Tắt chương trình khởi đông cùng win 7, 10 dành cho người mới

Hướng dẫn cách bật / tắt chương trình khởi đông cùng win 7, win 10 và các phiên bản cài hệ điều hành window khác bằng cách xóa startup

Khi tất cả chúng ta thiết lập thêm ứng dụng sẽ có một số ít ứng dụng tự động hóa thiết lập khởi động cùng với hệ quản lý và điều hành Windows. Việc này sẽ làm cho máy tính khởi động chậm hơn vì phải load các ứng dụng khởi động đi cùng. Tuy nhiên, 1 số ít chương trình thông dụng tự chạy khi khởi động cũng rất tiện nghi. Vì thế, bận cũng cần xem xét việc bật / tắt nhé .

Các chướng trình khởi đông cùng win ko nên tắt

Một số chương trình rất tiện lợi khi khởi động cùng win mà bạn không thiết yếu phải tắt. Ví dụ như ứng dụng gõ chữ tiếng Việt, nhiều khi tắt nó đi còn có cảm xúc phiền phức nữa đấy. Mặc khác, thông số kỹ thuật của máy tính ngày càng cao nên việc các ứng dụng nhỏ gọn chạy kèm khi khởi động cũng không phải yếu tố to tát. Vì thế, bạn chỉ nên tắt những ứng dụng không thiết yếu mà thôi .

  • Unikey: Phần mềm gõ chữ tiết Việt thông dụng nhất.
  • IDM: Ứng dụng hổ trợ tải tài liệu trên mạng nhanh nhất.
  • Poweriso: Phần mềm tạo đĩa ảo cần thiết cho người sử dụng.

Blog thường xuyên sử dụng 3 công cụ này. Vì thế, mình luôn để mặc định cho chúng auto khởi động cùng máy tính.

Cách bật / tắt chương trình khởi đông cùng win 7

Bước 1: bật công cụ msconfig

tắt chương trình khởi đông cùng win 7

Chúng ta sẽ sử dụng tính năng search để bật công cụ này lên. Bạn copy chữ msconfig và dán vào ô tìm kiếm. Sau đó, quí vị Click vào msconfig.exe ở phần kết quả.

Mình đang triển khai trên Win 7. Các ban đang dùng Win 10, XP hoặc phiên bản khác sẽ có giao diện và cách bật hơi khác 1 tí. Nếu đang gặp khó ở phần này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chiêu thức CCleaner ở bên dưới nhé. Nó khá đơn thuần .

Bước 2: bật / tắt chương trình

bật tắt chương trình khởi đông cùng win 7Công cụ bật lên. Quí anh / chị chuyển qua phần Startup .
Ở đây, bỏ dấu check là tắt và ngược lại. Mọi người xem tên ứng dụng rồi bât hoặc tắt tùy ý. Cuối cùng là Click vào OK. Sau đó, quí vị hoàn toàn có thể khởi động lại máy tính để kiểm tra tác dụng .

Nếu kết quả vẫn không thể tắt phần mềm thì xem ở cuối bài viết này nhé

Tắt ứng dụng khởi chạy cùng win bằng CCleaner

CCleaner là một công cụ nhỏ gọn nhưng cực kì hữu ích. Chức năng chính của ứng dụng là quét dọn rác, tăng cường máy tính. Ngoài ra, nó còn gỡ ứng dụng máy tính và cả công dụng bật tắt các chương trình chạy cùng máy tính nữa .
Điểm đặt biệt khi sử dụng giải pháp này là giao diện quen thuộc. Dù cho bạn đang dùng bất kể phiên bản window nào đi chăng nữa. Quí vị chỉ cần setup ứng dụng và giải quyết và xử lý trên chính công cụ này là được .
tắt ứng dụng khởi chạy cùng win 10Xử lý trên CCleaner thì khá đơn thuần. Sau khi setup và bật công cụ lên. Quí vị xem số thứ tự trên hình minh họa ( Enable là bật, Disable là tắt ) .

Cách xử lý phần mềm không xóa startup được

Có một số phần mềm mà bạn không thể xóa bằng Starup được. Bởi vì, nó tự động sinh ra một file khác trong hệ thống. Nếu bạn nhất quyết phải tắt cho bằng được thì hãy bật chương trình đó lên và tìm đến chức năng khởi động cùng Win.

Ví dụ như Unikey .

Tắt Unikey

Lúc này, quý vị bỏ dấu check và Click vào nút Đóng .

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments