Hướng dẫn xem Ảnh Vệ Tinh Trực Tiếp trên Google

Google vốn đã nổi tiếng với ứng dụng xem bản đồ vệ tinh hiện đại nhất hiện nay. Nhờ bản đồ vệ tinh mà chúng ta có thể tham quan mọi nơi trên toàn thế giới. Trong bài viết này, Mindovermetal sẽ hướng dẫn bạn cách xem ảnh vệ tinh trực tiếp trên Google một cách đơn giản.

huong-dan-xem-anh-ve-tinh-truc-tiep-tren-google-5

Hướng dẫn xem ảnh vệ tinh trực tiếp trên Google Maps

Đối với điện thoại

Bước 1. Cài đặt ứng dụng Google Maps từ App Store hoặc Google Play về điện thoại. → Chọn vào biểu tượng ở bên phải màn hình. → Chuyển sang chế độ vệ tinh.

Bước 2. Di chuyển đến vị trí mà bạn muốn. Kéo bản đồ bằng 2 ngón tay để phóng to nóc nhà bạn muốn xem. Đặc biệt để xem được cấu hình bản đồ chuẩn HD, sẽ phụ thuộc trực tiếp vào tốc độ mạng bạn đang sử dụng.

Đối với máy tính

Bước 1. Truy cập vào trang web trực tuyến: google.com/maps

huong-dan-xem-anh-ve-tinh-truc-tiep-tren-google-2

Bước 2. Thực hiện thao tác tương tự khi dùng ứng dụng. Chuyển sang chế độ vệ tinh ở phía dưới cùng bên trái màn hình. Sau đó, bạn hãy cho phép Google định vị nơi bạn đang ở rồi tìm vị trí mà bạn muốn.

Hướng dẫn xem ảnh vệ tinh trực tiếp trên Google Earth

Bước 1. Truy cập vào trình duyệt web: earth.google.com/web/

huong-dan-xem-anh-ve-tinh-truc-tiep-tren-google-7

Bước 2. Ở góc bên trái màn hình, chọn vào biểu tượng tìm kiếm. Sau đó, nhập địa chỉ mà bạn muốn và Google Earth sẽ xác định vị trí đó một cách chính xác.

huong-dan-xem-anh-ve-tinh-truc-tiep-tren-google-2

Bước 3. Kéo icon Pegman để truy cập Street View; và xem cận cảnh ngôi nhà của bạn.

Lưu ý: tùy vào từng quốc gia thì chất lượng hình ảnh sẽ nhận được khác nhau. Ví dụ như chất lượng hình ảnh của Hoa Kỳ sẽ rõ và sắc nét hơn. Còn Việt Nam thì sẽ hơi mờ. Nguyên nhân do phần lớn lợi nhuận của Google đến trực tiếp từ Hoa kỳ. Còn Việt Nam thì chỉ đem lại doanh thu nhỏ đối với Google.

huong-dan-cach-xem-anh-ve-tinh-truc-tiep-tren-google-3

Các tính năng phổ biến khác trên Google Earth

  • Du lịch khắp thế giới tại chỗ: Bạn sẽ được đi tour du lịch khắp nơi trên thế giới. Cũng như nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng ngay tại gia. Nhờ vào tính năng Voyager trên Google Earth, bạn có thể tận hưởng một số hành trình ảo hấp dẫn mà nó đem lại.
  • Xem ảnh trực tiếp ở chế độ 2D hoặc 3D: Với tính năng Map Style bạn có thể nhìn thấy bản đồ ở chế độ 2D; hoặc 3D tùy theo ý thích của bạn.
  • Đo khoảng cách lớn và nhỏ: Bạn hoàn toàn có thể đo diện tích quy hoạch khu đất hoặc giám sát lô đất dễ dàng. Chỉ với chức năng Measure Tool của Google Earth, bạn có thể tính các chu vi, diện tích hoặc khoảng cách trên bản đồ rồi đấy.
  • Tạo tour đi bộ quanh khu vực bạn đang ở: Google Earth cung cấp tính năng tham quan các thành phố như một người đi bộ. Và còn cho phép người dùng tạo dự án riêng. Đồng thời tự tạo tour ảo ở bất kỳ vị trí nào bạn yêu thích.
  • Tìm kiếm góc xem hình ảnh vệ tinh tuyệt nhất: Nếu bạn là một người thích quan sát hình ảnh vệ tinh của Trái đất. Bạn có thể trải nghiệm tìm kiếm trên Earth View. Chắc chắn bạn sẽ bị những cảnh quan tuyệt đẹp lôi cuốn.

Như vậy bài viết này đã hướng dẫn xong một số cách xem ảnh vệ tinh trực tiếp. Hy vọng bài viết này sẽ có ích với bạn. Đừng quên theo dõi Mindovermetal để biết thêm nhiều ứng dụng hay và mới nhất nhé! Cảm ơn mọi người đã đón đọc.

5/5 - (2 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments