Cách chặn quảng cáo chrome trên điện thoại

( PLO ) – Trong quy trình sử dụng điện thoại cảm ứng, hẳn là sẽ có đôi lần bạn phát hiện các quảng cáo có tương quan đến nội dung mà bạn vừa tìm kiếm. Làm thế nào để chặn các quảng cáo nhắm tiềm năng ?

1. Tắt quảng cáo nhắm mục tiêu trên trình duyệt

Advertisement

Nguồn lệch giá chính của Google là quảng cáo, thế cho nên công ty phải dựa vào những tài liệu tích lũy được và mối chăm sóc của bạn để yêu cầu các quảng cáo tương ứng. Tuy nhiên, nếu không thích bị theo dõi, bạn hoàn toàn có thể hạn chế những quảng cáo nhắm tiềm năng theo cách sau .

Đầu tiên, bạn hãy bấm vào liên kết https://myaccount.google.com/ và đăng nhập bằng tài khoản Google tương ứng. Trong phần menu bên trái, người dùng chỉ cần tìm đến mục Data & personalization (dữ liệu và cá nhân hóa) – Ad personalization (cá nhân hóa quảng cáo).

cai-dat-google
Truy cập vào phần cài đặt tài khoản Google. Ảnh: MINH HOÀNG

Trong trang mới hiện ra, bạn chỉ cần tắt tùy chọn Ad personalization is ON ( tính năng cá thể hóa quảng cáo đang bật ) và làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất. Lưu ý, việc này sẽ không ngăn ngừa trọn vẹn quảng cáo nhưng sẽ phần nào hạn chế các quảng cáo dựa trên sở trường thích nghi .

Advertisement

tat-quang-cao-ca-nhan-hoa
Tắt quảng cáo cá nhân hóa. Ảnh: MINH HOÀNG

Chuyên gia hướng dẫn 6 cách để không bị mất Facebook
Chuyên gia hướng dẫn 6 cách để không bị mất Facebook
( PLO ) – Theo báo cáo giải trình của công ty bảo mật an ninh mạng Zimperium, ứng dụng ô nhiễm FlyTrap ( được phát tán từ Nước Ta ) đã lây nhiễm cho hơn 10.000 thiết bị tại 144 vương quốc .

2. Tắt quảng cáo nhắm mục tiêu trên Android

Mỗi smartphone sẽ có một ID quảng cáo riêng do Google Play phân phối. Bạn sẽ không hề xóa chúng, nhưng bạn hoàn toàn có thể reset ( đặt lại ) ID quảng cáo, và điều này hoàn toàn có thể giúp số lượng giới hạn quảng cáo trên điện thoại cảm ứng .
ID quảng cáo hoạt động giải trí giống như cookies trên trình duyệt, chúng sẽ theo dõi thói quen của bạn, sau đó san sẻ tài liệu này cho các bên thứ ba để họ hiển thị quảng cáo đúng với sở trường thích nghi của bạn .

Advertisement

gioi-han-quang-cao-tren-android
Cách giới hạn quảng cáo trên Android. Ảnh: MINH HOÀNG

Trước khi khởi đầu, bạn cần chú ý quan tâm rằng không có cách nào tắt trọn vẹn quảng cáo trên điện thoại cảm ứng, tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể số lượng giới hạn quảng cáo bằng cách tiếp tục reset ( đặt lại ) ID quảng cáo .
Để thực thi, bạn hãy truy vấn vào phần Settings ( thiết lập ) trên điện thoại cảm ứng, tìm đến mục Google – Ads ( quảng cáo ) .

cai-dat-quang-cao-android
Cài đặt quảng cáo trên Android. Ảnh: MINH HOÀNG

Tiếp theo, người dùng chỉ cần bấm vào mục Reset Advertising ID ( đặt lại ID quảng cáo ) và nhấn OK khi Open hộp thoại xác nhận. Lúc này, ID quảng cáo của thiết bị sẽ được đặt lại và điện thoại cảm ứng sẽ hiển thị ít quảng cáo hơn. Như đã đề cập trước đó, người dùng nên thực thi thao tác này sau một khoảng chừng thời hạn nhất định .
Bên cạnh đó, nếu không muốn các nhà tăng trưởng biết được thói quen hoạt động giải trí, bạn hoàn toàn có thể bấm vào tùy chọn Opt out of Ads Personalization ( tắt cá thể hóa hóa quảng cáo ) .

dat-lai-id-quang-cao-android
Đặt lại ID quảng cáo sẽ giúp giới hạn quảng cáo trên điện thoại. Ảnh: MINH HOÀNG

Advertisement

Quảng cáo rượu và cờ bạc sẽ hết đất sống trên YouTube?
Quảng cáo rượu và cờ bạc sẽ hết đất sống trên YouTube ?
( PLO ) – Bắt đầu từ tháng 6-2021, YouTube sẽ không đồng ý các quảng cáo tương quan đến rượu, cờ bạc, chính trị Open ở đầu website hoặc ứng dụng .

3. Tắt quảng cáo nhắm mục tiêu trên iPhone

Tương tự như Google, Apple cũng duy trì ID quảng cáo để theo dõi việc sử dụng ứng dụng của bạn và hiển thị quảng cáo tương ứng. Tuy nhiên người dùng hoàn toàn có thể hạn chế các quảng cáo nhắm tiềm năng trên iPhone theo cách sau :
Đầu tiên, bạn hãy truy vấn vào Settings ( setup ) – Privacy ( quyền riêng tư ) – Apple Advertising ( quảng cáo của Apple ), sau đó vô hiệu hóa tùy chọn Personalized Ads ( quảng cáo được cá thể hóa ) .

tat-quang-cao-ca-nhan-hoa-iphone
Tắt quảng cáo cá nhân hóa trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

Bên cạnh đó, người dùng cũng nên quay ngược lại phần setup trước đó tắt luôn tính năng Location services ( dịch vụ xác định ) .
Không riêng gì các nền tảng trực tuyến, thời nay quảng cáo còn Open bên trong giao diện người dùng của smartphone, đơn cử như MIUI ( Xiaomi ), One UI ( Samsung ), OxygenOS ( OnePlus ) …

Xem thêm: Tải ngay 6 ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất cho iPhone

Advertisement

4 cách chặn Google Chrome thu thập dữ liệu vị trí
4 cách chặn Google Chrome thu thập dữ liệu vị trí
( PLO ) – Phần lớn thời hạn tất cả chúng ta đều sử dụng trình duyệt trên điện thoại thông minh hoặc máy tính, do đó, cách đơn thuần nhất để bảo vệ quyền riêng tư là hạn chế san sẻ tài liệu vị trí .

Tag

chặn quảng cáo trên android, chặn quảng cáo trên iphone, chặn quảng cáo google, đặt lại id quảng cáo, hạn chế quảng cáo trên điện thoại

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments