Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa

Phân loại HypervisorCó 2 loại hypervisor là Native ( hay còn gọi là Bare metal ) và Host Based

*

Loại 1- Native: Một hypervisor ở dạng native (hay còn gọi “bare-metal”) chạy trực tiếp trên phần cứng. Nó nằm giữa phần cứng và một hoặc nhiều hệ điều hành khách (guest operating system). Nó được khởi động trước cả hệ điều hành và tương tác trực tiếp với kernel. Điều này mang lại hiệu suất cao nhất có thể vì không có hệ điều hành chính nào cạnh tranh tài nguyên máy tính với nó. Tuy nhiên, nó cũng đồng nghĩa với việc hệ thống chỉ có thể được sử dụng để chạy các máy ảo vì hypervisor luôn phải chạy ngầm bên dưới.Các hypervisor dạng native này có thể kể đến như VMware ESXi, Microsoft Hyper-V và Apple Boot Camp.

Đang xem : Bare metal là gì

– Loại 2 – Host:Một hypervisor dạng hosted được cài đặt trên một máy tính chủ (host computer), mà trong đó có một hệ điều hành đã được cài đặt. Nó chạy như một ứng dụng cũng như các phần mềm khác trên máy tính. Hầu hết các hypervisor dạng hosted có thể quản lý và chạy nhiều máy ảo cùng một lúc. Lợi thế của một hypervisor dạng hosted là nó có thể được bật lên hoặc thoát ra khi cần thiết, giải phóng tài nguyên cho máy chủ. Tuy nhiên, vì chạy bên trên một hệ điều hành, nó có thể đem lại hiệu suất tương tự như một hypervisor ở dạng native.Ví dụ về các hypervisor dạng hosted bao gồm VMware Workstation, Oracle VirtualBox và Parallels Desktop for Mac.Vai trò hoạt đông của Hyperviser trong hệ thống cloud serverMáy chủ chính thực hiện chương trình hypanneror để kiểm soát các phiên bản đang chạy trên nó. Cụ thể nó sẽ thiết kế hệ điều hành từ phía máy khách, trình ảo hóa xác định và phân bổ băng thông, dung lượng ổ đĩa, dung lượng bộ xử lý CPU và các tài nguyên khác khi cần. Ví dụ có thể yêu cầu tài nguyên thông qua các lệnh gọi API và các phương thức tương tự khác.Bằng cách cho phép xử lý nhiều phiên bản điện toán và tài nguyên được phân bổ cho chúng, các trình ảo hóa của nền tảng đám mây Cloud server cung cấp quyền kiểm soát tập trung đối với một máy chủ ảo cho phép doanh nghiệp tận dụng các lợi thế của việc sử dụng nền tảng đám mây.

Xem thêm: ” Impotent Là Gì, Nghĩa Của Từ Impotent, Nghĩa Của Từ Impotent

– Hypervisor có tác dụng hợp nhất máy chủ: Khi nhiều máy chủ cần được kết nối như một máy khổng lồ để phục vụ yêu cầu cao hơn, có thể kết nối chúng lại với nhau và liên kết chúng dù mỗi máy chủ đang chạy các hệ điều hành khác nhau.

Xem thêm : Podcast Trên Iphone Là Gì – Cách Sử Dụng Podcast Trên Iphone, Ipad
Ngoài việc cung ứng việc sử dụng tài nguyên tốt hơn và hiệu suất cao cao hơn so với những mạng lưới hệ thống CNTT, những Hypervisor hoàn toàn có thể được tùy chỉnh để tăng trưởng những ứng dụng tiềm năng khác của điện toán đám mây, do đó cải tổ dịch vụ và tạo ra nhiều giá trị hơn cho người dùng
*
Chúng tôi luôn tận dụng lợi thế của một doanh nghiệp đi đầu trong việc triển khai hạ tầng và phân phối dịch vụ Cloud server, mạng lưới hệ thống cloud server của chúng tôi được ảo hóa trên công nghệ tiên tiến openstack tích hợp với Hypervisor và CEPH mang đến chất lượng dịch vụ nhanh, chất lượng và triển khai xong nhất .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments