Các cách chiếu màn hình điện thoại Android lên máy tính

Rate this post

Advertisement

Ngày này có nhiều phương pháp ứng dụng khác nhau giúp mọi người chiếu màn hình chiếc điện thoại Android của mình lên màn hình máy tính. Tuy nhiên nội dung dưới đây sẽ giới thiệu các cách chiếu màn hình điện thoại Android lên máy tính phổ biến nhất. Đồng thời sẽ hướng dẫn cách sử dụng và nói lên ưu nhược điểm của ứng dụng đó. Nhằm giúp bạn có thể dễ dàng áp dụng phù hợp với mục đích của mình. Nhanh tay kéo xuống cùng tham khảo nào.

Xem thêm : Tổng hợp hình nền đen cho máy tính máy tính

Connect App

Đây chính là ứng dụng trên window 10 đã được tích hợp sẵn rồi. Để hoàn toàn có thể dùng cả 2 thiết bị cần có sự liên kết trải qua Wifi. Vì vậy, bạn cần bảo vệ chắc như đinh điện thoại cảm ứng và máy tính đều cùng mạng và không thay đổi .
Muốn sử dụng tiên phong hãy truy vấn Connect từ menu Start. Sau đó hãy bấm Ctrl + S khi ứng dụng đã được mở lên nhằm mục đích vào phần setup .
Tại TT tinh chỉnh và điều khiển của điện thoại thông minh, các bạn cần tìm ứng dụng Screen Mirroring. Thông thường nó sẽ có hình tượng màn hình hiển thị với hình tam giác đặt ở cạnh dưới. Tiếp đó bạn thấy tùy chọn Wireless display với tên máy tính của mình được hiện ra ở chỗ ô chọn thiết bị. Hãy nhấn và chọn, mạng lưới hệ thống sẽ tự liên kết cho bạn. Sau đó bạn sẽ thấy màn hình hiển thị Android hiển thị lên trên Windows trải qua Connect .
Tuy nhiên, nếu bạn không thấy ứng dụng này trong Start, đừng lo mà hãy triển khai làm theo gợi ý dưới đây nhé .

 • Mở Settings
 • Bạn hãy làm thao tác nhấp vào Apps.
 • Ấn vào Apps & features.
 • Ấn vào tùy chọn Optional features.
 • Ấn vào tùy chọn Add a feature.
 • Hãy chọn tính năng tùy chọn trong mục tìm kiếm Wireless Display.
 • Nhấp vào nút Install.

Chỉ cần làm theo các gợi ý trên đây, bạn sẽ thuận tiện tìm thấy Connect trong menu Start. Trường hợp vẫn không thấy, sẽ là do phiên bản Window của bạn không tương hỗ tính năng này .

Ưu điểm :

 • Ứng dụng này không cần sử dụng thêm phần mềm hỗ trợ thứ 3 nào nữa.
 • Dễ dàng và kết nối rất nhanh.
 • Phản chiếu được cả những hình ảnh âm thanh thiết bị Android lên máy tính Windows

Nhược điểm :

 • Điện thoại và máy tính cần liên kết kết với nhau thông qua giao thức Wi-Fi Direct. Tuy nhiên, Wi-Fi Direct tạo ra hotspot riêng vì thế kết nối WiFi ở thiết bị khác bị tác động rất nhiều.
 • Chỉ dùng để phản chiếu hình ảnh, âm thanh, không có thêm chức năng nào khác
 • Ứng dụng này không xoay màn hình thiết bị hiển thị theo Android
 • Kén chọn không phải máy nào cũng có thể hỗ trợ.

TeamViewer

Việc tiên phong của bạn chính là thiết lập ứng dụng này lên điện thoại thông minh ở shop Play Store. Nhằm tạo thông tin tài khoản mới hoặc khởi đầu thực thi đăng nhập .
Ở trên máy tính, bạn hãy truy vấn login.teamviewer.com đồng thời đăng nhập giống thông tin tài khoản điện thoại cảm ứng. Sau đó bạn sẽ thấy tùy chọn liên kết giữa hai thiết bị. Như thế là bạn đã hoàn toàn có thể chiếu màn hình hiển thị điện thoại thông minh lên máy tính của mình rồi .

Advertisement

Ưu điểm :

 • Tiện lợi, miễn phí và nhanh chóng
 • Bạn có thể chia sẻ màn hình điện thoại của mình cho máy tính ở xa khác. Mà không nhất thiết phải kết nối chung cùng 1 mạng.
 • Kết nối được bảo mật bằng mã hóa

Nhược điểm :

 • Chỉ dùng để phản chiếu âm thanh và hình ảnh mà thôi.
 • Chưa thể xoay màn hình hiển thị theo thiết bị Android.

Xem thêm: Sửa lỗi ổ cứng bị Raw

Vysor

Hãy dùng máy tính của bạn để truy câp vào Vysor.io nhằm có thể tải ứng dụng. Sau khi tải xong ứng dụng sẽ tự cài đặt khi bạn double click vào file.

Trên Android, hãy vào phần thiết lập rồi chọn thông tin ứng dụng. Tiếp theo hãy chạm vào số hiệu bản tạo với số lần 7. Bạn kích hoạt thành công xuất sắc và nhận thông tin gửi về .
Lúc này hãy trở lại vào phần setup và kéo xuống phía dưới. Bạn bật tính năng tùy chọn setup cho người tăng trưởng. Kéo xuống phía dưới, bật tiếp tính năng chính sách USB Debug. Tiếp theo, chỉ cần liên kết Android với Windows qua cáp USB .
Sau đó, bạn sẽ thấy trên window 10 có màn hình hiển thị Vysor, hãy ấn chuột vào CONNECT NETWORK DEVICE. Khi đó cả 2 màn hình hiển thị Open đồng thời hành lang cửa số nhỏ. Nhằm giúp bạn xác nhận việc liên kết giữa hai thiết bị. Tuy nhiên, hãy xác nhận liên kết trên Android trước rồi mới đến Windows. Nếu liên kết thành công xuất sắc, bạn thấy Vysor trên Windows hiện tên của thiết bị được liên kết đến .
Việc của bạn giờ đây chủ cần ấn chuột vào VIEW. Vysor sẽ setup và thiết lập các thiết lập thiết yếu để liên kết đến Android tự động hóa .

Ưu điểm :

 • Bạn có thể điều khiển thiết bị Android dựa vào máy tính bằng bàn phím và chuột
 • Có thể xoay màn hình theo thiết bị Android

Nhược điểm :

Bản không tính tiền này có giới hạn độ phân giải không cao. Đồng thời chỉ tương hỗ liên kết trải qua cáp USB mà thôi .

ApowerMirror

Hãy truy cập vào link tại đây để có thể cài đặt. Việc cài đặt không hề khó nên sẽ không hướng dẫn nữa. Hãy khởi chạy ứng dụng và bắt đầu đăng ký hoặc đăng nhập vào các tài khoản xã hội. Dựa vào mục Free Account. Lúc này bạn sẽ được trải nghiệm mọi tính năng trên ApowerMirror miễn phí bằng 3 ngày VIP.

Advertisement

Trên thiết bị Android, bạn hãy tải app nàu tại shop Play Store rồi đăng nhập thông tin tài khoản giống như trên máy tính. Sau đó khởi động ứng dụng lên sẽ thấy Tap to Mirror. Bạn hãy ấn vào hình tượng nhằm mục đích triển khai quét máy tính có ứng dụng ApowerMirror dùng chung Wifi. Tuy vậy hãy quan tâm rằng điện thoại thông minh và máy tính phải dùng chung Wifi mới tìm thấy được thiết bị đang bật ApowerMirror .
Tiếp đó bảng thông tin ApowerMirror sẽ được hienej ra. Hãy làm thao tác bấm mở màn ngay nhằm mục đích liên kết và đồng thời tích chọn không hiển thị lại trên thông tin nữa .

Ưu điểm :

 • Giao diện thân thiện với người dùng và cách dùng khá đơn giản.
 • Điều khiển điện thoại bằng bàn phím, chuột và có thể quay video màn hình.
 • Tùy chọn kết nối không dây hoặc qua cáp.

Nhược điểm :

Nhược điểm của ứng dụng này là bạn cần phải trả phí. Nếu bạn muốn sử dụng hết toàn bộ tính năng của nó nhé .

Airdroid

Đây chính là ứng dụng tương hỗ người dùng truy vấn cũng như quản trị máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh từ máy tính Windows, MAC. Thông qua giao diện web từ xa. Đáng chú ý quan tâm trong đó tính năng chiếu màn hình hiển thị điện thoại thông minh lên máy tính. Đây là một trong các tính năng nổi trội nhất của AirDroid .

Bạn hãy cài đặt ứng dụng từ cửa hàng Play Store từ điện thoại Android. Mở ứng dụng đầu tiên và bấm
Skip nhằm bỏ qua giao diện đăng ký, đăng nhập. Tiếp đó bạn hãy ấn nút Continue đồng thời cấp quyền truy cập tệp tin thiết bị.

Trường hợp cả điện thoại thông minh và máy tính của bạn cùng chung 1 điểm liên kết mạng. Hãy truy vấn vào địa chỉ 168.1.2 : 8888 bằng máy tính để hoàn toàn có thể đến phiên bản Airdroid web. Lúc này bạn sẽ thấy Open một popup nhu yếu liên kết từ ứng dụng AirDroid trên màn hình hiển thị. Hãy bấm đồng ý chấp thuận vào nút Accept .
Tuy nhiên nếu như 2 thiết bị ở xa nhau và không cùng điểm liên kết mạng. Bạn hãy truy vấn bằng máy tính vào địa chỉ https://web.airdroid.com .
Tiếp đó hãy dùng điện thoại thông minh mở ứng dụng này lên. Chọn tính năng AirDroid Web > Scan QR Code rồi quét mã QR ở trên màn hình hiển thị của máy tính. Đồng thời xác nhận đăng nhập là xong .
Khi quay lại máy tính bạn sẽ đăng nhập được vào bên trong giao diện web này. Sau đó hãy làm thao tác nhấp chuột vào ứng dụng Screenshot. Để hoàn toàn có thể chiếu màn hình hiển thị từ điện thoại cảm ứng lên máy tính. Sau đó bạn sẽ thấy Open 1 popup kèm nội dung “ AirDroid sẽ khởi đầu chụp toàn bộ mọi thứ trên màn hình hiển thị … “. Bạn hãy bấm khởi đầu để đồng ý .
Màn hình điện thoại cảm ứng sẽ được phản chiếu lên máy tính trong một cửa sổ nhỏ. Bạn hãy phóng to màn hình hiển thị bằng hình tượng ở góc nếu muốn nhé .

Ngoài ra, hãy bấm vào biểu tượng con mắt rồi lựa chọn trong 3: HD, SD hoặc LD. Để điều chỉnh chất lượng hình ảnh khi phản chiếu.

Advertisement

Ưu điểm :

 • Chất lượng truyền phát cao, sử dụng kết nối không dây
 • Độ trễ thấp bạn có thể tùy ý chọn 720 hoặc 1080
 • Màn hình điện thoại có thể xoay
 • Không giới hạn thời gian sử dụng miễn phí
 • Có nhiều tính năng quản lý tập tin khác

Nhược điểm :

Mặc dù có nhiều ưu điểm như vậy, tuy nhiên ứng dụng này lại không tương hỗ đồng nhất âm thanh trên điện thoại cảm ứng lên máy tính .
Trên đây là nội dung hướng dẫn các cách chiếu màn hình hiển thị điện thoại thông minh lên máy tính cho bạn. Hi vọng qua đó bạn sẽ tìm được ứng dụng sử dụng thích hợp với mục tiêu của mình. Chúc các bạn có sự thưởng thức tốt và thuận tiện .

Xem thêm : Kiểm tra nhiệt độ phần cứng máy tính

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments