Điện thoại Android đồng loạt gặp lỗi dừng ứng dụng Google

Sự cố không chỉ xảy ra ở Nước Ta mà có khoanh vùng phạm vi toàn thế giới. Trang tin Independent của Anh đưa tin thiết bị của nhiều người dùng Android hàng loạt gặp lỗi crash ( đóng, dừng ứng dụng tự động hóa ). Hiện tượng Open trên những máy chạy nền tảng Android có tích hợp sẵn ứng dụng Google và tác động ảnh hưởng tới cả những dịch vụ khác của hãng như Podcasts, Assistant ( trợ lý ảo ), đồng thời gây phiền phức khi hiển thị thông tin crash liên tục khi người dùng sử dụng máy, trên cả những ứng dụng khác .
Trong thông tin crash, máy đưa ra 3 lựa chọn cho người dùng là vào phần “ tin tức ứng dụng ”, “ Đóng ứng dụng ” và “ Gửi phản hồi ” tới Google. Dù vậy, những lựa chọn này không mang lại công dụng nào khi chỉ ít giây sau thông tin tương tự như lại Open .
Nhiều forum, hội nhóm công nghệ tiên tiến tại Nước Ta cũng ghi nhận những trường hợp tựa như và không cố định và thắt chặt ở dòng smartphone hay phiên bản Android nào, từ những máy thế hệ cũ như Galaxy Note 8, máy tầm trung giá rẻ Vsmart Live 4 tới những Mã Sản Phẩm của Xiaomi, Nokia lúc bấy giờ, thậm chí còn những máy Pixel của chính Google cũng bị .

Một số ít người dùng dòng Gaming Phone (điện thoại thông minh Android chuyên phục vụ nhu cầu giải trí, chơi game) phiên bản nội địa Trung Quốc cho biết họ không gặp hiện tượng như trên. Điều này cũng dễ hiểu bởi các máy này không được tích hợp các dịch vụ của Google.

Điện thoại Android đồng loạt gặp lỗi dừng ứng dụng Google - ảnh 1
Việc ứng dụng Google bất thần dừng hoạt động giải trí có vẻ như xảy ra diện rộng, không riêng gì tác động ảnh hưởng tại Nước Ta

Ảnh chụp màn hình

\ n

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân của sự cố. Người dùng nếu vẫn gặp hiện tượng trên có thể vào kho ứng dụng CH Play để tìm và tải bản cập nhật của ứng dụng Google. Một cách xử lý khác là vào phần Cài đặt (Settings) > Ứng dụng (Application) > Google rồi chọn Tắt phần mềm này. Dù vậy đây chỉ là giải pháp tình thế đợi Google khắc phục xong sự cố.

Trong thông tin trên Twitter chính thức, Google khuyến nghị người dùng thử cách khởi động lại máy. Cách này chỉ công dụng với một số ít người mà không rõ vì sao những người khác vẫn gặp hiện tượng kỳ lạ crash ứng dụng trên máy .
Hồi tháng 3.2021, hiện tượng kỳ lạ tương tự như cũng diễn ra khi hàng loạt smartphone tự crash. Sau đó yếu tố được xác định bắt nguồn từ công cụ Android System Webview, một thành tố trong hệ điều hành quản lý được điện thoại thông minh sử dụng để giải quyết và xử lý giao diện website .

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments