10 mạng xã hội bạn nên tham gia và 100+ những điều bạn nên biết

Từ công cụ gửi thư đầu tiên được ra đời vào năm 1971, đến nay thế giới đã có trên 150 mạng xã hội lớn nhỏ, có cái phổ biến toàn cầu như Facebook, Youtube, Twitter,… hoặc những cái chỉ hoạt động trong phạm vi 1 nước hoặc một nhóm người như weibo dành cho những người Trung Quốc, Orkut phổ biến ở khu vực Nam Mỹ, CyWorld ở Hàn Quốc, Mixi của Nhật Bản và ở Việt Nam chúng ta có Zingme, Yume, Zalo… Và trong hơn 10 năm trở lại đây, các mạng xã hội ngày càng phổ biến hơn, không chỉ trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống, thói quen hằng ngày của nhiều người mà còn là một thành tố quan trọng trong nền kinh tế hiện tại.

Mục đích sử dụng mạng xã hội cũng không chỉ đơn thuần là chia sẻ tin tức, mà còn được người dùng sáng tạo và sử dụng cho các mục đích khác nhau.. Hãy cùng Mona Media điểm qua danh sách 10 mạng xã hội bạn nên tham gia nhất, đồng thời khám phá thêm các mục đích sử dụng mới của mạng xã hội có thể bạn không biết.

10 mạng xã hội mà bạn nên tham gia

Mạng xã hội Facebook

Tôi muốn mở đầu danh sách bằng mạng xã hội phổ biến nhất Việt Nam hiện nay – Facebook. Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao Facebook lại phổ biến như vậy chưa. Bởi vì thời điểm Facebook ra đời, mọi người rất cần một nơi vừa có thể bài tỏ tâm tư tình cảm như Yahoo! 360o vừa muốn có thể cập nhật thông tin với bạn bè và nếu tin nhận được là tin nóng hổi càng tốt, còn có thể tương tác với mọi người, một công cụ chat như Messenger va hơn thế nữa,… Tất cả đã mọi thứ đã được tích hợp trong Facebook.

Dưới đây là những nguyên do mà bạn nên sử dụng Facebook :

 • Nếu bạn đã sử dụng Facebook từ những ngày đầu, Facebook sẽ giữ chân bạn vì bè bạn, người thân trong gia đình của bạn vẫn ở đó. Điểm liên kết của bạn đang ở trên Facebook và nếu bạn chán không muốn dùng Facebook nữa thì bạn vẫn phải dùng Facebook như một kênh để liên lạc với họ. Một mình bạn không hề rủ rê toàn bộ mọi người chuyển sang một mạng xã hội khác. Và giả dụ họ có sử dụng một cái khác vì bạn thì Facebook vẫn là kênh mạng xã hội chính. Đôi khi bạn không hề liên lạc với bè bạn qua Skype ví dụ điển hình thì hãy vào Facebook, hoàn toàn có thể họ đang long dong trên đó đấy .
 • Nếu không vì sự kết nối trên Facebook, có một lý do rất đáng để bạn nên sử dụng Facebook đó là kinh doanh online. Hẳn nhiên, ai cũng biết Facebook có nhiều người sử dụng, cùng với những thuật toán quảng cáo tối ưu của Facebook, đưa sản phẩm/ dịch vụ của bạn đến đúng khách hàng mục tiêu thì hiện tại FB vẫn là một trong những kênh bán hàng hiệu quả, thậm chí là thống lĩnh đối với một số mặc hàng nhất định.

 • Truyền thông là điểm lôi cuốn sau đó mà tôi khuyên bạn nên sử dụng Facebook. Với Facebook bạn hoàn toàn có thể viết những bài viết dài đầy tâm tư nguyện vọng, những câu văn ngắn nhưng đầy ý niệm, bạn hoàn toàn có thể đăng ảnh có nội dung đơn cử, cả video và nhiều phương pháp trình diễn phong phú khác. Với Facebook bạn hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng các trang hội đồng tăng trưởng theo một tiềm năng tăng trưởng riêng và quảng cáo để tiếp cận với đối tượng người dùng fan hâm mộ tiềm năng .

Mạng xã hội youtube

Ra đời từ rất lâu so với Facebook nhưng có lẽ rằng chỉ khi thuộc về Google, trang mạng xã hội này mới thực sự phổ biến và thậm chí còn có những người dùng mỗi ngày họ mở Youtube như một thói quen vô thức .

 • Hưởng thành quả từ các kênh khác. Đó là những đoạn video được mọi người san sẻ, những đoạn clip được góp vốn đầu tư chuyên nghiệp và bài bản, công phu và cả những cái ngẫu hứng của người dùng. Đây là một trong những điều thú hút nhất của Youtube .
 • Chia sẻ những đoạn clip của mình cho bạn hữu và hội đồng người dùng Youtube .
 • Kiếm tiền Online với Youtube bằng cách tạo một kênh cá thể trên đây và tăng trưởng nó theo một tiềm năng đã định sẵn. Hình thức này đang ngày càng lôi cuốn sự chú ý quan tâm của người dùng Youtube và cả công đồng .

Nếu bạn chú ý, hầu hết các chương trình trên TV tất cả chúng ta vẫn xem hằng ngày thường được đăng tải trên Youtube bằng một kênh dành riêng cho chương trình đó hoặc một kênh của đơn vị chức năng hỗ trợ vốn ngay sau khi trình chiếu. Bằng cách này, các đơn vị chức năng tiếp thị quảng cáo vừa hoàn toàn có thể thu được doanh thu, vừa đem chương trình của mình đến với nhiều người theo dõi hơn .

Mạng xã hội Twitter

Song song với Facebook chúng ta có Twitter. Một thời gian truyền thông tốn nhiều giấy mực để so sánh hai mạng xã hội có thể nói là lớn nhất này. Một trong số đó là những phân tích vì sao Twitter lại không phổ biến tại Việt Nam như Facebook mặc dù cả hai vào cùng thời. Lý do quan trọng nhất được đưa ra là thói quen sử dụng và đặc trưng văn hóa. Và dù số lượng người dùng Twitter tại Việt Nam đã đông hơn trước rất nhiều nhưng so với Facebook vẫn còn kém một chút. Với Twitter sẽ tốt hơn nếu bạn có nhiều bạn bè là người nước ngoài hoặc đang sinh sống và làm việc ở đấy.

Tuy nhiên, nói đến Twitter và Facebook, tất cả chúng ta không chỉ bàn đến lượng người dùng tại Nước Ta, mà còn là mục tiêu sử dụng. Trong khi Facebook tăng trưởng như một mạng xã hội dành cho ngành kinh tế tài chính, nghành nghề dịch vụ kinh doanh thương mại thì Twitter nay lại được nhiều nhà chính trị sử dụng như một thứ vũ khí lợi hại. Điển hình các bạn hoàn toàn có thể thấy góp thêm phần cho sự thành công xuất sắc của Donald Trump, trong cuộc đại bầu cử vừa mới qua chính là Twitter. Vị nguyên thủ này đã thật sự cho thấy sự mưu trí của mình khi lựa chọn và sử dụng mạng xã hội như một ngôn từ truyền hiệu suất cao .

LinkedIn là gì

Không thể thiếu cái tên LinkedIn trong list này được. Thay vì là một mạng xã hội dành cho tổng thể mọi người như Facebook và Twitter thì LinkedIn chỉ nhắm với giới kinh doanh thương mại. Một xu thế rất mưu trí .LinkedIn đã thiết kế xây dựng thành công xuất sắc một nơi để những người làm kinh doanh thương mại, giới văn phòng hoàn toàn có thể liên kết với nhau và thiết kế xây dựng mạng lưới kết nối, hợp tác và tương hỗ cho hoạt động giải trí kinh doanh thương mại của mình. Hãy tham gia LinkedIn nếu bạn đang thao tác trong nghành kinh doanh thương mại – kinh tế tài chính – sàn chứng khoán và muốn liên kết với những người có cùng tiềm năng tăng trưởng như mình .Ngoài ra, còn một điểm nhỏ đáng quan tâm về LinkedIn khi đây là mạng xã hội có tỷ suất người dùng là Nam giới nhiều nhất, chiếm đến 60 %. Con số này có cho bạn sáng tạo độc đáo gì mới không ?

Pinterest là gì ?

Bạn có gì ấn tượng trên Pinterest – mạng xã hội 8 năm tuổi này? Đầu tiên tôi muốn nói là nếu trên Facebook chúng ta nhận biết bằng nút Like, với Twitter ta có Tweet, thì Pinterest chúng ta sẽ nghĩ ngay đến nút Pin, tức là giữ lại một mẫu ảnh trên Pinterest như một tài liệu của các nhân và bạn có thể xem lại.

Một kiểu xây dựng mạng xã hội tương tự như Linkedin về hướng phát triển nhưng khác về ý tưởng. Nếu LinkedIn là một mạng xã hội kết nối và chia sẻ thông tin dành cho một nhóm cá nhân/ tổ chức thì Pinterest cũng hướng đến nhóm nhỏ đối tượng nhưng lại chuyên về hình ảnh. Hình ảnh chất được đầu tư thiết kế chuyên nghiệp. Pinterest là mạng xã hội ảnh đặc biệt dành cho dân thiết kế và nếu bạn là một Designer thật thụ, một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay đang làm trong các mảng liên quan đến nghệ thuật ảnh, thiết kế logo hãy tạo tài khoản trên Pinterest ngay bây giờ.

Bạn hoàn toàn có thể tạo thông tin tài khoản cá thể hoặc một Profile ( cá thể hoặc công ty ) trình làng năng lượng của mình trên Pinterest. Ngoài ra, đây là nơi để mọi người tìm hiểu thêm sáng tạo độc đáo phong cách thiết kế của nhau .

Mạng xã hội Instagram

Instagram cũng là một mạng xã hội được khá nhiều người sử dụng. Instagram là một cách đánh khác của Facebook khi tập trung hơn về hình ảnh và bản quyền ảnh, tức là bạn không thể tải ảnh về máy trên Instagram. Người dùng yêu Instagram là vì chức năng chỉnh sửa ảnh quá điêu luyện của nó. Đó là sự kết hợp thông minh và thuận tiện giữa mạng xã hội với ứng dụng chỉnh ảnh.

Mạng xã hội Flickr là gì

Hãy sử dụng Flickr như một công cụ quản trị ảnh hữu ích nếu bạn là một nhiếp ảnh chuyên nghiệp. Flickr đem đến cho người dùng những trải nghiệm thật sự ấn tượng khi cho phép người dùng sử dụng chế độ bản quyền hoặc không bản quyền cho tác phẩm của mình trên mạng xã hội này. Vấn đề bản quyền luôn là nỗi nhức nhối của các nhà sáng tạo khi vừa muốn giới thiệu tác phẩm của mình vừa phải giữ để nó là của riêng mình và không bị đạo chích công khai.

Mạng xã hội Tumblr là gì

Mạng xã hội tumblr

Tumblr ngày càng phổ biến hơn ở Việt Nam, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những người đồng hương của mình trên đây. Nhưng quan trọng hơn Tumblr cho chúng ta một cách sử dụng mạng xã hội khác là chọn chủ đề chúng ta quan tâm để theo dõi nó, chứ không đại trà như Facebook hay một số mạng xã hội khác.

Một điều đặc biệt quan trọng bạn dễ cảm nhận trên Tumblr là một cái gì đó riêng trong mỗi san sẻ của thành viên. Chán Facebook, ngán Instagram, hãy đến với Tumblr như một góc riêng khác của bạn .Sau khi sử dụng Tumblr, bạn sẽ phát hiện ra một điều rằng sử dụng mạng xã hội không cần phải ồn ào như Facebook, cũng không màu mè như Instagram, nhiều lúc chỉ cần một nơi để bạn viết mà không cần có ai trả lời là được .

Mạng xã hội Google Plus

Tôi thêm Google Plus vào danh sách đặc biệt dành cho các bạn đang làm SEO, dịch vụ seo. Không xây dựng được một cái gì đó quá đột phá như các kênh mạng xã hội khác nhưng ở Google Plus có một điều rất hấp dẫn đối với những ai đang làm SEO đó là bộ máy tìm kiếm cấp cao chuyên nghiệp và thông minh là Google đứng phía sau. Mặc dù người ta đang mất lòng tin vào G+ có tác dụng đẩy SEO nhưng riêng cá nhân tôi vẫn thích kênh xã hội này. Thật sự để thấy được G+ tác động đến kết quả SEO của bạn không phải bạn chia sẻ nhiều là tốt, bạn phải xây dựng mạng lưới kết nối dầy đặc với rất nhiều người dùng khác và cũng như tham gia thật nhiều nhóm trên G+. Đó là kinh nghiệm của cá nhân tôi.

Mạng xã hội Slide Share là gì

Mạng xã hội chia sẻ tài liệu Slide ShareCuối cùng trong list với tôi bạn nên tham gia là Slideshare. net. Sẽ ít có bài viết nào khuyên bạn nên dùng Slide Share nhưng hãy tham gia và bạn sẽ thấy hiệu suất cao nếu bạn muốn san sẻ tài liệu cũng như tìm tài liệu chuyên nghiệp .Chúng ta có những mạng xã hội san sẻ thông tin, san sẻ video, san sẻ hình ảnh cớ gì không thêm vào list cho mình một kênh san sẻ tài liệu hữu dụng. Trên Slideshare, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy bài giảng, các tài liệu thuyết trình ấn tượng, các tác phẩm điều tra và nghiên cứu thâm thúy và có ý nghĩa .

Đây là một kênh mạng xã hội cực kì hữu ích dành cho những ai cần tài liệu cho công tác nghiên cứu của mình không chỉ sinh viên mà còn cả các chuyên gia trong mọi lĩnh vực.

100+ những điều bạn cần biết thêm nữa về mạng xã hội

Trong list này có những cái bạn đã biết rồi, có những cái chưa và cả những cái làm bạn không ngờ .

 • Gmail 

Tìm hiểu về gmail

Đừng ngạc nhiên vì Gmail nằm trong danh sách này. Đáp ứng đúng tiêu chí về mạng xã hội, Gmail giúp kết nối tất cả mọi người lại với nhau bằng một phương pháp nhanh chóng và quy trình làm việc chuyên nghiệp của cộng đồng tham gia. Một số cá nhân thậm chí cho rằng sẽ không chuyên nghiệp nếu công ty nào đó không sử dụng Gmail như phương tiện liên lạc chính của họ.

Không những là phương tiện trao đổi thông tin, Gmail còn là công cụ mà người dùng sử dụng để quản lý tài liệu hay những thứ quan trọng trên mạng Internet. Mặc dù hiện tại khi thiết kế website người ta đã tạo ra một email theo tên miền riêng nhưng gmail vẫn được ưa thích sử dụng.

 • Yahoo mail 

Yahoo mail Nếu bài này được viết vào một năm trước, sẽ có một cái tên được thêm vào list là Yahoo Messenger, một ứng dụng trò chuyện Online từng làm mưa làm gió một thời gắn liền với thế hệ 8X, 9X đời đầu của Yahoo !. Tuy nhiên, nó đã chính thức bị khai tử vào ngày 5/8 năm ngoái. Nhưng tất cả chúng ta vẫn còn một ứng viên nặng ký là Yahoo Mail. Yahoo Mail từng là dịch cụ thư điện tử lớn nhất quốc tế của tập đoàn lớn Yahoo ! nhưng giờ đây nó đã thuộc về Verizon. Yahoo Mail với nhiều nâng cấp cải tiến ấn tượng sau khi về nhà mới được Dự kiến sẽ làm lại cơn bão thứ hai sau những tháng năm lụi tàn .

 • AOL Mail là gì

AOL Mail là gì

AOL là công ty đồng cảnh ngộ với Yahoo! vì cũng được mua bởi Verizon vào năm 2015. Sau rất nhiều những thành công của mình nhưng trước sự lớn mạnh của Google, Facebook, .. AOL đã không còn là mình trước đây nữa. Người dùng lãng quên mà không khéo nếu không có mặt trong bài viết này, bạn cũng không biết AOL là gì.

Tuy vậy, sau khi đổi chủ, Verizon đã đưa AOL trở lại đăng đàn và trở thành một trong những dịch vụ E-Mail không tính tiền và không số lượng giới hạn uy tín nhất quốc tế .

 • Oath là gì ?

Là sự kết hợp hoàn hảo của AOL mail và Yahoo MailSau khi sáp nhập Yahoo và AOL làm một, Verizon đã chọn một cái tên mới cho cả hai là Oath. Vậy hiện tại, Oath là ứng dụng mail mới nhất của Verizon và là ứng dụng mail thừa kế những công nghệ tiên tiến tối ưu của cha mẹ chúng là Aol Mail và Yahoo Mail. Sau khi sáp nhập vẫn chưa thấy Verizon có những hành động mới nào tuy nhiên tất cả chúng ta cũng sẽ chờ đón xem Oath sẽ làm ra điều gì kỳ diệu như lời người đại diện thay mặt Verizon đã công bố .

 • Outlook là gì?

Outlook là gì?Một trong những thành viên của đại gia đình Microsoft. Theo định nghĩa của Microsoft, Outlook là một dịch vụ E-Mail và lịch không lấy phí giúp người dùng update những thông tin quan trọng. Cho đến năm năm nay, Outlook đã đạt số lượng 400 triệu người dùng. Và với những tiện ích đặc biệt quan trọng cũng như tích hợp tốt với toàn bộ các ứng dụng bạn bè chung mái ấm gia đình, Outlook được dự báo sẽ liên tục tăng trưởng trong thời hạn tới .

 • iCloud mail là gì?

iCloud mail là gì?Nếu Outlook thuộc về Microsoft thì ngay cái tên iCloud cũng giúp tất cả chúng ta thuận tiện nhận ra đây là loại sản phẩm của Apple. iCloude hoàn toàn có thể được xem là dịch vụ tàng trữ trực tuyến để sao lưu và đồng điệu hình ảnh, tài liệu, video, danh bạ, … giữa các thiết bị của Apple như iPhone, iPad, MacBook, hoặc các máy tính sử dụng hệ quản lý Window. Hơn thế nữa, iCloud còn nổi tiếng với tính năng xác định khi các thiết bị này bị đánh cắp hoặc xóa dữ liệu từ xa .

Sau tất cả bạn sẽ phát hiện ra rằng không như xưa một mạng xã hội ra đời sẽ là thống lĩnh và công việc của người quản lý chỉ là thu hút thêm càng nhiều người dùng càng tốt tron số những người chưa biết đến mạng xã hội. Còn bây giờ là một mạng xã hội chính cùng vài ba tài khoản mạng xã hội phụ làm vệ tinh.

 • Flipboard – Mạng xã hội tóm tắt tin tức

Flipboard - Mạng xã hội tóm tắt tin tứcNếu cần một mạng xã hội mobile mê hoặc nào đó trong guồng quay quá nhanh gọn như lúc bấy giờ thì đó là Flipboard. Đảm bảo bạn update được toàn bộ tin tức của mọi nghành nghề dịch vụ trên toàn quốc tế chỉ trong khoảng chừng 15 phút lướt tin. Còn nếu bạn cần một thưởng thức trọn vẹn khác so với các ứng dụng hiện tại, hãy tải ngay Flipboard về máy và khỏi động. Lập tức bạn sẽ phải kinh ngạc tròn mắt. Tôi dám cá là mỗi ngày bạn phải mở Flipboard tối thiểu 1 lần .

 • Telegram là gì

Ứng dụng chat miễn phí trên nền tảng web và di độngMột ứng dụng chat không tính tiền trên nền tảng web và di động, Telegram khác gì với các ứng dụng chat khác ? Giữa những cơn sóng rình rập đe dọa bảo mật thông tin người dùng thì Telegram sinh ra hoạt động giải trí với một phương pháp trọn vẹn độc lạ, được cho phép người dùng thiết kế xây dựng ứng dụng chat ngay trên nền tảng của Telegram. Công ty không thu phí dịch vụ, bán nội dung hay đăng quảng cáo và nếu hết vốn góp vốn đầu tư, Telegram sẽ sử dụng lại bài cũ của Wikipedia, lôi kéo tương hỗ từ người dùng. Bằng cách làm này nhiều năng lực Telegram sẽ trở thành ứng dụng chat đứng vị trí số 1 quốc tế về lượng người dùng và niềm tin về bảo mật thông tin thông tin cá thể .

 • VK (Vkontakte) là gì

Bạn có biết thật ra Telegram còn có một người anh ruột nữa, đó là một trong những mạng xã hội lớn ở xứ sở Bạch Dương – Vkontakte, tên thường gọi là VK. Cha đẻ của cả hai là Pavel Durol. Tuy nhiên, vì một số lý do, VK bay giờ không còn thuộc sở hữu của anh này nữa và anh cũng đã bị trục xuất khỏi nước Nga vì một số lỗi lầm.

 • Odnoklassniki là gì

Tiếp tục là một mạng xã hội lớn và phổ biến nhất nước Nga. Theo thống kê từ trang Alexa. com, trang odnoklassniki.ru đứng thứ 67 trong list các trang được tìm kiếm nhiều nhất quốc tế và thứ 7 nước Nga .

 • Viber là gì

Tôi nghĩ bạn biết Viber. Đây là ứng dụng chat phổ biến tại Nước Ta, đặc biệt quan trọng ở tính năng triển khai các cuộc gọi “ nội ứng dụng ” không lấy phí và “ ngoại ứng dụng ” ( bằng cách sử dụng Viber Out ) với ngân sách cực thấp .

 • Mạng xã hội Zalo

Nếu nói đến ứng dụng gửi tin nhắn, gọi điện miến phí phổ biến tại Nước Ta tôi sẽ nói luôn đến Zalo. Zalo là một ứng dụng thuần Việt nhưng cũng có gì đó hơi hướng tựa như Wechat ( nhưng tôi không bàn ở đây ). Không chỉ là app trên điện thoại thông minh, Zalo nay đã hoàn toàn có thể nhúng vào các mã nguồn web như một công cụ tương hỗ trực tuyến cho các công ty trên nền tảng website .Mạng xã hội Zalo - Ứng dụng nhắn tin được người Việt ưa chuộng nhất

Cũng đáng để tự hào khi tại Việt Nam chúng ta có một ứng dụng liên lạc rất thuận tiện, đơn giản và đa năng khi người dùng có thể bán hàng trên Zalo (tương tự Facebook). Một số đánh giá cho rằng, bán hàng trên Zalo hướng đến đối tượng chính xác hơn nhờ thông qua số điện thoại người quen. Hơn nữa, Zalo cũng đang trong bước đầu thử nghiệp ứng dụng thanh toán trực tuyến có tên là Zalopay, hỗ trợ người dùng bán hàng hiệu quả hơn bằng mã QR code.

 • Wechat là gì

Tiếp tục là Wechat, một ứng dụng liên lạc di động nổi tiếng của quốc tế xuất thân từ Trung Quốc. Và những gì tôi trình diễn dưới đây hoàn toàn có thể làm bạn giật mình .Wechat - Ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất Trung QuốcTại Trung Quốc, Wechat sát cánh với trẻ nhỏ từ 3 tuổi trở lên với các tính năng gắn liền với đời sống thường nhật của mỗi người và thậm chí còn người ta hoàn toàn có thể tiếp xúc với xã hội mà không cần tắt ứng dụng. Nhiều công ty công nghệ tiên tiến số 1 quốc tế kể cả Facebook, Twitter hay Snapchat cũng phải canh me ứng dụng phỏ biến nhất Trung Quốc này .

 • Whatsapp là gì

Whatsapp - Thành viên mới của đại gia đình FacebookNăm năm trước Facebook mua lại Whatsapp với giá 19 tỷ đô vì bị cho rằng nếu không tóm gọn, Whatsapp hoàn toàn có thể là mối nguy cơ tiềm ẩn cho ứng dụng chat Messenger của mình. Whatsapp là gì mà lại mãnh mẽ đến như vậy ? Đó là ứng dụng gửi tin nhắn đa nền tẳng được cho phép người dùng gửi SMS không mất phì chỉ cần có Internet. Là một ứng dụng thuần chat và không lấy phí, bạn sẽ cảm thấy trọn vẹn tự do với giao diện đơn thuần của Whatsapp cả trên di động và phiên bản máy tính .

 • Snapchat là gì

Snapchat - Đối thủ nặng ký của Facebook MessengerNói về ứng dụng gửi tin nhắn không hề không nhắc đến một đói thủ không đội trời chung của Facebook là Snapchat. Snapchat là ứng dụng gửi tin nhắn bằng hình ảnh cực kỳ mê hoặc mà tôi nghĩ nếu chưa biết Snapchat là gì bạn hãy tải ngay ứng dụng về và thưởng thức những thưởng thức cực kỳ ấn tượng của ứng dụng gửi tin nhắn này .Năm 2013 nhiều tin tức cho biết Facebook có nhã ý mua lại ứng dụng này nhưng không thành và cho đến hiện tại, rất nhiều vụ lùm xùm cho thấy Facebook copy trắng trợn nhiều tính năng đặc trưng của ứng dụng này cho cả Facebook và Instagram .

 • Snow là gì

Bỏ qua những vụ copy không mấy đẹp của mạng xã hội lớn nhất quốc tế Facebook thì Snapchat vẫn phải đối lập với một trường hợp đạo nhái trắng trợn hơn ở một chủ quyền lãnh thổ to lớn bên kia quốc tế là ứng dụng gửi tin nhắn Snow của Trung Quốc .Snow - Ứng dụng chat tương tự Snap tại thị trường Trung QuốcCũng là một nguyên do Trung Quốc không được cho phép các ứng dụng bên ngoài tiến quân vào chủ quyền lãnh thổ của mình mà người dân của họ cần một ứng dụng gửi tin nhắn mê hoặc như Snapchat. Đó là nguyên do Snow sinh ra với gần như tổng thể các tính năng đều giống hệt Snapchat. Không chỉ tung hoành tại thị trường Trung Quốc mà nay Snow cũng đang dần phổ biến hơn tại Châu Á Thái Bình Dương và biết đâu sau này nó sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh đáng gờm tại thị trường các nước Âu – Mỹ .

 • Myspace là gì

Myspace - từng là mạng xã hội lớn nhất Hoa Kỳ

Một mạng xã hội lớn tuổi hơn Facebook, từng là mạng xã hội phổ biến lớn nhất nước Mỹ nhưng đến nay, Myspace đã đánh rơi vị trí cố hữu của mình rất xa và nhường lại cho rất nhiều hậu bối đi sau. Những dù sao, với Myspace, người dùng vẫn có một nơi thú vị để chia sẻ thông tin, viết Blog và mọi thứ khác như lập nhóm hội, chia sẻ, lưu trữ hình ảnh, nhạc, video,…

 • Digg là gì?

Digg là gì?

Digg là mạng xã hội thú vị dành cho những người chuyên viết Blog, có tính năng giúp người dùng tìm thấy các bài đăng trên các Web Blog cũng như hỗ trợ đẩy các trang đấy. Hãy truy cập vào digg.com và nếu bạn là một Blogger chuyên nghiệp, bạn sẽ thật sự thích thú với ý tưởng mà mạng xã hội này đã gây dựng nên.

 • Reddit là gì

Reddit là gìReddit là một dạng website phối hợp giữa mạng xã hội và forum. Có vẻ như không được tự do khi đăng bài post của bạn như trên Facebook nhưng các quy tắc của Reddit cho tất cả chúng ta sự kích thích nhiều hơn. Bạn hoàn toàn có thể chọn đăng post dạng Text hoặc dạng Link. Text thì bạn sẽ đặt tiêu đề bằng chữ và viết nội dung miêu tả tiêu đề. Còn đăng dạng Link bạn chỉ được viết tiêu đề cho Link đó. Đồng thời, mỗi bài đăng như vậy bạn bắt buộc phải chọn một Subreddit. Mỗi Subbreddit sẽ có luật lệ và chủ đề riêng không liên quan gì đến nhau .Tương tự như Digg, Reddit cùng rất tốt nếu bạn muốn đẩy website, tối ưu SEO trên các công cụ tìm kiếm bằng cách tìm thêm nhiều lượt truy vấn trên mạng xã hội tin tức này .

 • Weibo là gì

Weibo là gì ? Weibo tên không thiếu của nó là Sina Weibo là một mạng xã hội lớn nhất của Trung Quốc. 4 năm sau khi Facebook sinh ra và tung hoành ở Mỹ và nhiều nước trên quốc tế nhưng lại không đặt được gót chân nào vào thị trường Trung Quốc, mạng xã hôi Weibo sinh ra là sự phối hợp của cả Twitter và Facebook. Weibo gần như không có đối thủ cạnh tranh tại sân nhà, trở thành mạng xã hội lớn nhất dành cho người Trung Quốc cả trên đất mẹ và ở các nước bên ngoài chủ quyền lãnh thổ to lớn này .Weibo là gì

Tương tự Facebook, ở Trung Quốc, người nổi tiếng dùng Weibo như một kênh truyền thông chính. Người có lượt theo dõi lớn nhất trên kênh này cao hơn cả những ca sĩ nổi tiếng nhất thế giới như Justin Bieber, Katy Perry,… Nếu muốn nhanh chóng nổi tiếng khắp thế giới, các bạn có thể học tiếng Hoa và xây dựng một kênh trên mạng xã hội này.

 • Zing Me là gì

Nếu như ở Trung Quốc có Weibo thì ở Nước Ta tất cả chúng ta có Zing Me .Zing Me là gì ? Zing Me là một mạng xã hội mà cách nay khoảng chừng 5 năm được trang tin công nghệ Genk cho là mạng xã hội quyền lực tối cao nhất Nước Ta. Tuy nhiên, sau khi Facebook ngày càng trở nên can đảm và mạnh mẽ hơn và gần như vượt mặt Zing Me tại sân nhà, công ty mẹ của mạng xã hội này ( VNG ) đã công bố hướng hoạt động của Zing Me trong thời hạn sắp tới là trở thành mạng xã hội cho ngành nội dung số Nước Ta. Tôi nghĩ đây là hướng tăng trưởng khả thi của mạng xã hội này khi VNG đang là công ty công nghệ tiên tiến lớn ở nước ta .

 • Yume, Tầm Tay

Bên cạnh Zing Me, Nước Ta cũng có một vài mạng xã hội cũng gây được tiếng vang những năm 2008, 2009 trong đó có Yume. vn, tamtay.vn. Tuy nhiên, do không đủ phát minh sáng tạo và nền tảng công nghệ tiên tiến như các ông lớn ngoại nhập, các mạng xã hội này dần đi vào quên lãng so với người dùng. Giời đây các trang này hoặc là biến hóa cách sử dụng trở thành trang tin hoặc bị bán cho các công ty lớn khác và đổi khác trọn vẹn mục tiêu sử dụng .

 • Viadeo là gì

Viadeo - Mạng xã hội tương tự LinkedIn tại PhápViadeo ( không phải Video nhé ) là một mạng xã hội hoạt động giải trí tựa như LinkedIn, được xây dựng vào năm 2004 và chuyên dành cho người kinh doanh, chủ doanh nghiệp và các nhà quản trị. Năm năm nay, Viadeo đã có 40 triệu người dùng trên toàn quốc tế .Mặc dù cũng có nhiều nỗ lực cho việc vươn ra thị trường quốc tế nhưng đến nay nó vẫn là mạng xã hội được yêu quý trong khoanh vùng phạm vi thị trường nước Pháp .

 • Xing là gì

Xing - Mạng xã hội nghề nghiệp lớn nhất

Cùng với Viadeo LinkedIn chúng ta có Xing là một trong ba mạng xã hội nghề nghiệp lớn nhất. Mặc dù mọi người đều biết LinkedIn nhưng ít ai biết Xing là gì. Xing là sản phẩm của một công ty Đức nhưng khác với LinkedIn và Viadeo một chút, người dùng đến với Xing thuộc mọi ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Họ đến với Xing để kết bạn, trao đổi, tìm việc, tìm kiếm đối tác cũng như trao đổi ý tưởng và kinh nghiệp nghề nghiệp, hầu như Xing không giới hạn bất cứ ngành nghề nào như LinkedIn đang gặp phải.

Như vậy chúng ta vừa điểm qua thông tin thú vị về các mạng xã hội trong và ngoài nước. Rõ ràng, trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, nếu không kịp thay đổi, phát triển chắc chắn sẽ bị đào thải, ta có thể thấy có rất nhiều mạng xã hội trước đây từng làm mưa làm gió, nhưng giờ người ta chỉ còn biết đến facebook, twitter, weibo,… ở Việt Nam thì may mắn còn lại Zalo là tiếp tục phát triển. 

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments