[Giải Đáp] Microsoft Office là gì? Nó bao gồm những công cụ nào?

Microsoft Office là bộ phần mềm ứng dụng văn phòng của Microsoft. Bạn muốn hiểu rõ hơn khái niệm Microsoft Office là gì thì hãy đọc tiếp nhé!

Microsoft Office là gì?

Microsoft Office là một bộ ứng dụng các ứng dụng văn phòng được tạo ra bởi tập đoàn lớn Microsoft nổi tiếng quốc tế. Nó mang đến cho bạn những công cụ cực kỳ hữu dụng như Microsoft Word, Excel, PowerPoint … để tương hỗ bạn trong các việc làm văn phòng. Có sự trợ giúp của Microsoft Office, bạn hoàn toàn có thể soạn thảo văn bản với vận tốc cực nhanh, giám sát trên bảng tính, tạo ra các bài thuyết trình, tàng trữ tài liệu, note những thông tin quan trọng …

Nói chung, Microsoft Office từ lâu đã trở thành “người bạn” đồng hành không thể thiếu của các nhân viên văn phòng nói riêng và người dùng máy tính trên khắp thế giới nói chung. (Bạn cũng có thể tham khảo định nghĩa Microsoft Office là gì trên Wikipedia TẠI ĐÂY).

MS Office là gì? Nó bao gồm những công cụ nào? - Ảnh 1 Microsoft Office là gì?

Các công cụ Microsoft Office cung cấp cho người dùng

Tiếp nối phần khái niệm Microsoft Office là gì, tất cả chúng ta hãy cùng khám phá xem Microsoft Office gồm có những ứng dụng, những công cụ đơn cử nào nhé !

Microsoft Word

Microsoft Word ( thường được gọi tắt là “ Word ” hoặc “ Winword ” ) là ứng dụng tương hỗ soạn thảo văn bản, nó là công cụ soạn thảo văn bản nổi tiếng nhất và cũng được sử dụng nhiều nhất quốc tế. Nó có những tính năng vô cùng hay ho như được cho phép người dùng soạn thảo text đồng thời sử dụng các hiệu ứng đi kèm ; biến hóa font – sắc tố – kích cỡ của chữ ; thêm hình ảnh, âm thanh theo ý muốn … khiến cho văn bản của bạn sinh động hơn, chuyên nghiệp hơn. Microsoft Word còn cung ứng cho bạn công cụ kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp … Microsoft Word có nhiều phiên bản khác nhau, đổi khác theo từng năm như Word 2003, 2007, 2010, 2013, năm nay, 2019 … MS Office là gì? Nó bao gồm những công cụ nào? - Ảnh 2 Microsoft Word

Microsoft Excel

Microsoft Excel là công cụ tạo ra bảng tính, nó giúp chúng ta tính toán các phép tính từ đơn giản đến phức tạp. Dù có tính toán đến hàng triệu ô tính một lúc thì Excel vẫn có thể cho ra kết quả chính xác 100%.  Phần mềm này cũng được dùng nhiều chẳng kém gì Microsoft Word, nó được sử dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau như: Kế toán, Hành chính văn phòng… Excel gồm có nhiều loại hàm khác nhau để sử dụng cho những mục đích tính toán khác nhau như SUM – hàm tính tổng, AVERAGE – tính trung bình cộng, MIN/MAX – tính giá trị nhỏ nhất/lớn nhất, COUNT – hàm đếm…

Microsoft PowerPoint

Microsoft PowerPoint là một ứng dụng trình chiếu, được phần đông học viên, giáo viên hay giới văn phòng sử dụng cho những bài thuyết trình của mình. Cùng với Word và Excel, Microsoft PowerPoint cũng trở thành 1 trong bộ ba công cụ văn phòng không hề thiếu được. PowerPoint đặc biệt quan trọng được các giáo viên, giảng viên, học viên, sinh viên sử dụng nhiều bởi có sự tương hỗ của nó thì việc làm dạy và học của họ nhàn nhã hơn rất nhiều. Các nhân viên cấp dưới của các công ty cũng liên tục sử dụng PowerPoint để thuyết trình trong các cuộc họp lớn nhỏ.

Microsoft OneNote

Microsoft OneNote là ứng dụng n được phong cách thiết kế dành riêng cho việc viết note ( ghi chú ). Nó có cấu trúc tựa như 1 cuốn sổ để người dùng hoàn toàn có thể ghi chú mọi thông tin mình cần vào đó ; từ sáng tạo độc đáo cho việc làm đến lời nhắc nhở về những việc quan trọng phải làm … MS Office là gì? Nó bao gồm những công cụ nào? - Ảnh 3 Microsoft OneNote

Microsoft OneDrive

Microsoft Onedrive là công cụ đám mây dùng để lưu trữ tập tin, nó cho phép bạn đồng bộ dữ liệu hoặc truy vào dữ liệu từ các trình duyệt, máy tính, điện thoại… Ngoài việc lưu trữ và truy cập thì bạn còn có thể chia sẻ những dữ liệu với bất cứ người nào bạn muốn mà không cần phải mất thời gian log in vào tài khoản.

Microsoft Outlook

Microsoft Outlook là một ứng dụng quản trị thông tin cá thể, nó giúp bạn quản trị e-mail, lịch, ghi chú, duyệt web … Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Outlook như 1 ứng dụng độc lập hoặc phối hợp nó với những ứng dụng khác nữa để tối ưu hóa hiệu suất việc làm.

Trên đây là những thông tin mà News.timviec.com.vn muốn chia sẻ về bộ phần mềm Microsoft Office. Bạn hẳn đã nắm được Microsoft Office là gì và nó gồm có những công cụ gì rồi đúng không nào? Vậy bạn hay sử dụng công cụ nào của bộ Microsoft Office nhất? Tiết lộ cho chúng tôi biết với nhé!

►► Xem ngay những kỹ năng văn phòng cơ bản mà dân công sở nào cũng nên biết

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments