Chỉ Thị Using Namespace Std Là Gì ???? Using Namespace Std Trong C++ Là Gì

Chỉ Thị Using Namespace Std Là Gì ? ? ? ? Using Namespace Std Trong C + + Là Gì
Khóa học Lập trình Lập trình C + + Khóa học lập trình C + + cơ bản Nhập, Xuất và Định dạng tài liệu trong C + + ( Input and Output )

Dẫn nhập

Ở bài học trước, bạn đã nắm được KIỂU LUẬN LÝ & CƠ BẢN VỀ CÂU ĐIỀU KIỆN IF TRONGC++ (Boolean and If statements basic). Trong mỗi bài học trước, đều có những ví dụ liên quan đến việc xuất một thông tin nào đó ra màn hình console, nhưng có thể mình chưa nói kỹ về phần này.

Đang xem : Using namespace std là gì
Đang xem : Using namespace std nghĩa là gì

Hôm nay, mình sẽ giải thích chi tiết về Nhập, Xuất và Định dạng dữ liệu trong C++ (Input and Output).

Nội dung

Để đọc hiểu bài này tốt nhất những bạn nên có kỹ năng và kiến thức cơ bản về những phần :
Trong bài ta sẽ cùng tìm hiểu và khám phá những yếu tố :
Xuất dữ liệu với std :: cout trong C + + Xuất dữ liệu với std :: cin trong C + + Định dạng tài liệu nhập xuất trong C + +

Xuất dữ liệu với std::cout trong C++

Đối tượng std::cout là một đối tượng được định nghĩa trong iostream library thuộc namespace std, dùng để hiển thị một thông tin nào đó lên thiết bị xuất chuẩn (mặc định là màn hình). Toán tử được dùng chung với std::cout, cho biết hướng đi của data từ r-value đến màn hình console.

Trong mỗi bài học trước, đều có những ví dụ liên quan đến việc sử dụng đối tượng std::cout để xuất một thông tin nào đó ra màn hình console. Một ví dụ kinh điển về chương trình mà bất cứ một developer nào cũng từng viết mỗi khi học một ngôn ngữ mới:

#include using namespace std;int main(){cout Bạn có thể sử dụng toán tử nhiều lần để in nhiều thông tin trên cùng một dòng. Ví dụ:

# include using namespace std ; int main ( ) { cout

Newline ‘’ và std::endl

Đến đây, có lẽ sẽ có một số bạn vẫn thắc mắc về sự khác nhau giữa đối tượng std::endl và escape sequence ‘’.

Nếu bạn viết một chương trình như bên dưới và sử dụng cả 2 cách, bạn sẽ có được tác dụng như nhau :

std::cout Tuy nhiên, 2 cách này có thực sự giống nhau? Câu trả lời là không, bản chất của std::endl được thể hiện ở 2 câu lệnh bên dưới:

std::cout Trong C++, output stream thường dùng buffer, nghĩa là output data sẽ được lưu vào một vùng nhớ đệm, và output data sẽ được gửi đến output device vào thời điểm thích hợp (vì lý do hiệu suất). Với std::endl sẽ xóa output buffer mỗi khi nó được gọi, trong khi ‘’ thì không.

Xem thêm : Khoa Sau Đại Học Duy Tân Thành Phố Đà Nẵng, Tuyển Sinh Đào Tạo Sau Đại Học

Vậy, khi nào nên sử dụng std::endl‘’:

Nên sử dụng std::endl khi bạn cần đảm bảo output của bạn có ngay lập tức (Vd: khi viết một record vào một file, hoặc khi update một thanh tiến trình). Nhưng nên hạn chế sử dụng std::endl khi làm việc với file I/O để tránh việc phải flush buffer liên tục dẫn đến việc phải truy cập các file I/O thường xuyên (giảm hiệu suất).Ngoài ra, những trường hợp khác nên sử dụng ‘’.

Nhập dữ liệu với std::cin trong C++

Bên dưới là một chương trình nhu yếu người dùng nhập 1 số ít, sau đó xuất số vừa nhập ra màn hình hiển thị :

#include using namespace std;int main(){int n{ 0 };// thông báo yêu cầu user nhập tuổicout > n;// in giá trị biến n (tuổi) lên màn hìnhcout Outputs:

*
*
*
*
*

Using Namespace Std Nghĩa Là Gì, Using Namespace Std Trong C + + Là Gì 12

Kết luận

Qua bài học này, bạn đã nắm được các thao tác Nhập, Xuất và Định dạng dữ liệu trong C++ (Input and Output), và đã biết được những kinh nghiệm cũng như kỹ thuật liên quan đến nhập xuất trong C++.

Xem thêm : Mới Nhất Xem Tử Vi Ất Hợi 2017 Nữ Mạng 1995 Tốt Hay Xấu, Xem Tử Vi 2017 Cho Tuổi Ất Hợi
Ở bài tiếp theo, bạn sẽ được học một khái niệm mới có tương quan đến biến ( variables ) và rất hay gặp trong lập trình, đó là : HẰNG SỐ TRONGC + + ( Constants )

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Hãy để lại bình luận hoặc góp ý của mình để phát triển bài viết tốt hơn. Đừng quên “Luyện tập – Thử thách – Không ngại khó”.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments