Cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ Oppo giải phóng bộ nhớ nhanh chóng

Những chiếc điện thoại Oppo thường được nhiều người ưa chuộng với mức giá hợp lý so với nhiều mẫu điện thoại khác trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, với một số model điện thoại Oppo giá bình dân thì cũng gặp không ít hạn chế về dung lượng bộ nhớ trong thấp. Để cải thiện tình trạng này, bạn có thể thử cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ Oppo để giải phóng bộ nhớ cho những thiết bị khác.

Với những chiếc điện thoại Android có dung lượng bộ nhớ trong nhỏ, hạn chế thì cũng có thể áp dụng tương tự như cách chuyển ứng dụng vào thẻ nhớ Oppo sẽ được chia sẻ dưới đây. Với cách này, người dùng có thể chuyển ứng dụng và những dữ liệu sang thẻ nhớ microSD để giải phóng thêm dung lượng bộ nhớ trong.

Lợi ích của việc chuyển dữ liệu và ứng dụng sang thẻ nhớ OPPO

Tại sao cần chuyển tài liệu hay ứng dụng từ điện thoại cảm ứng sang thẻ nhớ trên điện thoại cảm ứng OPPO ?

  • Việc chuyển dữ liệu và file sang thẻ nhớ giúp đảm bảo an toàn các file dữ liệu quan trọng, tránh mất file khi điện thoại bị lỗi hoặc đổi máy.

  • Sử dụng thẻ nhớ tàng trữ tài liệu và giải phóng khoảng trống bộ nhớ trong của máy, giúp thiết lập thêm nhiều ứng dụng, game hay cải tổ hiệu suất máy .
  • Giải quyết được thực trạng điện thoại thông minh máy chậm mỗi khi đầy bộ nhớ trong .
  • Người dùng hoàn toàn có thể tự do tàng trữ tài liệu, hình ảnh, bài hát, phim, video mà không lo đầy bộ nhớ máy .

Hướng dẫn cách chuyển dữ liệu sang thẻ nhớ OPPO

Để chuyển tài liệu từ điện thoại cảm ứng sang thẻ nhớ OPPO, mọi người hoàn toàn có thể thực thi theo các bước hướng dẫn dưới đây .
Bước 1 : Mở mục quản trị File trên điện thoại thông minh .
Bước 2 : Chọn mục Bộ nhớ trong .

Hướng dẫn cách chuyển dữ liệu sang thẻ nhớ OPPO

Bước 3 : Đi đến thư mục chứa file cần chuyển rồi nhấn giữ để chọn file hoặc chọn Tất cả nếu muốn chuyển hết file từ bộ nhớ trong sang thẻ nhớ .

Chuyen Du Lieu Tu Dien Thoai Sang The Nho 1

Bước 4 : Nhấn chọn hình tượng dấu 3 chấm dọc tại góc phía phải trên rồi chọn Di chuyển .

Chuyen Du Lieu Tu Dien Thoai Sang The Nho (2)

Bước 5 : Chọn tiếp mục Thẻ nhớ SD .

Chuyen Du Lieu Tu Dien Thoai Sang The Nho (3)

Bước 6 : Tại đây, người dùng hoàn toàn có thể tạo thư mục mới để lưu file mới chuyển hoặc chọn thư mục muốn chuyển đến .

Chuyen Du Lieu Tu Dien Thoai Sang The Nho (4)

Bước 7 : Chọn Hoàn tất để triển khai xong quy trình chuyển file .

Chuyen Du Lieu Tu Dien Thoai Sang The Nho (5)

Hướng dẫn cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ OPPO

Với những người dùng điện thoại Oppo trước đây thường chưa có thói quen cài đặt và lưu trữ ứng dụng lên thẻ nhớ điện thoại thì đừng bỏ qua những thủ thuật hướng dẫn cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ OPPO A3s như một ví dụ điển hình sẽ được chia sẻ dưới đây:

Bước 1: Từ giao diện màn hình sử dụng chính, người dùng truy cập mục Settings (Cài đặt) >> Application Management (Quản lý ứng dụng) >> Download (Tải về) để truy cập danh mục các ứng dụng được tải và cài đặt thêm trên điện thoại bên cạnh những ứng dụng mặc định.

Hướng dẫn cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ Oppo

Bước 2: Tiếp theo, người dùng tìm và chọn ứng dụng cần di chuyển sang thẻ nhớ rồi nhấn Di chuyển sang thẻ nhớ.

Hướng dẫn cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ Oppo (1)

Đợi hoàn tất quy trình chuyển các ứng dụng thành công xuất sắc sang thẻ nhớ sẽ thấy cách ứng dụng mặc định chỉ chiếm một dung tích bộ nhớ rất nhỏ trên mạng lưới hệ thống .

Như vậy trên đây là các bước hướng dẫn cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ Oppo đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả. Việc giải phóng không gian bộ nhớ trong giúp thiết bị Oppo hoạt động nhanh hơn, cải thiện hiệu suất. Những hướng dẫn trên cũng có thể áp dụng cho một số thiết bị Android khác với tính năng tương tự, giúp tránh mất mát dữ liệu hay sự cố phần cứng máy.

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments