BẠN HỎI – CHUYÊN GIA TRẢ LỜI: Vay tiêu dùng là gì và hình thức vay như thế nào?

Câu hỏi: Vay tiêu dùng là gì và hình thức vay như thế nào?

Vay-tieu-dung-la-gi-va-hinh-thuc-vay-nhu-the-nao

Trả lời:

Vay tiêu dùng là hình thức vay tín chấp hoặc vay thế chấp dùng cho mục đích tiêu dùng cho cá nhân và gia đình.

Đối với việc vay vốn tổ chức triển khai tín dụng thanh toán để tiêu dùng, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những mục tiêu vay vốn sau :

  1. Vay tiền mua đồ nội thất gia đình
  2. Vay tiền mua hoặc sửa chữa nhà cửa
  3. Vay tiền mua xe trả góp (xe máy, ô tô, xe tải, v.v…)
  4. Vay tiền mua vật dụng gia đình
  5. Vay tiền đi học hoặc du lịch
  6. Vay tiền chữa bệnh

Cùng nhiều mục đích vay vốn khác mà không phải để kinh doanh được gọi là vay vốn tiêu dùng.
Hiện tại, hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều có sản phẩm tín dụng cho vay tiêu dùng dành cho khách hàng cá nhân.

Nên vay tiêu dùng tín chấp hay thế chấp?

Vay tín chấp là hình thức vay tiền ngân hàng nhà nước và những tổ chức triển khai tín dụng thanh toán được bảo vệ bằng sự tin tưởng, không cần có gia tài thế chấp ngân hàng. Hình thức vay này có lãi suất vay cao hơn vay thế chấp ngân hàng ( gấp 2 đến 3 lần ) do rủi ro đáng tiếc cao. Số tiền phê duyệt khoản vay thấp .

Vay thế chấp là hình thức vay tiền có tài sản đảm bảo để đảm bảo khả năng trả nợ giữa bên cho vay và bên đi vay khi có tranh chấp xảy ra.

Do đó việc sử dụng khoản vay nào nhờ vào nhiều vào nhiều yếu tố như số tiền bạn vay là bao nhiêu, bạn có gia tài bảo vệ hay không, bạn đã từng vay vốn tại ngân hàng nhà nước / tổ chức triển khai tín dụng thanh toán nào hay chưa và lịch sử dân tộc tín dụng thanh toán của bạn như thế nào, v.v …
Giới hạn của vay tín chấp là số tiền giải ngân cho vay thấp và lãi suất vay cao nên thường người mua chọn hình thức vay thế chấp ngân hàng cho việc vay vốn. Tuy nhiên, những người mua không có gia tài bảo vệ, thì hình thức vay tín chấp lại tương thích hơn .
Chuyên mục “ Tư vấn kinh tế tài chính tiêu dùng – Mỗi tuần 1 câu hỏi ” do FE Credit – Công ty kinh tế tài chính Ngân hàng Nước Ta Thịnh Vượng ( VPB FC ) phối hợp thực thi sẽ tiếp đón tổng thể câu hỏi của quý fan hâm mộ qua hộp thư : pr@fecredit.com.vn.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments