Cách tiết kiệm pin cho iPhone để sử dụng tốt hơn trong một ngày

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật thông tin theo pháp luật của pháp lý Nước Ta. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý chấp thuận với Các lao lý sử dụng và Thoả thuận về phân phối và sử dụng Mạng Xã Hội .Hãy đăng nhập để comment, theo dõi các hồ sơ cá thể và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di ĐộngBạn vui vẻ chờ trong giây lát …

Mục lục nội dung

Cách tiết kiệm pin cho iPhone để sử dụng tốt hơn trong một ngày mà bạn nên biết


Vivi An

23/02/20

213 bình luận

20 mẹo tiết kiệm pin cho iPhone để sử dụng 'tẹt ga' cả ngày

Các dòng iPhone mới hiện nay đều được trang bị dung lượng pin cao có thể hoạt động cả ngày cùng bạn, nhưng các thế hệ iPhone đời trước đều khiến người dùng rất ức chế và không biết phải làm sao để trữ đủ pin cho 1 ngày dài. Vậy thì bạn hãy tham khảo cách tiết kiệm pin cho iPhone khá tuyệt vời dưới đây để duy trì nguồn pin cho chiếc iPhone của bạn.

1. Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin trên iPhone

Chế độ Low Power trên iOS sẽ tự động được kích hoạt khi pin iPhone xuống ở mức 10% hoặc 20%, và nếu bạn kích hoạt tính năng này thời lượng dùng pin trên iPhone có thể kéo dài thêm 3 tiếng nữa. Hãy tham khảo cách kích hoạt và kiểm tra chế độ này tại đây.

Meo-tiet-kiem-pin-cho-iPhone-1

2. Kiểm soát thời lượng dùng pin

Thiết bị của bạn luôn hao pin một cách đáng báo động, điều đó khiến bạn phải sạc thường xuyên? Đừng lo lắng, trên iOS, bạn có thể kiểm soát được tổng thời gian thực sử dụng kể từ lúc sạc đầy và việc sử dụng pin của từng ứng dụng cụ thể, điều này sẽ cho bạn biết đâu là ứng dụng “ngốn” pin nhất để điều chỉnh sử dụng khi cần bảo vệ nguồn pin trong lúc cần thiết hoặc bắt buộc tắt tất cả những ứng dụng đó, để không gây hao pin nữa. Bạn có thể kiểm tra nội dung này bằng cách vào: Cài đặt > Pin > Sử dụng pin.

Meo-tiet-kiem-pin-cho-iPhone-2

3. Gỡ ứng dụng Facebook

Facebook bị cáo buộc là đã sử dụng một lượng lớn pin trên iPhone của bạn. Ngay cả khi người dùng đóng ứng dụng thì nó vẫn ” lén lút ” tạo ra các kênh liên kết liên tục. Hiện tại cách tốt nhất để xử lý thực trạng này trong thời hạn chờ sửa lỗi từ Facebook là bạn hãy xóa hẳn ứng dụng Facebook khỏi iOS và truy vấn mạng xã hội này trải qua trình duyệt như Safari .Meo-tiet-kiem-pin-cho-iPhone-3

4. Giảm độ sáng màn hình

iPhone lúc bấy giờ có độ phân giải màn hình hiển thị rất cao là một điều tất yếu. Sẽ chẳng có gì quá bất ngờ khi đây chính là nguyên do gây tốn pin nhất. Từ màn hình hiển thị iPhone, bạn hãy vuốt từ cạnh dưới lên để vào TT điều khiển và tinh chỉnh, kéo thanh trượt độ sáng giảm về mức trung bình thấp .Meo-tiet-kiem-pin-cho-iPhone-5

5. Đặt tự động tắt/ khoá màn hình nhanh hơn

Màn hình vẫn sáng khi không dùng đến cũng là một nguyên nhân ngốn pin khá nhiều, hãy đặt chế độ tự động khoá sao cho ngắn nhất có thể để giảm thiểu điều này. Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Tự động khoá > Chọn thời gian ngắn nhất.

Meo-tiet-kiem-pin-cho-iPhone-6

6. Bật chế độ máy bay trong vùng sóng yếu

Điện thoại sẽ liên tục kiểm tra các mạng di động xung quanh và tiêu tốn nguồn năng lượng nhiều hơn nếu khu vực đó ” nghèo nàn ” sóng, chính vì thế có trường hợp dù không sử dụng nhưng pin điện thoại thông minh vẫn ” lao dốc “. Nếu không cần phải truy vấn tài liệu, triển khai hoặc nhận các cuộc gọi, và bạn không nhu yếu GPS ( cho map ), chỉ muốn nghe nhạc hoặc chơi game, bạn hoàn toàn có thể đặt điện thoại thông minh vào chính sách máy bay và ngăn ngừa tổng thể hoạt động giải trí trên .Nếu bạn cần phải sử dụng tài liệu, bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng Wifi khi chính sách này được bật, hãy nhấp vào hình tượng Wifi bên cạnh nó và liên kết. Đây là một sáng tạo độc đáo tốt nếu bạn đang ở trong khu vực phủ sóng yếu .Meo-tiet-kiem-pin-cho-iPhone-7Bạn vuốt ngược từ dưới màn hình hiển thị iPhone lên để mở Control Center và bật chính sách máy bay

7. Ngắt các kết nối khi không dùng đến

Như đã nói ở trên, nếu phải bật điện thoại thông minh để nghe gọi, bạn cũng cần chú ý quan tâm ngắt một liên kết khác khi không sử dụng, bởi chúng sẽ luôn ở trong trạng thái dò tìm thiết bị, luôn chạy ngầm, sẽ khiến điện thoại cảm ứng của bạn liên tục giảm pin dù không dùng đến .

Tắt kết nối 4G LTE: Kết nối 4G cũng là một trong những nguyên nhân gây hao pin trên iPhone khá nhiều.

Nếu không sử dụng đến kết nối 4G, bạn có thể chuyển sang sóng 2G để tiết kiệm pin hơn. Bật Chế độ dữ liệu thấp cũng sẽ giúp giảm mức sử dụng dữ liệu di động và Wi-Fi.

Meo-tiet-kiem-pin-cho-iPhone-8Tắt liên kết 3G / 4G LTE khi không sử dụng

Tắt Bluetooth, Wifi khi không dùng đến: Kết nối Buetooth không ngốn quá nhiều điện năng nhưng giúp iPhone tiết kiệm được pin trong thời gian dài. Bạn vuốt ngược từ dưới màn hình iPhone lên để mở Control Center và có thể vô hiệu hóa  nhanh Bluetooth, Wifi khi không sử dụng.

Meo-tiet-kiem-pin-cho-iPhone-9Bạn vuốt ngược từ dưới màn hình hiển thị iPhone lên để mở Control Center và vô hiệu nhanh Bluetooth, WifiTắt tính năng AirDrop : AirDrop là tính năng rất đặc biệt quan trọng của iPhone, kể cả iOS bản cũ hay bản mới đều có, tính năng này có công dụng san sẻ nhạc, ảnh … cho các thiết bị Apple khác trong khoanh vùng phạm vi hoạt động giải trí của nó. Điều này cũng đồng nghĩa tương quan với việc nó sẽ luôn ở trong trạng thái dò tìm thiết bị, luôn chạy ngầm, sẽ khiến điện thoại cảm ứng của bạn liên tục giảm pin, khiến thời hạn pin sống không đủ lâu cho các nhu yếu .

Ngoài ra, những lúc bạn cần sử dụng Wifi thì bạn sẽ bật nó lên và tìm kiếm, mặc dù vậy bạn cũng không nên để cho điện thoại ở chế độ liên tục dò tìm tín hiệu vì thế ta có thể tắt nó đi để hạn chế mức độ tiêu thụ pin. Bạn vào Cài đặt > Wi-Fi > Yêu cầu Nối Mạng và chuyển về Tắt.

Meo-tiet-kiem-pin-cho-iPhone-10

8. Tắt làm mới ứng dụng nền

Các ứng dụng chạy ngầm dưới tiến trình của bạn cũng cần được update để nó hoàn toàn có thể thực thi tốt tính năng của nó, nhưng đôi lúc ta lại không thiết yếu phải update mới nhất làm gì vì những phiên bản cũ cũng hoàn toàn có thể phân phối được các tính năng cho điện thoại thông minh, do đó bạn nên tắt tính năng này để tiết kiệm chi phí pin nhiều hơn .

Bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền. Điều này sẽ không cho các ứng dụng tự động cập nhật hoặc chỉ chỉ định cho 1 số ứng dụng quan trọng mà thôi.

Meo-tiet-kiem-pin-cho-iPhone-11

9. Tính năng tìm kiếm trong Spotlight

Nếu bạn không thường xuyên sử dụng tìm kiếm hoặc chỉ tìm kiếm trong một phạm vi nào đó thì bạn nên hạn chế khả năng tìm kiếm trong Spotlight lại, vì đôi khi bạn không để ý tính năng này cũng tiêu tốn của bạn một lượng pin kha khá. Bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Tìm kiếm trong Spotlight > Bỏ các mục trong tìm kiếm không cần thiết.

Meo-tiet-kiem-pin-cho-iPhone-12

10. Tính năng giảm chuyển động

Trong iPhone đều có tính năng hỗ trợ giảm chuyển động cho người sử dụng, tức là màn hình sẽ chỉnh sửa các lỗi hoặc những thay đổi để cho người sử dụng cảm thấy thoải mái, tuy nhiên nếu không cần thiết lắm thì ta cũng không cần đến tính năng này của iOS, nếu được thì nên không sử dụng đến. Bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Giảm chuyển động > Bật tính năng giảm chuyển động.

Meo-tiet-kiem-pin-cho-iPhone-13

11. Tắt chế độ rung khi đổ chuông

Nếu dùng nhạc chuông, hãy tắt rung, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một lượng lớn pin hàng ngày. Vào Cài đặt > Âm thanh > Rung khi đổ chuông > Tắt.

Meo-tiet-kiem-pin-cho-iPhone-14

12. Giảm sử dụng camera

Camera là ứng dụng gây tiêu tốn pin khá khủng nếu sử dụng liên tục. Nếu đang cần duy trì pin, hãy chắc như đinh chỉ chụp những tấm ảnh thiết yếu nhất và không dùng đèn LED Flash .

13. Tắt thông báo cho các ứng dụng

Những thông báo đẩy liên tục lên điện thoại của bạn khi kết nối internet chính là nguyên nhân gây hại cho tuổi thọ pin đáng kể. Nếu không phải là ứng dụng cần thiết được thông báo ngay như: Điện thoại, Tin nhắn… thì bạn nên chặn hết thông báo, một phần cũng để giảm đi phiền toái. Bạn vào Cài đặt > Thông báo > Chọn ứng dụng > Cho phép thông báo hoặc không.

Meo-tiet-kiem-pin-cho-iPhone-15

14. Mail, Danh bạ, Lịch

Trong mục này bạn cũng có thể hạn chế việc liên tục cập nhật dữ liệu mới bằng cách tắt chức năng “Tìm nạp dữ liệu mới”, và tính năng này sẽ chỉ chạy khi bạn cho phép. Bạn vào Cài đặt > Mail, Danh bạ, Lịch > Tìm nạp Dữ liệu Mới và tắt nó đi.

Meo-tiet-kiem-pin-cho-iPhone-16

15. Tắt tính năng tự động gửi dữ liệu chẩn đoán và sử dụng

Thông thường chức năng này cũng ít người sử dụng đến, nó không có ích cho lắm vì vậy bạn cũng không nên để nó tự động gửi, điều đó cũng ảnh hưởng pin khá nhiều, tùy trường hợp, với 1 số người có thể cần, với người khác lại không. Bạn vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Phân tích & Cải tiến > Không gửi Chia sẻ Phân tích iPhone.

Meo-tiet-kiem-pin-cho-iPhone

16. Bật giới hạn theo dõi quảng cáo

Từ iOS 8 có mục hỗ trợ cho bạn tắt tính năng theo dõi quảng cáo, các thứ không cần thiết thì không cho nó chạy nữa. Bạn vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Quảng cáo > Bật Giới hạn theo dõi quảng cáo.

Meo-tiet-kiem-pin-cho-iPhone-18

17. Tính năng đồng bộ iCloud

Đối với iCloud, thường thì sau 2 tuần nó sẽ tự động đồng bộ cho bạn để tránh mất dữ liệu. Tuy nhiên, như vậy có nghĩa nó sẽ chạy ngầm để biết chính xác lúc nào cần đồng bộ khi có dữ liệu, nếu bạn không cần lắm và muốn tự đồng bộ thủ công thì nên tắt nó đi, hoặc chỉ để tự động đồng bộ một số thứ. Bạn vào Cài đặt > iCloud > điều chỉnh các ứng dụng không cần thiết đồng bộ tự động sang Tắt.

Meo-tiet-kiem-pin-cho-iPhone-19

18. Tắt tính năng Tự động cập nhật thời gian

Hệ điều hành iOS tự động cập nhật thời gian, để làm điều này cần tới vị trí và làm pin hết nhanh hơn. Để vô hiệu hóa, truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Ngày & Giờ > Đặt tự động > Tắt.

Meo-tiet-kiem-pin-cho-iPhone-20

19. Gọi điện, nhắn tin trên iPhone thông qua máy tính Mac

Kể từ iOS 8.1 và OS X 10.11, tính năng đồng nhất đã phát huy can đảm và mạnh mẽ giữa iPhone, iPad, MacBook … Hiểu một cách đơn thuần là khi cần tiết kiệm chi phí pin cho iPhone và có sẵng một chiếc máy tính Apple thì bạn hoàn toàn có thể gọi điện, gửi tin nhắn … mà không cần đến điện thoại cảm ứng, tiết kiệm ngân sách và chi phí được một số ít khá lượng pin. Để triển khai, tìm hiểu thêm tại đây .Gọi điện, nhắn tin trên iPhone thông qua máy tính MacGọi điện, gửi tin nhắn trên iPhone trải qua máy tính Mac

20. Tắt trợ lý giọng nói Siri

Trợ lý giọng nói Siri không được sử dụng thường xuyên ngay cả tại những nước mà Siri hỗ trợ ngôn ngữ. Do đó, tắt tính năng này đi có thể giúp tiết kiệm pin. Truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Siri và chuyển sang Tắt để tắt hoàn toàn Siri. Ngoài ra với người dùng vẫn cần Siri nhưng không thường xuyên có thể tắt tính năng Phản hồi bằng giọng nói do chức năng này sử dụng cảm biến để kích hoạt Siri gây tốn pin.

Meo-tiet-kiem-pin-cho-iPhone-21Hy vọng với 20 mẹo trên, pin trên iPhone của bạn sẽ ” sống ” trọn 1 ngày dài cùng các tính năng hữu dụng vẫn sử dụng. Hãy san sẻ kinh nghiệm tay nghề của bạn bên dưới phần phản hồi và cho chúng tôi biết về kỷ lục dùng pin trên iPhone của bạn .Các fan của Apple và iPhone hoàn toàn có thể tham gia vào Facebook Group ” Hội người dùng iPhone ” ( click vào đường link ) để tham gia luận bàn tự do và update những thông tin, thủ pháp, nhìn nhận mới nhất về iPhone .

Xem thêm:

Không hài lòng bài viết

963.989 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments