Giám sát kết quả ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan Nhà nước

( ĐN ) – Ngày 19-10, Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh đã tổ chức triển khai đoàn giám sát kết quả thực thi ứng dụng công nghệ thông tin ( CNTT ) trong hoạt động giải trí của cơ quan Nhà nước và tăng trưởng chính quyền sở tại số trên địa phận tỉnh, trong đó có Trung tâm CNTT thuộc Sở Tài nguyên – Môi trường, Trung tâm CNTT tỉnh, Trung tâm tích hợp tài liệu tỉnh, Trung tâm quản lý mưu trí của TP.Biên Hòa .
Đoàn giám sát của Ban VH-XH (HĐND tỉnh) khảo sát tại Trung tâm công nghệ thông tin của Sở Tài nguyên – Môi trường

Đoàn giám sát của Ban VH-XH (HĐND tỉnh) khảo sát tại Trung tâm công nghệ thông tin của Sở Tài nguyên – Môi trường

Tại những nơi giám sát, Đoàn đã được nghe báo cáo chi tiết cụ thể tình hình tiến hành thực thi ứng dụng CNTT của từng đơn vị chức năng, trong đó có việc góp vốn đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, những dự án Bất Động Sản về ứng dụng CNTT, quy đổi số và bảo đảm an toàn thông tin mạng trong hoạt động giải trí của cơ quan ; hiệu suất cao của ứng dụng CNTT trong cải cách hành chính ; công tác làm việc phối hợp giữa những cơ quan tương quan …

Ngoài báo cáo, đánh giá kết quả triển khai thực hiện công tác ứng dụng CNTT và phát triển chính quyền số, các đơn vị cũng có nhiều đề xuất, kiến nghị những giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, góp phần nâng cao hiệu quả công tác ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan Nhà nước, phát triển chính quyền số trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Trong đó, tập trung chuyên sâu hầu hết là về chính sách, chủ trương để lôi cuốn và giữ chân nhân lực có trình độ sâu trong nghành nghề dịch vụ CNTT ; có đơn giá dịch vụ công trong nghành CNTT để làm cơ sở cho những đơn vị chức năng khai thác dịch vụ ; cần có pháp luật về việc san sẻ cơ sở tài liệu vì lúc bấy giờ việc tiếp cận, san sẻ tài liệu giữa những đơn vị chức năng còn gặp khó khăn vất vả .

Là người được phân công trực tiếp hỗ trợ TP.Biên Hòa trong công tác chống dịch, đồng chí Huỳnh Thanh Bình, Ủy viên Ban TVTU, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy đánh giá cao việc khai thác các module của Trung tâm điều hành thông minh TP.Biên Hòa. Đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay, Trung tâm đang tập trung khai thác, sử dụng module y tế để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19… Do đó, cần phải có đánh giá sớm để xác định tính hiệu quả, tiến tới chính thức triển khai Trung tâm điều hành thông minh trên địa bàn tỉnh.

Bà Huỳnh Ngọc Kim Mai, Trưởng ban VH-XH, trưởng đoàn giám sát đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị trong việc triển khai, ứng dụng CNTT và phát triển chính quyền số. Đồng thời, chia sẻ những khó khăn mà các đơn vị gặp phải. Các đơn vị cần quan tâm hơn, nâng cao tỷ lệ giải quyết dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4. Bà Mai cũng đề nghị TP.Biên Hòa cùng phối hợp với các cơ quan chức năng để sớm đánh giá mô hình, kiến nghị chính thức triển khai. Bên cạnh đó, cần phải đề xuất giải pháp để triển khai hiệu quả.

Ngày 21-10, đoàn sẽ liên tục chương trình giám sát tại Sở Thông tin – truyền thông online .

H.Yến

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments