10 tính năng không phải ai cũng biết ở Galaxy Note 3

Chiếc smartphone Samsung Galaxy Note 3 đã ra đời được một thời hạn và có vài người dùng nhanh tay đã sớm chiếm hữu được loại sản phẩm. Với thông số kỹ thuật được nhìn nhận cao nhất ở thời gian hiện tại cũng như hơn 170 tính năng mới được update, liệu Samsung Galaxy Note 3 có những điểm điển hình nổi bật nào so với các loại sản phẩm khác ?

Hãy cùng điểm qua 10 tính năng điển hình nổi bật trên Galaxy Note 3 để tìm ra điểm mạnh cũng như những công nghệ tiên tiến mới được vận dụng vào loại sản phẩm này .

1. Action Memo

Được truy vấn nhanh gọn bằng lệnh Air Command, Action Memo là một điểm mới khai thác hàng loạt thế mạnh của chiếc bút S-Pen nổi tiếng. Tính năng cơ bản của Action Memo là được cho phép người dùng nhanh gọn ghi lại những đoạn ghi chú ngắn sau đó theo dõi lại bất kỳ khi nào. Tuy nhiên, nếu chỉ chiếm hữu năng lực đó thì Action Memo không độc lạ so với nhiều ứng dụng khác trên chợ ứng dụng .

10 tính năng không phải ai cũng biết ở Galaxy Note 3 1

Điểm can đảm và mạnh mẽ của Action Memo chính là năng lực nhận diện các đoạn văn bản viết tay thành văn bản mã hóa. Ví dụ như bạn viết một địa chỉ email hay số điện thoại cảm ứng vào ứng dụng, bạn hoàn toàn có thể nhanh gọn gọi, gửi tin nhắn hoặc email trải qua năng lực nhận diện chữ viết. Một số địa điểm cũng hoàn toàn có thể được nhận diện và lập tức tìm kiếm với Google Maps .

2. Multi-Windows ” kéo thả ”

Được trình làng vào năm ngoái trên chiếc Galaxy Note 2, năng lực hoạt động giải trí hai ứng dụng cùng lúc được cho phép người dùng cùng lúc thao tác với các hoạt động giải trí khác nhau trên Note. Tuy nhiên, Note 3 đã cải tổ năng lực này bằng việc tích hợp tính năng ” kéo thả ” giống trên máy tính .

10 tính năng không phải ai cũng biết ở Galaxy Note 3 2

Giờ đây nếu bạn muốn gửi một tấm ảnh qua email, bạn chỉ cần kéo nó từ hành lang cửa số này sang hành lang cửa số còn lại và hình ảnh sẽ nhanh gọn được gửi đi. Mặc dù vậy, chưa có nhiều ứng dụng trên Google Play Store tương hỗ tính năng này nên năng lực kéo thả của Note 3 mới chỉ hoạt động giải trí trên các ứng dụng do Samsung phong cách thiết kế .

3. Pen Window

Lại liên tục là một điểm mới nữa trên Note 3, tính năng khá tương đương với Multi-Windows, tuy nhiên người dùng hoàn toàn có thể gọi ra một ứng dụng bất kể với kích cỡ tùy chỉnh được. Ứng dụng mới này sẽ hiển thị bên trên ứng dụng hiện tại. Pen Window sẽ tương thích với những ứng dụng nền tĩnh ví dụ như một trình duyệt web hoặc văn bản trong khi đó hành lang cửa số ” nổi ” bên trên hoàn toàn có thể là ứng dụng ghi chú, máy tính …

10 tính năng không phải ai cũng biết ở Galaxy Note 3 3
Pen Window hoàn toàn có thể phóng to, thu nhỏ, tắt hoặc đổi khác, khi thu nhỏ thì ứng dụng này sẽ hiển thị thành dạng hình tượng tròn và thu về một góc màn hình hiển thị giống với tính năng Chat Head của Facebook .

4. Scrapbooker

Tính năng này hoạt động giải trí tốt với những người liên tục có nhu yếu ghi chú lại một phần ứng dụng nào đó. Bằng việc sử dụng chiếc S-Pen, người dùng hoàn toàn có thể nhanh gọn ” nhớ ” lại một phần website bằng cách dùng bút khoanh vùng chúng. Phần ghi nhớ này hoàn toàn có thể được chuyển ngay tới ứng dụng Scrapbook để chỉnh sửa cũng như gửi đi nhanh gọn .

10 tính năng không phải ai cũng biết ở Galaxy Note 3 4

Điểm đặc biệt quan trọng là với tính năng này, người dùng hoàn toàn có thể phân vùng một đoạn video nhưng chúng vẫn sẽ được phát kể cả khi đã bị ” cắt nhỏ “. Những đoạn ghi chú trong Scrapbook hoàn toàn có thể được gắn thẻ tag để thuận tiện tìm kiếm trong tương lai .

5. S Finder

Nếu như người dùng iOS có ứng dụng tìm kiếm với năng lực ” lần mò ” tiện nghi thì giờ đây Note 3 cũng chiếm hữu năng lực tựa như. S Finder được cho phép người dùng tìm kiếm tổng thể những thông tin có bên trong thiết bị, và thậm chí còn cả những thông tin trên mạng. Tính năng này thậm chí còn còn tìm kiếm được cả những hình vẽ đã thực thi với S Pen tạo nên phương pháp tìm kiếm vô cùng tiện nghi .

Đoạn video ra mắt các tính năng như Action Memo, Pen Window, Scrapbooker và S Finder .

6. Tính năng sử dụng một tay

Các smartphone Android thời gian hiện tại đều có màn hình hiển thị lớn và nhu yếu sử dụng hai tay để có thể thao tác thuận tiện. Tuy nhiên nếu như bạn chỉ muốn sử dụng một tay với smartphone thì Note 3 cũng tương hỗ cho bạn phương pháp này .

10 tính năng không phải ai cũng biết ở Galaxy Note 3 5

Được tùy chỉnh để thu nhỏ bàn phím số cũng như bàn phím thường thì, giờ đây việc nhập tài liệu hoàn toàn có thể được thực thi bằng một tay mà không tạo cảm xúc không dễ chịu. Thậm chí, bạn hoàn toàn có thể thu nhỏ cả ứng dụng lại nếu như muốn tương tác với một tay duy nhất. Tính năng này rất thuận tiện với những người có thói quen sử dụng smartphone … một tay. Ứng dụng cùng bàn phím hoàn toàn có thể tùy chỉnh để tương thích với vị trí đặt tay cũng như tay thuận của mỗi người. Tùy chỉnh này đã Open ở Galaxy Note II và với Note 3, người dùng sẽ được thưởng thức thêm năng lực thu nhỏ ứng dụng .

7. Screen Write

10 tính năng không phải ai cũng biết ở Galaxy Note 3 6

Về cơ bản đây là ứng dụng chụp màn hình hiển thị ở Note 3. Tuy nhiên, Screen Write được cho phép người dùng viết thêm những nội dung lên ảnh chụp màn hình hiển thị này. Ví dụ bạn đang cần chụp màn hình hiển thị và khoanh tròn vùng trọng điểm cần được quan tâm, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Screen Write để triển khai điều đó nhanh gọn thay vì chụp màn hình hiển thị và sử dụng ứng dụng phụ để chỉnh sửa như trước kia .

8. Cổng liên kết micro USB 3.0

Hiện tại, Galaxy Note 3 đang là chiếc smartphone duy nhất trên thị trường sở hữu cổng liên kết USB 3.0, tuy nhiên cổng liên kết này sẽ mang lại những quyền lợi nào cho người dùng ? Đầu tiên hoàn toàn có thể nhắc tới chính là thời hạn sạc pin nhanh hơn, với việc tích hợp sạc pin qua cả cổng USB 2.0 lẫn USB 3.0, người dùng hoàn toàn có thể sạc đầy smartphone trong khoảng chừng thời hạn ngắn hơn rất nhiều .

10 tính năng không phải ai cũng biết ở Galaxy Note 3 7
Tiếp theo là vận tốc truyền tài liệu, với cổng USB 2.0 vận tốc truyền tải tài liệu đạt 40M s / s, trong khi đó, cổng USB 3.0 tương hỗ vận tốc truyền tài liệu lên tới 400M b / s. Đây chính là nguyên do nhiều người dùng Note 3 liên tục có cảm xúc … tài liệu copy bị lỗi do vận tốc truyền vào qua liên kết USB 3.0 nhanh gấp 10 lần thường thì .

9. Màn hình tùy chỉnh độ nhạy

10 tính năng không phải ai cũng biết ở Galaxy Note 3 8

Nếu bạn là một người dùng có thói quen sử dụng găng tay để điều khiển và tinh chỉnh smartphone, Note 3 được cho phép tùy chỉnh độ nhạy màn hình hiển thị để hoàn toàn có thể sử dụng được với găng tay. Tuy nhiên, nếu như bạn cảm thấy màn hình hiển thị quá nhạy và tương tác với bất kể thứ gì chạm vào, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể giảm độ nhạy màn hình hiển thị xuống để tương thích với nhu yếu sử dụng hơn .

10. Màn hình khóa dạng chữ kí và mở khóa giọng nói

Đây hoàn toàn có thể nói là điểm mới ở Galaxy Note 3, mặc dầu chiếc smartphone không nhìn nhận cao năng lực mở khóa bằng chữ kí do độ bảo mật thông tin kém hơn những hình thức còn lại, tuy nhiên bạn vẫn hoàn toàn có thể triển khai phương pháp mở khóa độc lạ này .

Đoạn video trình diễn năng lực mở khóa bằng chữ kí ở Note 3 .

Ngoài ra Note 3 còn tương hỗ người dùng mở ứng dụng nhanh bằng mệnh lệnh giọng nói. Trong phần tùy chỉnh, người dùng hoàn toàn có thể thiết lập lệnh cho những ứng dụng khác nhau và khi mở thiết bị, Note 3 sẽ nhanh gọn truy vấn vào ứng dụng để người dùng lập tức sử dụng chúng .

Nếu như bạn đang chiếm hữu một chiếc Galaxy Note 3, theo bạn tính năng nào mê hoặc nhất trên chiếc smartphone này ? Hãy để lại phản hồi ở phía dưới nhé !

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments