Hướng dẫn khóa ứng dụng trên Windows 10

Khi bạn có một chiếc máy tính được nhiều người dùng chung thì rất khó tránh việc người khác truy vấn vào những ứng dụng riêng tư của bạn như Zalo, Viber, Facebook .. v.v.. Để tránh việc này thì thường thì tất cả chúng ta sẽ phải đăng xuất toàn bộ các tài khoàn khỏi các ứng dụng đó. Nhưng làm như vậy mỗi lần dùng tất cả chúng ta lại phải mất công đăng nhập. Có một cách đơn thuần và hiệu suất cao hơn nhiều đó là dùng ứng dụng khóa các ứng dụng đó lại, như vậy thì ngoài bạn ra sẽ chẳng có ai hoàn toàn có thể truy vấn vào các ứng dụng mà bạn đã khóa. Sau đây ThuThuat123. com sẽ hướng dẫn các bạn cách khóa ứng dụng trên windows 10, mời các bạn cùng theo dõi .

CÁCH KHÓA ỨNG DỤNG TRÊN WINDOWS 10

Ở bài viết này ThuThuat123.com sẽ giới thiệu đến các bạn cách khóa ứng dụng trên windows 10 bằng phần mềm Password Door.

Password Door là phần mềm có khả năng khoá tất cả các chương trình ứng dụng trên máy, hoặc các tập tin chạy có phần mở rộng *.exe. Mỗi khi truy xuất vào các ứng dụng hoặc tập tin chạy bị khoá, một hộp thoại yêu cầu nhập password để mở ứng dụng sẽ xuất hiện.

Ngoài ra phần mềm này có có chức năng khóa theo lịch trình. Với chức năng này ứng dụng bị khóa chỉ được sử dụng trong thời gian nhất định…hoặc đến giớ nào mới được sử dụng.
Các bạn có thể tải phần mềm Password Door tại đây: https://password-door.soft112.com/

Sau khi tải về các bạn kích đúp vào file vừa tải để thực thi thiết lập. Để thiết lập các bạn chiệc việc Next đến bước cuối ứng dụng sẽ nhu yếu bạn nhập mật khẩu của máy tính .

cách khóa ứng dụng trên windows 10

Các bạn nhập mật khẩu xong nhấn Install là ứng dụng sẽ được setup .

Cách sử dụng phần mềm Password Door.

Bước 1: Các bạn chạy ứng dụng lên sẽ có hộp thoại yêu cầu nhập Password của máy tính. Các bạn nhập pass và nhấn OK để khởi động vào chương trình.

bước 1 chay ứng dụng và nhập pass

Bước 2: Khi vào giao diện chính của phần mềm các bạn có thể đổi mật khẩu khóa ứng dụng để chỉ mình bạn mới biết, bằng cách nhấn vào Change Admin Password

bước 2 Change Admin Password

Bước 3: Các bạn nhập mật khẩu 2 lần và nhấn OK là xong.

Bước 3 nhập pass mới

Bước 4: để khóa 1 ứng dụng nào đó các bạn chọn Protect a Program

bước 4 chọn Protect a Program

Bước 5: Cửa sổ mới hiện lên các bạn chọn ứng dụng cần khóa trong danh sách và nhấn Protect/

bước 5 chọn ứng dụng cần khóa

Nếu ứng dụng bạn muốn khóa không có trong danh sách thì có thể nhấn vào biểu tượng thư mục sau tìm đến ứng dụng cần khóa ở cửa sổ mới và nhấn Open.

chọn ứng dụng trong thư mục

Bước 6: Sau khi các bạn chọn ứng dụng cần khóa, cửa sổ mới hiện lên các bạn nhấn OK là phần mềm sẽ được khóa thành công.

bươc 6 tuy chinh khóa ứng dụng

Sau khi nhấn OK sẽ có cửa sổ mới hiện lên. Tại đây sẽ hiện danh sách các ứng dụng đang được khóa. Các bạn có thể thêm hoặc bớt ứng dụng đang khóa tùy ý.

danh sách các ứng dụng đang khóa

Từ giờ khi bạn truy cập một ứng dụng nào đó đang khóa thì sẽ có hộp thoại yêu cầu nhập mật khẩu mà bạn đã thiết lập ở Bước 3.

nhập pass khi mở ứng dụng

Trường hợp nếu các bạn bỏ khóa tất cả các ứng dụng thì chọn vào mục Deactivate Protection, thông báo hiện lên và chọn Yes là xong.

bỏ khóa ứng dụng

Trên đây là bài hướng dẫn cách khóa ứng dụng trên windows 10, tất yếu ứng dụng này hoàn toàn có thể chạy trên các bạn windows khác. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm chiêu thức để bảo vệ sự riêng tư cho mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments