Cách mã hoá tin nhắn trên Zalo chỉ mình bạn đọc được

Hiện nay Zalo đang cho thử tính năng “mã hóa đầu cuối” các cuộc trò chuyện. Tính năng này sẽ giúp cho những cuộc trò chuyện trên Zalo được tăng cường bảo mật một cách tuyệt đối. Có nghĩa là chỉ có bạn mới có thể đọc được tin nhắn. Người ngoài cuộc trò chuyện hay là Zalo đều không thể đọc được tin nhắn. Nếu bạn vẫn chưa biết cách mã hoá tin nhắn trên Zalo thì hãy để Mindovermetal hướng dẫn cách mã hóa ngay sau đây.

cach-ma-hoa-tin-nhan-tren-zalo-chi-minh-ban-doc-duoc-8

Mã hóa đầu cuối tin nhắn Zalo là gì?

Đây là một tính năng bảo mật giúp cho cuộc trò chuyện của bạn trên Zalo được bảo mật tuyệt đối. Khi sử dụng tính năng Mã hóa đầu cuối này; những tin nhắn trong quá trình gửi và nhận ngay lập tức sẽ được mã hóa. Như vậy, với tính năng mã hóa đầu cuối, bên thứ 3 không thể nào đọc được nội dung gốc của cuộc trò chuyện đó.

Tính năng này được xem là một tính năng có tính bảo mật cao hơn gấp nhiều lần so với các tính năng khác. Bởi vì những tin nhắn gửi và nhận chỉ có thể được giải mã ở trên thiết bị của người nhận mà thôi. Phải là người trong cuộc hội thoại đó thì mới có quyền giải mã để xem nội dung gốc của cuộc trò chuyện.

cach-ma-hoa-tin-nhan-tren-zalo-chi-minh-ban-doc-duoc-4

Những nội dung có thể mã hóa đầu cuối

Hiện tại thì tính năng mã hóa đầu cuối đang ở trong phiên bản thử nghiệm. Do đó mà Zalo chỉ mới hỗ trợ mã hóa một số nội dung cụ thể. Bao gồm: tin nhắn văn bản; ảnh; tin nhắn thoại; file, video, MP3, sticker, GIF, emoji, vị trí và hình vẽ tay.

Trong tương lai sắp tới, rất có thể Zalo sẽ hỗ trợ mã hóa những nội dung khác. Ví dụ như: tin nhắn đã ghim, livestream; lịch sử trò chuyện nhóm, cuộc gọi, bình chọn nhóm, gợi ý sticker, và bản xem trước link.

cach-ma-hoa-tin-nhan-tren-zalo-chi-minh-ban-doc-duoc-7

Hướng dẫn cách mã hoá tin nhắn trên Zalo

Trước hết bạn hãy kiểm tra xem tài khoản Zalo của mình có sử dụng được tính năng mã hóa đầu cuối hay không. Bởi vì tính năng này đang trong giai đoạn thử nghiệm. Do đó sẽ có một số tài khoản không sử dụng được tính năng này. Tuy nhiên bạn cũng đừng có lo lắng quá. Khi tính năng này chính thức được ra mắt thì bạn sẽ được dùng ngay thôi.

Sau đây là 2 cách mã hóa tin nhắn mà bạn có thể thực hiện trên điện thoại và máy tính:

Trên điện thoại

Bước 1. Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào nền tảng Zalo trên Android hoặc iPhone, để cập nhập lên phiên bản mới nhất.

Bước 2. Mở ứng dụng Zalo. → Chọn vào cuộc trò chuyện mà bạn muốn mã hoá tin nhắn. → Bấm vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc trên cùng bên phải màn hình.

cach-ma-hoa-tin-nhan-tren-zalo-chi-minh-ban-doc-duoc-9

Bước 3. Ở mục tùy chọn của cuộc trò chuyện, chọn mã hóa đầu cuối Nâng cấp mã hóa đầu cuối. Vậy là bạn chỉ cần chờ cho đến khi hệ thống xử lý thành công.

Lưu ý: tính năng này chỉ hỗ trợ dành cho Zalo được cập nhập lên phiên bản mới nhất thôi nhé!

cach-ma-hoa-tin-nhan-tren-zalo-chi-minh-ban-doc-duoc-2

Trên máy tính

Bước 1. Cũng tương tự như trên điện thoại; người dùng cũng phải cập nhập Zalo lên phiên bản mới nhất cho PC.

Bước 2. Tại cuộc trò chuyện mà bạn muốn tối ưu hóa. Chọn vào thông tin hội thoại ở góc trái trên cùng.

cach-ma-hoa-tin-nhan-tren-zalo-chi-minh-ban-doc-duoc-2

Bước 3. Cuộn xuống phía dưới và bấm vào thiết lập bảo mật.

Bước 4. Bấm vào mã hóa đầu cuối. → Nâng cấp mã hóa đầu cuối. Vậy chỉ với một vài phương thức cực kỳ đơn giản ở trên. Bạn có thể bảo vệ tin nhắn trên Zalo của mình rồi đấy.

Qua bài viết này, Mindovermetal đã hướng dẫn cho mọi người cách mã hoá tin nhắn trên Zalo một cách nhanh chóng. Như vậy bạn sẽ không cần phải lo sợ tin nhắn bị đọc trộm. Tất cả các tin nhắn được mã hóa, sẽ không có ai đọc được ngoại trừ bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhập những nội dung hấp dẫn nhé! Cảm ơn các bạn đã đón đọc.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments