Banknet là gì và giúp nạp tiền online cho thuê bao di động như thế nào

Hệ thống chuyển mạch tài chính quốc gia Banknet đang là một trong những cổng thanh toán trực tuyến uy tín và đảm bảo cho các dịch vụ nạp tiền online

Thông thường, khi người dùng sử dụng dịch vụ nạp tiền online cho thuê bao di động và chọn hình thức thanh toán qua thẻ ngân hàng thì sẽ trải qua một bước là cập nhật thông tin thẻ ATM tại cổng thanh toán trực tuyến Banknet (Smartlink) rồi mới chuyển đến cổng giao dịch internet banking của ngân hàng. Tất nhiên sẽ có nhiều khách hàng chưa biết tới Banknet hay Smarlink là gì, không hiểu vì sao phải khai báo thông tin thẻ ATM ở đây và liệu các thông tin khai báo có bị đánh cắp..vv. Có khá nhiều mối lo ngại xung quanh vấn đề này.

banknet

Giao diện khai báo thông tin thẻ ATM trên Banknet

Vậy Banknet là gì ? Banknetvn được xây dựng với tiềm năng chính là kiến thiết xây dựng mạng lưới hệ thống chuyển mạch kinh tế tài chính vương quốc nhằm mục đích liên kết những mạng lưới hệ thống giao dịch thanh toán thẻ nói chung, mạng lưới hệ thống ATM / POS nói riêng của những ngân hàng nhà nước Nước Ta. Việc liên kết này sẽ tạo điều kiện kèm theo cho những ngân hàng nhà nước thành viên có năng lực lan rộng ra mạng lưới dịch vụ của mình với góp vốn đầu tư hài hòa và hợp lý, tránh được việc góp vốn đầu tư trùng lặp của những ngân hàng nhà nước cho mạng lưới hệ thống hạ tầng và mạng lưới những thiết bị đầu cuối trên khoanh vùng phạm vi toàn nước. Dựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến thanh toán giao dịch điện tử tiên tiến và phát triển và những dịch vụ đặc trưng trong nghành nghề dịch vụ chuyển mạch những thanh toán giao dịch thẻ liên ngân hàng nhà nước, những hoạt động giải trí kinh doanh thương mại của Banknetvn nhằm mục đích thôi thúc sự tăng trưởng của những dịch vụ dựa trên thẻ ngân hàng nhà nước ở Nước Ta, tạo điều kiện kèm theo cho người dùng thẻ hoàn toàn có thể triển khai thanh toán giao dịch mọi lúc, mọi nơi ở Nước Ta cũng như trên toàn thế giới .

Xem thêm: Các cổng thanh toán uy tín nên dùng khi mua thẻ điện thoại online

smartlink

Giao diện cổng thanh toán giao dịch Smartlink liên kết khi thanh toán giao dịch trên vienthong.com.vn
Như vậy, nói một cách nôm na rằng, Banknet là cầu nối trung gian giữa mạng lưới hệ thống những ngân hàng nhà nước với những dịch vụ có nhu yếu giao dịch thanh toán điện tử và trong đó có dịch vụ nạp tiền điện thoại cảm ứng trực tuyến. Việc update thông tin thẻ ATM trên cổng Banknet sẽ giúp mạng lưới hệ thống kiểm tra xem thẻ đó có thuộc mạng lưới hệ thống ngân hàng nhà nước đã liên kết với Banknet hay chưa, có công dụng giao dịch thanh toán trực tuyến hay không. Việc kiểm tra này dựa trên tài liệu do mạng lưới hệ thống những ngân hàng nhà nước thành viên phân phối. Sau khi kiểm tra thẻ ATM đó cung ứng đủ điều kiện kèm theo thanh toán giao dịch, Banknet sẽ chuyển người mua tới cổng ngân hàng nhà nước điện tử thành viên đã liên kết để đăng nhập thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước để triển khai giao dịch chuyển khoản giao dịch thanh toán .

Rõ rang, Banknet là một hệ thống kết nối không thể thiếu đối với giao dịch thanh toán qua thẻ ngân hàng. Đây là một yếu tố thiết yếu trong quy trình hoạt động của kênh nạp tiền online. Người dùng khi nạp tiền hay mua thẻ online ở bất cứ mệnh giá nào (Thẻ Viettel 500K hay thẻ Mobifone 100k, Vinaphone 20k…) cũng dễ dàng thanh toán với thẻ ngân hàng đã nằm trong hệ thống Banknet.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments