Mách nước trị 1 số bệnh thường gặp trên Windows Phone 8

Windows Phone 8 đang là nền tảng di động lớn thứ 3 trên thế giới và cũng giống như hai “người khổng lồ” iOS và Android, người dùng vẫn gặp phải những vấn đề nhất định khi sử dụng nó.

Tự khởi động lại

Từ thời điểm cuối năm 2012, hàng loạt người dùng Windows Phone 8 liên tiếp lên tiếng về hiện tượng máy tự khởi động lại, đặc biệt là trên các model cao cấp như Lumia 920 hay HTC 8X.

Bạn đang đọc: Mách nước trị 1 số bệnh thường gặp trên Windows Phone 8

Giải pháp
1. Microsoft đã tìm hiểu và cho pháp hành bản update OTA tháng 12 năm ngoái để khắc phục lỗi nói trên. Để bảo vệ smartphone của bạn đã được update phiên bản ứng dụng mới nhất, bạn hoàn toàn có thể truy vấn Settings > Phone update > Check for updates và làm theo hướng dẫn .
2. Bạn cũng hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách tắt trọn vẹn máy, sau đó bật lại hoặc tháo pin của máy sau đó lắp lại và khởi động máy .
3. Lựa chọn sau cuối là bạn nên cài lại tài liệu của nhà phân phối ( factoy reset ). Trước đó, cần bảo vệ bạn đã backup tài liệu bằng cách vào Setting > Backupsau đó chọn App list + settings và chọn Back up now. Tiếp đến bạn vào phầnAbout > Reset your phone và chọn Yes .

Lỗi tự động điều chỉnh độ sáng

Lỗi này khiến máy mất năng lực nhận ra để tự động hóa kiểm soát và điều chỉnh độ sáng cho tương thích. Đây là một lỗi phát sinh trong quy trình phát hành bản update hồi tháng 12 của Microsoft .
Cách khắc phục

Một số người dùng cho biết, họ đã khắc phục lỗi này thành công bằng cách bật chế độ tự động điều chỉnh độ sáng trong một môi trường cực tối để cảm biến của máy có thể nhận ra được. Nếu không thành công, bạn chỉ còn cách tắt chế độ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình và đặt máy ở chế độ sáng trung bình và chờ đợi bản cập nhật mới của Microsoft.

Màn hình bị đóng băng

Nếu bạn đang dùng một chiếc điện thoại cảm ứng Windows Phone 8 và phát hiện màn hình hiển thị cảm ứng của máy nhiều lúc bị ngừng hoạt động, bạn không phải là người duy nhất .
Cách khắc phục
Ấn và giữ nút Volume down và nút nguồn trong khoảng chừng 10 giây, điện thoại cảm ứng của bạn sẽ khởi động lại và hoạt động giải trí như thông thường. Một số người cho biết, tắt chính sách Wi-Fi của máy cũng giúp khắc phục yếu tố nói trên, tuy nhiên, đó chắc như đinh không phải là một giải pháp lâu dài hơn .

Máy ngốn pin nhanh

Đây cũng là lỗi xuất hiện trên những thiết bị Windows Phone 8 từ những ngày đầu tiên. Thông thường, vấn đề này phát sinh từ bản thân một số ứng dụng, lỗi trong quá trình đồng bộ hóa vv…. Trước tiên, bạn cần tắt các kết nối NFC, Wi-Fi, mobile data (3G) trong các trường hợp không cần thiết để tránh hao pin.

Sau đó, bạn hoàn toàn có thể thử gỡ bỏ sau đó thiết lập lại các ứng dụng như Skype và Facebook. Một số người dùng phản ánh, đây chính là 2 ứng dụng gây hao pin trên Windows Phone 8. Một vài ứng dụng khác cũng được xem là nguồn gốc gây ngốn pin như Nokia Drive, các ứng dụng gửi tin nhắn và nhạc, thậm chí còn là game. Nokia khuyến nghị người dùng nên tắt ứng dụng bằng cách nhấn phím back, thay vì để chúng chạy dưới dạng nền. Bạn cũng hoàn toàn có thể vào phần Setting > Applications > Background tasks để chặn bất kỳ ứng dụng nào đang chạy nền .

Đọc thêm: Những tính năng mới của Windows Phone 8

Theo Thành Duy / Infonet

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments