Whereas là gì ? Giải nghĩa từ “whereas” và các từ gợi ý liên quan

Whereas là gì ? Giải nghĩa từ “whereas” sang tiếng việt, tìm hiểu cách sử dụng và cấu trúc, gợi ý các từ liên quan trong tiếng anh.

Rất nhiều bạn học do dự không biết whereas là gì và sử dụng như thế nào ? Thực chất whereas là một từ nối được dùng nhiều cả văn nói và văn viết lúc bấy giờ. Loại từ nối này trong tiếng Anh được nhìn nhận là có cấu trúc và cách sử dụng tương đối khó. Do đó, bạn đọc hãy tìm hiểu thêm những hướng dẫn về cách dùng whereas dưới đây nhé !Whereas là gì

Giải nghĩa của whereas là gì ?

Có lẽ từ “whereas” là một từ chúng ta thường bắt gặp trong tiếng anh. Thế nên nhiều bạn học đặt ra câu hỏi whereas là gì ? Với những bạn chưa thành thạo về môn ngoại ngữ này thì để hiểu được nghĩa cũng như cách dùng của whereas thì khá là khó khăn.

Thực chất whereas được dịch với nghĩa là “trong khi, ngược lại, tuy nhiên, xét lại”. Từ whereas này được hiểu với khá nhiều nghĩa và tùy vào mỗi tình huống khác nhau thì có thể dịch nghĩa phù hợp để câu văn trở nên ý nghĩa hơn, dễ hiểu hơn. Đặc biệt whereas được hiểu với nghĩa là một từ nối trong câu, nó được ứng dụng nhiều trong giao tiếp hay cả văn viết.

Ví dụ : The motorbike is broken whereas I need to go to work right now ( Chiếc xe máy bị hỏng, trong khi tôi cần sử dụng để đi làm ngay )

Cách sử dụng whereas trong tiếng anh

Khi đã biết được nghĩa của whereas là gì thì tất cả chúng ta phải chớp lấy được cách dùng của nó thế nào để ứng dụng trong đời sống. Từ whereas được dùng hầu hết như sau :

  • Dùng để so sánh người này với người kia, vật này với vật khác có đặc thù không giống nhau .
  • Được dùng để nối những mệnh đề trái ngược nhau

Ex: My friend always likes to eat sweets, whereas I prefer sour food ( Bạn tôi thích đồ ngọt, ngược lại tôi lại thích đồ chua)

Cấu trúc sử dụng whereas trong tiếng anh

Để hiểu rõ được cách dùng từ nối whereas đúng cách thì người dùng cũng cần phải chớp lấy được cấu trúc sử dụng của nó. Từ whereas được dùng theo cấu trúc là : “ S1 + V1, whereas S2 + V2 ”Theo đó, hai mệnh đề dùng trước và sau whereas thì phải là mệnh đề trái ngược nhau .

Các từ liên quan đến whereas trong tiếng anh

Để sử dụng nó tốt thì bạn cần phải chớp lấy những từ tương quan đến nó đẻ sử dụng trong trường hợp thiết yếu .

tin tức bài viết trên đây đã cung ứng chi tiết cụ thể cho bạn hiểu rõ về whereas là gì ? Đồng thời giúp bạn biết được cách sử dụng, cấu trúc và những từ tương quan để hoàn toàn có thể ứng dụng tốt nhất. Nếu những bạn muốn học tiếp những cấu trúc trong tiếng Anh thì nhớ theo dõi thêm nhiều bài viết của website nhé !

  • Xem thêm: First name là gì

Giải Đáp Câu Hỏi –

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments