Akgae fan là gì?

Cùng với sự tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ của Kpop mà người dùng đã quá quen thuộc với fan, anti-fan. Tuy nhiên, fan cũng được chia thành nhiều loại fan. Một thuật ngữ mà bất kể ai theo dõi Kpop không hề không biết tới là Akgae fan. Vậy Aklgae fan là gì ? Tầm tác động ảnh hưởng của Akgae fan ra làm sao ? Cùng tìm hiểu và khám phá qua bài viết này nhé .

Akgae fan là gì

1. Akgae fan là gì?

Akgae fan là được rút gọn từ cụm từ ” akseong gaein paen ” ( 악성개인팬 ). Trong tiếng Hàn 악성 mang nghĩa là cá thể ( only ) và 개인 mang nghĩa là xấu tính. Như vậy hoàn toàn có thể hiểu akgae fan là những fan cá thể xấu tính .

Akgae fan là được rút gọn từ cụm từ akseong gaein paen

Bạn đang đọc: Akgae fan là gì?

Những ” Akgae fan ” chỉ yêu quý duy nhất một thành viên trong nhóm thay vì thương mến tổng thể những thành viên trong nhóm như những người hâm mộ thông thường. Họ quá tôn vinh bias của mình, thế nên họ luôn nghĩ rằng bias xứng danh có được nhiều thứ hơn là làm thành viên trong một nhóm nhạc hoặc họ cảm thấy bias của họ không có được sự công nhận chính đáng. Chính vì lẽ đó, họ trở nên cực kỳ thù ghét và luôn chỉ trích những thành viên khác. Hiểu một cách đơn thuần, Akage chính là loại ” Bởi vì tao yêu biass vô đối nên tao có quyền mạt sát tổng thể những đứa che lấp ánh sáng của idol tao, kể cả bạn bè trong nhóm của idol tao ” .
Từ ” Akage fan ” cũng tựa như như ” Sasaeng fan “, cả hai đều dùng để chỉ những fan có lối tâm lý và hành vi theo hướng xấu đi. Bạn cho rằng họ cũng chỉ là những tình nhân bias quá thôi ? Nếu họ đơn thuần là yêu bias quá, đứng lên đòi lại công minh mà không chửi bới thậm tế bất kể thành viên nào thì đó lại là Fan Only. Vậy nên, hãy phân biệt rõ ràng .

2. Tại sao Akgae fan ngày càng phát triển

Những năm gần đây, Akgae ngày càng tăng trưởng với số lượng người không ngừng tăng. Vậy nguyên do đâu mà có sự ngày càng tăng đó ?
Có rất nhiều nguyên do, có người cho rằng nó phụ thuộc vào vào mỗi cá thể akgae fan. Tuy nhiên, đó chỉ là nguyên do chủ quan. Khách quan mà nói, nguyên do tiên phong là do những chương trình tuyển chọn nhóm nhạc từ những cuộc thi sống còn đang bùng nổ kinh hoàng như Produce 101, Idol School. Các chương trình này là công thức tuyệt vời để tạo ra những Akgae, chính bới những chương trình này hoạt động giải trí dựa trên tiêu chuẩn sử dụng mạng lưới hệ thống bầu chọn của người hâm mộ để người mà họ yêu thích lọt vào vòng trong hoặc xa hơn hoàn toàn có thể debut. Khi ấy, fan buộc phải số lượng giới hạn sự lựa chọn, dành hết thời hạn, nỗ lực, tình yêu, sự chú ý quan tâm cho thành viên mình yêu dấu nhất. Trong nhiều trường hợp, họ chuẩn bị sẵn sàng trả tiền cho việc bầu chọn, thậm chí còn rất nhiều tiền để hoàn toàn có thể mang lại quyền lợi cho bias .

Họ sẵn sàng trả tiền cho việc bình chọn, thậm chí rất nhiều tiền để có thể mang lại lợi ích cho bias

Một khi bias của họ debut vào một nhóm nhạc nào đó, tất yếu với những fan đã nỗ lực hết mình vì một thành viên nào đó chắc như đinh sẽ cảm thấy thành viên đó là người tốt nhất trong nhóm, nghĩ rằng những người còn lại không xứng danh được gia nhập nhóm. Chính những tư tưởng rơi lệch đó đã khiến họ trở lên khinh thường hoặc mở màn công kích những thành viên còn lại, toàn bộ tình cảm chỉ dành cho bias của mình .

Một minh chứng rõ ràng nhất đó là chương trình Produce 101 mùa 2, nhóm nhạc bước ra từ chương trình này là Wanna One. Vì là show sống còn, việc đánh giá thứ hạng của các thí sinh dựa trên sự bình chọn từ công chúng cho nên đã gây ra rất nhiều xung đột, các akgae của những thành viên xếp hạn càng cao, họ càng cảm thấy bias của mình xứng đáng nhất và xứng đáng được nhận nhiều hơn thế. Điều này càng tệ hơn khi thực tập sinh nhận được vị trí đầu tiên trong vòng cuối cùng sẽ được giữ vị trí trung tâm trong đội hình nhóm. Chính vì lẽ đó họ trở lên điên cuồng để bias của mình đạt được vị trí đó.

Họ trở lên điên cuồng để bias của mình đạt được vị trí

Lý do thứ hai dẫn đến việc Open những Akgae chính là hình thức tiếp thị của công ty dành riêng cho một thành viên hoặc một vài thành viên trong nhóm. Điều này cũng có những mặt tích cực, nhưng cũng có nhiều xấu đi. Khi công ty tăng cường tiếp thị cho một thành viên, người đó sẽ nhận được nhiều sự chăm sóc của công chúng, từ đó Open những Akgae chỉ yêu dấu thành viên đó thôi. Mặt khác, so với những thành viên không được tiếp thị sẽ cảm thấy bất công, lâu dần dẫn đến ghét bỏ những thành viên được tăng nhanh tiếp thị. Ví dụ, trong nhóm BTS, những Akgae fan của V đã ném đá vô cùng thậm tệ Jimin, vì cho rằng Jimin đang cố ý chiếm hết sự quan tâm trên sóng truyền hình của V, thần tượng của họ .

Akgae fan của V đã ném đá vô cùng thậm tệ Jimin, vì cho rằng Jimin đang cố tình chiếm hết sự chú ý trên sóng truyền hình của V, thần tượng của họ

3. Tầm ảnh hưởng của Akgae Fan

Akgae fan đe dọa đến sự ổn định chung của cả nhóm

Khi làm bất kể việc gì, điều quan trọng nhất để có được thành công xuất sắc chính là sự đoàn kết, một fandom cũng vậy. Sự đoàn kết trong nội bộ fandom sẽ giúp nhóm nhạc đi đến thành công xuất sắc. Fan bầu chọn cho những chương trình âm nhạc, đem đến những phần thưởng cuối năm, đồng thời tuyên truyền đến nhiều người khiến tên tuổi của nhóm thông dụng thoáng rộng hơn. Tuy nhiên, nếu fandom suốt ngày tranh cãi lẫn nhau trên những forum thì sẽ gây bất lợi lớn cho tương lai của nhóm .

Akgae fan đe dọa đến sự ổn định chung của cả nhóm

Akgae fan tạo ra mâu thuẫn trong nội bộ nhóm nhạc

Trong một nhóm nhạc, những thành viên nào bị nhiều akgae chỉ trích hoàn toàn có thể sẽ cảm thấy thiếu tự tin và quay ra chống so với nhóm nhạc của chính mình. Họ sẽ cảm thấy ghen tị với những đồng đội chung nhóm. Còn so với những ai được fan akgae ưu tiên lâu dần sẽ phát sinh tâm lý rằng bản thân mình xứng danh được lên hình nhiều hơn, nhận được nhiều sự chăm sóc hơn. Chính điều đó dẫn đến xích míc trong nội bộ, niềm tin đoàn kết trong nhóm sẽ bị phá vỡ .
Trên đây là những thông tin giúp bạn vấn đáp thắc mắc ” Akgae fan là gì ? “. Hy vọng bạn sẽ có một cái nhìn đúng đắn hơn về những thành phần fan, tránh gây tranh cãi xích mích trên những forum .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments