Thử mua phần mềm trả phí trên Google Play

3.2 – Mua rồi có trả lại được không?

Câu trả lời là có. Trong trường hợp bạn lỡ tay mua nhầm, hay dùng một thử một thời gian chán không muốn dùng nữa thì vẫn có thể trả lại và lấy lại tiền được. Google Play có chính sách trả lại tiền trong vòng 15 phút.

Trong vòng 15 phút sau khi bạn mua một phần mềm nào đó thì sẽ có nút “refund” xuất hiện trong Google Play. Nếu không muốn dùng phần mềm này nữa thì bạn có thể nhấn vào đây để uninstall và đòi lại tiền. Lưu ý là với mỗi phần mềm thì bạn chỉ được trả lại 1 lần, lần sau có mua lại thì không được trả lại nữa.

Lưu ý: Có một vài phần mềm – trò chơi không cho bạn refund!!!

Đòi lại tiền bằng cách này thì tiền sẽ được trả lại vào tài khoản bạn rất nhanh, thường sau một vài phút thì đã có tin nhắn bao tiền được trả lại rồi. Trong trường hợp bạn không kịp hồi lại sau 15 phút thì vẫn còn có 1 cách khác để đòi lại tiền, mình sẽ trình bày cách tiếp theo trong phần 4 dưới đây.

Tinhte_google play_06.jpg

4./ Quản lý tài khoản

Phần mềm Google Play trên Android không có nhiều lựa chọn để bạn quản lý tài khoản của mình. Chính vì thế chúng ta cần truy cập trực tiếp vào website của Google để có nhiều chức năng hơn. Ngoài ra, trong vòng 48 tiếng sau khi mua 1 phần mềm nào đó, bạn có thể refund và đòi lại tiền, cách làm được trình bày dưới đây. Lưu ý là: khi bạn refund bằng cách này thì tiền sẽ được trả lại chậm hơn so với việc refund trong thời gian 15 phút.

4.1 – website Google Play

Đây là website chính thức của Google Play, truy cập theo link ở trên thì bạn sẽ vào được danh sách các phần mềm bạn đã tải cũng như đã mua. Ở cuối mỗi dòng phần mềm đều có mục “Báo cáo sự cố” – hay tiếng anh là “Report a problem”, nhấn vào đây để trả lại phần mềm và đòi lại tiền.

Trong menu sổ ra chọn: “I’d like to request a refund” như hình dưới đây:

Tinhte_google play_07.jpg

4.2 – website Google Wallet

Đây là cổng thanh toán trực tuyến của Google, khi bạn add card trong Google Play thì đồng thời nó cũng được add vào Wallet. Ngoài việc hỗ trợ thanh toán trong Play thì Wallet còn hỗ trợ nhiều thứ khác, tuy nhiên trong bài viết này thì chúng ta tập trung vào vấn đề chính mà thôi.

Tab đâu tiên trong Wallet là Transactions, liệt kê tất cả những gì bạn đã mua. Ở đây chỉ liệt kê các app có trả phí, vì thế so với Google Play thì nó đơn giản, dễ nhìn, dễ theo dõi hơn. Nếu muốn refund một phần mềm nào đó thì bạn nhấn vào nó. Bảng thông tin chi tiết hiện ra, sau tên phần mềm sẽ là 1 dòng màu xanh: “Contact …”. Nhấn vào đây để bắt đầu refund.

Tinhte_google play_08.jpg

Bảng thông báo mới hiện ra, trong mục Subject bạn chọn: “I’d like to request a refund or return an item”. Sau đó nhấn nút Send email là xong. Đợi một thời gian thì tiền sẽ được trả lại.

Tinhte_google play_09.jpg

hoangtu_jedi đã nói: ↑

  • Loại thẻ: Có hai loại thẻ mà các bạn đang thắc mắc là thẻ Debit (thẻ ghi nợ ) và thẻ Credit (thẻ tín dụng)
    • Thẻ Debit: giống hoàn toàn thẻ ATM thông thường (nếu có khác thì do chính sách của mỗi ngân hàng), các bạn gửi tiền vào đó rồi mới xài, và chỉ xài trong giới hạn số tiền bạn đã gửi
    • Thẻ Credit: Đây là thẻ tín dụng, ngay cái tên cũng nói lên phần nào về loại thẻ này, nôm na là dựa vào sự tín nhiệm mà các bạn được sử dụng trước 1 khoản tiền. Nghĩa là các bạn được sử dụng trước 1 khoản tiền (nhiều hay ít tùy theo mức thu nhập của bạn mà ngân hàng cho phép). Tuy nhiên lưu ý là trong vòng 45 ngày, nếu các bạn gửi vào lại số tiền các bạn đã dùng trước đó thì các bạn sẽ không bị tính lãi, sau 45 ngày mà các bạn không gửi vào lại, ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi.
  • Cách làm thẻ (Ở đây mình chỉ nói về thẻ Debit cho phù hợp với đại đa số người dùng, thẻ Credit thì thủ tục có phiền hơn chút là các bạn phải chứng minh thu nhập của mình để ngân hàng cấp hạn mức tín )
    • Ra ngân hàng gặp nhân viên nói cho em làm cái thẻ debit, thủ tục y chang cách các bạn làm thẻ ATM thông thường (mất chừng 15pht để điền mấy cái phiếu đăng ký và ký tên), sau 7 ngày là có thẻ. Sau khi có thẻ rồi thì dùng cũng y chang thẻ ATM thông thường. Lưu ý 1 điều là thẻ này sẽ có phí thường niên, phí này dao động từ 60k-100k tùy ngân hàng và sẽ được trừ trực tiếp vào tiền trong tài khoản của bạn

Một lời khuyên dành cho các bạn muốn làm thẻ mới (có thể bây giờ đã khác vì thời điểm mình làm cách đây 6-7 năm rồi). Các bạn nên làm thẻ của ngân hàng ACB vì khâu chứng thực sẽ dễ hơn các ngân hàng khác.Sau khi đọc qua hết các comment trong topic mình thấy có nhiều quan điểm về loại thẻ, có bạn thì muốn mua nhưng không có thông tin tài khoản, vv … Một lời khuyên dành cho các bạn muốn làm thẻ mới ( hoàn toàn có thể giờ đây đã khác vì thời gian mình làm cách đây 6-7 năm rồi ). Các bạn nên làm thẻ của ngân hàng nhà nước Ngân Hàng Á Châu vì khâu xác nhận sẽ dễ hơn các ngân hàng nhà nước khác .

ispace456 đã nói : ↑

Ps: anh em mua bằng credit card chú ý nhé có những người bán hàng charge thêm 2% merchan fee khi ae thanh toán bằng Credit card đấy

JerryKist đã nói : ↑

Nếu sau khi mua trong vòng 10 – 15 p thì bạn mới hoàn toàn có thể refund, còn sau đó thì vĩnh viễn ko triển khai đc. Mà cũng tùy vào app đó có cho refund hay ko .

Câu vấn đáp là có. Trong trường hợp bạn lỡ tay mua nhầm, hay dùng một thử một thời hạn chán không muốn dùng nữa thì vẫn hoàn toàn có thể trả lại và lấy lại tiền được. Google Play có chủ trương trả lại tiền trong vòng 15 phút. Trong vòng 15 phút sau khi bạn mua một ứng dụng nào đó thì sẽ có nút “ refund ” Open trong Google Play. Nếu không muốn dùng ứng dụng này nữa thì bạn hoàn toàn có thể nhấn vào đây để uninstall và đòi lại tiền. Lưu ý là với mỗi ứng dụng thì bạn chỉ được trả lại 1 lần, lần sau có mua lại thì không được trả lại nữa. Đòi lại tiền bằng cách này thì tiền sẽ được trả lại vào thông tin tài khoản bạn rất nhanh, thường sau một vài phút thì đã có tin nhắn bao tiền được trả lại rồi. Trong trường hợp bạn không kịp hồi lại sau 15 phút thì vẫn còn có 1 cách khác để đòi lại tiền, mình sẽ trình diễn cách tiếp theo trong phần 4 dưới đây .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments