Bao gồm nhưng không giới hạn được hiểu là gì?

Khi xem hợp đồng, chúng ta thường thấy có cụm từ “bao gồm nhưng không giới hạn”. Vậy cụm từ này được hiểu như thế nào? Hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu cụm từ “bao gồm nhưng không giới hạn được hiểu là gì?” trong bài viết dưới đây

Bao gồm nhưng không giới hạn được hiểu là gì?

Hiện tại chưa có một định nghĩa nào có thể giải thích cụ thể, rõ ràng về thuật ngữ “bao gồm nhưng không giới hạn được hiểu là gì?” này. Trong một số hợp đồng, có thể cụm từ này sẽ được đưa ra trong điều khoản định nghĩa. Chúng ta có thể hiểu khái quát cụm từ bao gồm nhưng không giới hạn này chính là bao gồm những thứ đã được liệt kê ra nhưng không chỉ giới hạn ở những thứ đó.

Trong khi ký kết hợp đồng sẽ có những tình huống phát sinh mà chúng ta không lường trước được và không thể liệt kê hết ra hoặc có quá nhiều để kể mà chỉ kể được những ý chính thì những người sạn thảo hợp đồng thường sử dụng cụm từ “bao gồm nhưng không giới hạn” là để “phòng thủ” trong quá trình ký kết hợp đồng.

Các điều khoản trong hợp đồng sử dụng cụm từ “bao gồm nhưng không giới hạn”

Sau khi đã hiểu Bao gồm nhưng không giới hạn được hiểu là gì? chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cụ thể về các điều khoản thường sử dụng cụm từ này trong các loại hợp đồng hay gặp như sau:

– Điều khoản về sự khiện bất khả kháng ;
Các ví dụ của những sự kiện đó bao gồm nhưng không giới hạn thiết bị, mạng lưới hệ thống hoặc đường truyền bị lỗi hoặc hư hỏng, hỏa hoạn, lũ lụt, cháy nổ, cuộc chiến tranh, thiên tai, khủng bố, chiến sự, tai nạn thương tâm, dịch bệnh, đình công, bãi công, mất hoặc hư hỏng điện, tranh chấp lao động hoặc hoạt động giải trí, nhu yếu hoặc điều kiện kèm theo đưa ra bởi chính phủ nước nhà, bao gồm nhưng không giới hạn .
– Điều khoản về miễn trách nhiệm pháp lý ;

Các nội dung hiển thị trên trang web này được cung cấp mà không có bất kỳ đảm bảo, điều kiện hay bảo đảm nào về độ chính xác của nó trừ khi có quy định rõ điều ngược lại và trong phạm vi pháp luật cho phép.

Nhà phân phối, phân phối, quảng cáo được miễn tổng thể những điều kiện kèm theo, bh và những lao lý khác mà và không chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cho bất kể thiệt hại nào, bao gồm nhưng không giới hạn so với bất kể thiệt hại trực tiếp, gián tiếp, đặc biệt quan trọng, hậu quả, trừng phạt hay ngẫu nhiên, hoặc thiệt hại cho việc sử dụng, doanh thu, tài liệu hoặc gia tài vô hình dung khác, thiệt hại đến uy tín hoặc nổi tiếng, hoặc ngân sách shopping sản phẩm & hàng hóa và dịch vụ sửa chữa thay thế, phát sinh từ hoặc tương quan đến việc sử dụng, không có năng lực sử dụng, hiệu suất, thất bại của trang Web này và bất kỳ tài liệu đăng báo, bất kể thiệt hại như vậy là hoàn toàn có thể Dự kiến hoặc phát sinh trong hợp đồng, vốn chủ sở hữu, bồi thường, theo luật, theo thông luật hoặc ngược lại .
– Điều khoản về nghĩa vụ và trách nhiệm của những bên tham gia hợp đồng ;
Giá trị hợp đồng thầu phụ nói trên bao gồm toàn bộ nghĩa vụ và trách nhiệm của Bên B theo pháp luật Hợp đồng Thầu phụ ( bao gồm nhưng không giới hạn những nghĩa vụ và trách nhiệm về phân phối sản phẩm & hàng hóa, vật tư, máy móc, thiết bị, nhân lực hay dịch vụ ) và toàn bộ những thứ thiết yếu cho việc thực thi và triển khai xong những việc làm hợp đồng thầu phụ và khắc phục những sai sót .

Ngoài ra trong bất kỳ điều khoản nào trong hợp đồng mà những người soạn thảo hợp đồng không thể liệt kê hoặc đề phòng phát sinh tranh chấp trong hợp đồng đều có thể sử dụng cụm từ “bao gồm nhưng không giới hạn”. Đây chính là một trong những thuật ngữ pháp lý mà hầu như ai cũng sử dụng khi soạn thảo hợp đồng.

Như vậy cụm từ bao gồm nhưng không giới hạn là một thuật ngữ rất thông dụng trong hợp đồng để bảo vệ cho trường hợp không hề dự liệu hết được, hạn chế những rủi ro đáng tiếc về pháp lý .

Trên đây là tư vấn của chúng tôi nhằm giải đáp thắc mắc cụm từ  Bao gồm nhưng không giới hạn được hiểu là gì? để Khách hàng tham khảo.

Nếu Quý khách còn vướng mắc gì yếu tố này hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết cụ thể thì vui mắt liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài tư vấn 1900 6557 .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments