng những chính sách PTP hoặc MTP cho liên kết USB của mình .
In tực tiếp từ máy in qua liên kết smart phone càng thuận tiện hơn nếu máy in của bạn có tương hỗ wifi .

5. Điều khiển máy ảnh DSLR của bạn

Bạn hoàn toàn có thể liên kết thiết bị Android của mình với máy ảnh DSLR và biến nó thành một màn hình hiển thị trực tiếp khổng lồ, hoàn hảo với năng lực chụp, lấy nét, trấn áp vận tốc màn trập và hơn thế nữa .

Điều khiển máy ảnh DSLR của bạn

Bạn sẽ cần một ứng dụng tinh chỉnh và điều khiển DSLR trên thiết bị Android của mình và lý tưởng nhất là Canon Camera. Ứng dụng này hoạt động giải trí với 1 số ít máy ảnh của Nikon và Sony và được tương hỗ chính thức .

Bạn sẽ phải trả 8$ cho ứng dụng này, nhưng khá hữu ích cho những người sở hữu máy ảnh DSLR.

Trên đây là bài viết lý giải USB OTG là gì ? 5 tác dụng hữu dụng của USB OTG trên smartphone. Mong rằng bài viết đưa ra những thông tin hữu dụng để bạn sử dụng loại USB này trên thiết bị Android của mình hiệu suất cao hơn !

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments