Cách ẩn ứng dụng trên Win 10

Bạn là người thường xuyên chăm chút, thay đổi các hình nền trên máy tính nhưng chính những icon desktop lại phá rối những thành quả của bạn? Ở thủ thuật máy tính win 10 này, Sforum.vn sẽ hướng dẫn cách ẩn và bỏ ẩn tất cả icon trên desktop Windows 10.

  • Hướng dẫn cách vệ sinh laptop đúng cách giúp tăng hiệu năng của máy
  • Cách khắc phục lỗi laptop không kết nối được Wi-Fi trên Windows 10
  • Hướng dẫn cách sửa lỗi laptop không nhận pin trên Windows 10

Các icon trên desktop giúp bạn truy vấn các chương trình ứng dụng ( trải qua các shortcut đường dẫn tắt ), chương trình thông số kỹ thuật mạng lưới hệ thống cũng như các tập tin, thư mục trên desktop nhanh và thuận tiện hơn chỉ bằng cách nhấp chuột. Tuy nhiên nhiều chương trình setup trên Windows sẽ tự động hóa thêm icon trên màn hình, khiến desktop của bạn bị rối và phải liên tục xóa nó. Dưới đây là hướng dẫn cách ẩn và bỏ ẩn toàn bộ icon desktop trên Windows 10. Cùng theo dõi và thực thi nhé !

Cách ẩn và bỏ ẩn tất cả icon trên desktop Windows 10

Để ẩn hoặc bỏ ẩn tất cả các biểu tượng trên màn hình rất đơn giản, bạn chỉ việc click chuột phải vào desktop, chọn vào tùy chọn Viewvà click vàoShow Desktop Icons và ngay lập tức nó sẽ bật hoặc tắt biểu tượng trên desktop. Tùy chọn này hoạt động trên Windows 10, 8, 7 và thậm chí Windows XP.

Như vậy là chúng ta đã ẩn thành công icon desktop trên màn hình máy tính rồi đó! Bao gồm cả những file thư mục nằm ngoài màn hình máy tình nữa. Nếu muốn để lại như cũ bạn chỉ việc tích lại vào tùy chọn Show desktop icon là được.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-213 Hướng dẫn cách ẩn và bỏ ẩn tất cả icon trên desktop Windows 10

Ngoài ra, Windows cũng cho phép bạn ẩn một số icon Desktop mặc định khi cài chương trình như biểu tượng: This PC, Network, Recycle Bin và My Documents (thể hiện tên tài khoản). Bạn chỉ việcnhấp chuột phải vào khoảng trống màn hình Desktop, chọn Personalize. Tại đây bạn hãy chọn mục Themes bên trái và kéo xuống chọn mục Desktop icon Settings để mở thiết lập ẩn/hiện icon mặc định trên máy tính.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-214 Hướng dẫn cách ẩn và bỏ ẩn tất cả icon trên desktop Windows 10

Bài viết được nhiều độc giả yêu thích:

  • Cách khắc phục lỗi Unikey không hiện biểu tượng trên Taskbar.
  • 4 thủ thuật khắc phục lỗi khởi động chậm trên Windows 10 hiệu quả.

Trong khung cửa sổ Desktop Icon Settings hiện lên, bạn hãy tích vào các ô biểu tượng để chọn lựa icon hệ thống mà bạn muốn ẩn hoặc hiện, sau đó nhấn OK là để hoàn thành.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-215 Hướng dẫn cách ẩn và bỏ ẩn tất cả icon trên desktop Windows 10 Trên đây là Hướng dẫn cách ẩn và bỏ ẩn tổng thể icon trên desktop Windows 10. Chúc các bạn thành công xuất sắc và đừng quên san sẻ bài viết này tới bè bạn và người thân trong gia đình nhé !MUA LAPTOP CHÍNH HÃNG GIÁ TỐT TẠI CELLPHONES !

Video liên quan

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments