Văn án là gì?

Văn án đối với các tín đồ mê đọc truyện chắc hẳn sẽ chẳng còn quá xa lạ, đặc biệt là với những bạn thường đọc tác phẩm ngôn tình Trung Quốc. Tuy nhiên, sẽ có khá nhiều người tò mò và không biết Văn án là gì?

Kính mời quý bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu Văn án là gì? qua bài viết dưới đây.

Advertisement

Văn án là gì?

Văn án là một từ mượn của Trung Quốc, trong tiếng Trung văn án được viết là文案. Từ này trong tiếng Trung hoàn toàn có thể được hiểu là một đoạn văn, câu văn, áng văn hay đoạn trích .

Hầu hết các từ điển của Việt Nam không ghi nhận hay giải nghĩa từ này. Theo từ điển Nguyễn Quốc Hùng thì “Văn án: Giấy tờ về một vụ được quan xử — Chỉ bài vở học hành. Truyện Nhị độ mai : “Việc văn án phải quan hoài”.

Bạn đang đọc: Văn án là gì?

Advertisement

Ở Nước Ta, văn án theo cách dùng thông dụng nhất hoàn toàn có thể được hiểu đơn thuần là lời trình làng, tóm tắt của truyện và xen lẫn bên trong lời trình làng, tóm tắt này hoàn toàn có thể chứa thêm lời bình, cảm nghĩ của tác giả .
Thông thường, mỗi một tác phẩm trước khi vào phần nội dung chính đều có “ văn án ” để fan hâm mộ hoàn toàn có thể hiểu khái quát và chớp lấy cơ bản được câu truyện .
Nhiều fan hâm mộ quyết định hành động việc có đọc tác phẩm đó hay không đều dựa vào văn án của tác phẩm. Chính thế cho nên, một văn án hay khiến fan hâm mộ cảm thấy tò mò, đồng cảm, thú vị hoàn toàn có thể là tác nhân quan trọng và quyết định hành động giúp lôi cuốn người đọc. Đặc biệt, văn án của những tác phẩm ngôn tình Trung Quốc luôn được trau chuốt, dạt dào xúc cảm, đánh vào tâm ý và rất hấp dẫn người đọc .

Một số văn án của các tác phẩm nổi tiếng

Để hiểu rõ hơn văn án là gì? Quý bạn đọc có thể tham khảo qua một số văn án của tác phẩm nổi tiếng dưới đây:

Advertisement

1. Văn án của tiểu thuyết Đông Cung – tác giả: Phỉ Ngã Tư Tồn

Nàng, vốn là cửu công chúa của Tây Lương quốc, ở Tây Lương nàng được vô vàn ân sủng, chỉ vì cầu thân mới phải lên đường đến Cafe Trung Nguyên .
Hắn, thân là đương kim thái tử, vị thế chỉ khom sống lưng dưới một người mà đứng trên cả ngàn vạn kẻ khác, vì hôn nhân gia đình chính trị, bất đắc dĩ mới phải lấy công chúa của dị quốc .
Hắn có ái phi của riêng mình, Triệu lương đệ. Nàng cũng có đời sống của riêng nàng, ấy là lén xuất cung, chặn ngựa lồng dở chứng, trừ gian diệt ác, đuổi trộm cắp, tiễn trẻ lạc về tận nhà, lại còn có uống rượu, ngao du kỹ viện … .
Họ tưởng đâu chỉ là 2 đường thẳng song song vĩnh viễn không khi nào giao nhau .
Thế rồi những tranh đoạt vị thế trong Đông Cung, những phải trái vô duyên cớ, những nham hiểm ngấm ngầm, lại cứ từng bước từng bước cuốn nàng công chúa ấy vào dòng nước xoáy .
“ Có con cáo nhỏ ngồi trên cồn cát, ngồi trên cồn cát, ngắm nhìn ánh trăng .
Ô thì ra không phải nó đang ngắm trăng, mà đang đợi cô nương chăn cừu quay trở lại … ..

Có con cáo nhỏ ngồi trên cồn cát, ngồi trên cồn cát, sưởi nắng.

Ô thì ra không phải nó đang sưởi nắng, mà đang đợi cô nương cưỡi ngựa đi qua … .. ”
Hóa ra cứ mãi đợi mãi chờ, con cáo ấy lại chẳng thể đợi được người mà nó muốn .

2. Văn án của tác phẩm Mãi mãi là bao xa – Diệp Lạc Vô Tâm

Advertisement

Tháng tư, mùa anh đào nở hoa bùng cháy rực rỡ. Hoa đào nở rộ đầy cành, tỏa nắng rực rỡ sắc màu rơi rơi trong gió. Lăng Lăng đứng dưới tán cây, nhìn một màn mưa hoa bay lượn ngập trời. Cô yêu nhất hoa đào không phải vì cảnh hoa rơi ào ạt lãng mạn trước mắt mà bởi số mệnh của nó .
Có người nói, số mệnh cây anh đào thật thê lương, thân cây to lớn không biết phải bồi đắp qua bao nhiêu mùa nóng lạnh, nhưng lại chỉ hoàn toàn có thể bày ra vẻ bùng cháy rực rỡ trong thoáng chốc trên nhân gian. Lăng Lăng nói : Không ! Khoảnh khắc bừng sáng chính là vĩnh hằng. Những gì tốt đẹp, được như vậy là quá đủ rồi .
Bạn đã khi nào thử yêu thương một người, vì người đó mà dốc hết tình yêu, khóc cạn nước mắt cũng chưa từng hối hận ? Có người hỏi : Người con trai như thế nào lại hoàn toàn có thể khiến cho cậu khóc cạn nước mắt cũng cam lòng ? Bên hành lang cửa số, chậu hoa nhài lại nở, hương thơm tươi mát giống như mùi của người đó .
Gió nhẹ thổi qua trước khung cửa, mang hương thơm say lòng người lượn lờ tràn ngập căn phòng. Lăng Lăng nói : Một người con trai làm cho người con gái không hề quên … Nhân nùng như mực, vị đạm như trà. ( con người nồng nàn như mực, mùi vị thanh đạm như trà )
Có người hỏi : Có thể kể cho bọn tớ nghe một chút ít chuyện xưa của cậu không ? Lăng Lăng nói : Được, nhưng chuyện cũ dài lắm, không biết nên khởi đầu từ đâu đây … …
Quan Tiểu Úc nói : Vậy trước hết để tớ ra mắt sơ qua với mọi người những nhân vật trong câu truyện đi, người nào người nấy đều tuyệt ! Tâm Tâm nói : Nếu không muốn nghe cô ấy dông dài thì mời nhảy sang chương ba, để tớ kể cho mọi người một câu truyện tình lãng mạn năm xưa …

3. Văn án của tác phẩm Xin chào, ngày xưa ấy – Tác giả: Bát Nguyệt Trường An

Có lẽ Mary Sue là một loại bệnh. Mà tất cả chúng ta đều là người bệnh .
Bệnh nhẹ thì không tác động ảnh hưởng tới đời sống thông thường .
Bệnh nặng hoàn toàn có thể vang danh Cửu Châu — — hức, ví dụ điển hình như Phù Dung tỷ tỷ ấy .
Mắc bệnh cũng đừng sợ hãi, nó chỉ là lời công bố rằng tiến trình trưởng thành đã mở màn .

Điều đáng sợ chính là lúc khỏi hẳn.Nó cho thấy, trái tim thiếu nữ của bạn đã lớn rồi.Tuổi già sắp đến, đành nén bi thương thay đổi theo.

Câu chuyện này dành khuyến mãi cho rạp hát nhỏ trong đầu tôi suốt 21 năm qua. Những chàng trai đẹp trai đã lướt qua tôi. Đừng hâm mộ cô ấy quá, cô ấy chỉ có trong truyện thôi .
Cô bé là man nữ hiệp, tổng đà chủ, Athena, Usagi Tsukino, Simic, She-ra, Bạch nương tử … Cô tưởng rằng toàn bộ mọi người đều yêu cô, quốc tế đang chờ cô cứu vớt. Lại không biết rằng, chẳng ai hoàn toàn có thể cứu vớt quốc tế, điều cô hoàn toàn có thể làm, chỉ là lớn lên. Sau đó chìm vào biển cả người lớn không hề cứu vãn .

Advertisement

Trên đây, chúng tôi mang tới cho Quý vị những thông tin cần thiết liên quan tới Văn án là gì? Để biết thêm thông tin chi tiết Quý vị đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments