7 ứng dụng nhất định phải có trên smartphone

7 ứng dụng nhất định phải có trên smartphone

Thứ Hai, ngày 10/09/2018 10 : 00 AM ( GMT + 7 )

Hôm nay, bài viết sẽ giới thiệu với bạn đọc 7 ứng dụng cần thiết trên smartphone để phục vụ nhu cầu chỉnh sửa hình ảnh, ghi chú, trao đổi với bạn bè…

Với hơn 3,5 triệu ứng dụng trên Google Play, sẽ rất khó để bạn tìm được ứng dụng cần thiết và tương thích với nhu yếu .

1. Mạng xã hội

Theo nhiều báo cáo, Facebook là một trong những ứng dụng “ngốn” pin hàng đầu trên Android. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn không thể giảm bớt sự phụ thuộc vào Facebook, bởi đây đã dần trở thành nền tảng, công cụ giao tiếp và trao đổi công việc khá quen thuộc đối với nhiều người. Ngoài ra, còn một số nền tảng mạng xã hội khác như Instagram, Snapchat, Pinterest… Đi kèm theo đó là Messenger, ứng dụng nhắn tin đa chức năng, cho phép người dùng gửi tin nhắn, hình ảnh, liên kết, video, tài liệu, gọi video miễn phí và gửi tiền cho bạn bè. 

Thậm chí, bạn chỉ cần nhập số điện thoại cảm ứng là đã hoàn toàn có thể sử dụng mà không cần tạo thông tin tài khoản, thuận tiện gửi tin nhắn bí hiểm ( mã hóa nội dung đầu cuối ), đồng nghĩa tương quan với việc cả FBI lẫn Facebook đều không hề xem được .

7 ứng dụng nhất định phải có trên smartphone - 1

2. Evernote

Evernote là một trong những ứng dụng ghi chú tốt nhất lúc bấy giờ, tương hỗ người dùng ghi âm, quản trị list các việc làm phải làm, chụp ảnh website … và các công cụ chỉnh sửa bổ trợ. Đặc biệt là tính năng nhận diện kí tự quang học ( OCR ), khi ai đó đưa danh thiếp, bạn chỉ cần sử dụng Evernote để chụp lại, tự động hóa các thông tin quan trọng sẽ được tích lũy, giúp người dùng thuận tiện tìm kiếm trong tương lai từ bất kỳ thiết bị nào ( điện thoại cảm ứng, máy tính và web ). Ngoài Evernote, bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm 1 số ít ứng dụng khác như Google Keep, Gnotes …

7 ứng dụng nhất định phải có trên smartphone - 2

3. Google Drive

Nếu thiết bị có dung tích quá thấp ( 8-16 GB ), bạn nên setup thêm các ứng dụng tàng trữ đám mây như Google Drive ( thường được tích hợp sẵn với Android ). Đây là một trong những dịch vụ tàng trữ đám mây tốt nhất lúc bấy giờ, ngoài việc đồng điệu hóa tập tin trên tổng thể thiết bị, Google Drive còn được tích hợp sẵn bộ công cụ văn phòng, năng lực cộng tác và san sẻ tài liệu với bè bạn trên bất kỳ nền tảng. Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một số ít ứng dụng có công dụng tựa như như One Drive, Dropbox, Box. net …

7 ứng dụng nhất định phải có trên smartphone - 3

4. Văn phòng

WPS Office là ứng dụng chỉnh sửa văn bản khá phổ biến trên smartphone và máy tính, có kích thước tương đối nhỏ (chỉ khoảng 35 MB) và hỗ trợ hầu hết các định dạng tài liệu như .Doc, .Docx, .Xls, .Ppt, .Pdf…

Hiện tại, WPS Office đang được phân phối không lấy phí trên Google Play và App Store, nếu muốn lan rộng ra tính năng và thêm tùy chọn tàng trữ đám mây, người dùng cần phải tăng cấp lên phiên bản trả phí. Giao diện của WPS khá đơn thuần và không chứa quảng cáo, bạn hoàn toàn có thể mở, tạo và thậm chí còn quét / trích xuất nội dung bên trong tài liệu ( văn bản, bảng tính, thuyết trình và tập tin PDF ) thuận tiện, đồng thời tạo các thông tin nhắc nhở những nội dung quan trọng .

7 ứng dụng nhất định phải có trên smartphone - 4

5. LastPass

Nhiều người thường có thói quen đặt mật khẩu đơn thuần hoặc sử dụng một mật khẩu cho nhiều thông tin tài khoản, điều này khá nguy hại bởi lẽ tin tặc hoàn toàn có thể dò ra thuận tiện và đánh cắp tài liệu. Để hạn chế thực trạng trên, người dùng chỉ cần setup ứng dụng LastPass cho smartphone trải qua Google Play hoặc App Store .
Về cơ bản, ứng dụng này sẽ giúp bạn quản trị hàng loạt mật khẩu Facebook, Gmail, ngân hàng nhà nước … tại một nơi. Đồng thời LastPass còn tương hỗ sao lưu và đồng điệu hóa mật khẩu trên mọi thiết bị .

7 ứng dụng nhất định phải có trên smartphone - 5

6. Snapseed

Snapseed hiện đang được cung ứng không tính tiền trên Google Play và App Store. Giao diện của ứng dụng khá hoành tráng với hàng loạt tính năng sửa đổi hạng sang, đơn cử như đổi khác sắc tố, cân đối trắng, bút vẽ, tinh lọc, vá hình, làm mờ nét ảnh, chỉnh sửa khuôn mặt, bộ lọc … Khi hoàn tất, bạn chỉ cần bấm Export > Save để lưu lại hoặc Save a copy để tạo một bản sao lưu mới .

7 ứng dụng nhất định phải có trên smartphone - 6

7. Camera ZOOM FX

Camera mặc định thường không được trang bị nhiều tính năng, thay vào đó, người dùng nên cài đặt thêm các tiện ích của bên thứ ba như Camera ZOOM FX. Ứng dụng cho phép bạn thiết lập tốc độ màn trập, âm thanh, màn hình cảm ứng… và giúp những người dùng mới hiểu hơn về nhiếp ảnh. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo Google Camera, Musemage… Nếu ứng dụng không tương thích với thiết bị, bạn chỉ cần tải về file cài đặt dưới dạng .APK.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments