8 bí quyết thu hút ứng viên tốt nhất

thu hút ứng viên

Nhà tuyển dụng thường nghĩ thật dễ dàng để thu hút ứng viên phù hợp nhưng trong thị trường tuyển dụng hiện nay, không phải trường hợp nào cũng đúng. Những ứng viên hàng đầu thường có những sự lựa chọn, và khả năng để có được công việc mong muốn. Điều này chứng tỏ nhà tuyển dụng thực sự quan tâm đến việc thu hút ứng viên tài năng sẽ phải có những suy nghĩ đột phá hơn trong việc làm sao để tuyển dụng và sàng lọc ứng viên của mình.

Vậy làm thế nào để hoàn toàn có thể thu hút được những ứng viên sáng giá nhất ? Điều đó biểu lộ đa số trải qua quy trình tuyển dụng đầy sự tôn trọng so với các ứng viên .
Có phần diễn đạt việc làm rõ ràng, dễ hiểu

Nhà tuyển dụng thường xuyên post những thông tin tuyển dụng với đầy nhiệm vụ khó hiểu và chung chung. Nếu người tìm việc phải cố gắng để tìm ra vai trò hay điều kiện cần có để phù hợp với công việc là gì, thường là họ sẽ tìm một công việc khác đơn giản hơn.

Đừng buộc các ứng của viên phải sử dụng các phương pháp ứng tuyển phức tạp và tốn thời hạn
Các mạng lưới hệ thống ứng tuyển trực tuyến hoàn toàn có thể làm cho mọi thứ nhiều thuận tiện hơn cho các nhà tuyển dụng, nhưng chúng lại ngược lại với các ứng viên – những người thường tiếp xúc với các mạng lưới hệ thống với đầy lỗi kỹ thuật, hỏi những câu hỏi Yes / No không tương thích và nhu yếu một lượng lớn thông tin chỉ để apply một việc làm. Các ứng viên có nhiều lựa chọn sẽ không muốn mất cả tiếng đồng hồ đeo tay chỉ để một mạng lưới hệ thống ứng tuyển đồng ý hồ sơ của họ .
Đừng đùa giỡn với chuyện tiền lương
Sự thật là hầu hết mọi người thao tác vì tiền. Giả vờ nói điều đó không đúng và phủ nhận bàn luận về mức lương được trả như thế nào sẽ làm cho nhiều nhà tuyển dụng mất đi những ứng viên tốt. Nói trước về tiền lương – lý tưởng hơn là khi post thông tin tuyển dụng trong quá trình đầu – sẽ thu hút ứng viên sáng giá – những người nhìn nhận cao sự thẳng thắn của công ty bạn .
Tôn trọng thời hạn của ứng viên

Hủy cuộc phỏng vấn vào phút chót mà không có một lời xin lỗi, không thể hiện sự chú ý trong cuộc phỏng vấn hay để ứng viên phải chờ đợi quá lâu sau thời gian phỏng vấn là những dấu diệu để các ứng viên nhận thấy công ty này thực sự không tôn trọng họ. Các ứng viên hiểu biết sẽ biết rằng sẽ không có mấy tốt đẹp hơn khi họ được tuyển vào công ty, và thay vì chờ đợi thông tin phản hồi từ phía công ty bạn, họ sẽ tập trung vào những công ty khác thực sự tôn trọng họ hơn.

Phỏng vấn với những câu hỏi tập trung chuyên sâu tương quan đến việc làm
Những nhà tuyển dụng hỏi những câu hỏi phỏng vấn không trọng tâm như : “ Nếu bạn là một cái cây, bạn sẽ muốn trở thành loại cây gì ? ” hay “ Bạn yêu quý loài động vật hoang dã nào nhất ? ” sẽ gây không dễ chịu với những ứng viên sáng giá và điều này sẽ cho họ tâm lý rằng họ không phải là một người tương thích với nhà tuyển dụng theo kiểu tuyển dụng như thế này. Các ứng viên sáng giá muốn sử dụng thời hạn phỏng vấn để nói về nền tằng của họ, việc làm và những gì họ hoàn toàn có thể mang đến .
Hãy thẳng thắn, rõ ràng trong quy trình tuyển dụng
Các quy trình tiến độ truyển dụng thường rất khó hiểu so với những người ngoài nhưng lại rất rõ ràng khi một nhà tuyển dụng rõ ràng và cởi mở với các ứng viên. Điều này giúp cho các ứng viên số 1 hoàn toàn có thể thuận tiện chuyện trò với các đồng sự tương lai, được báo trước về các điểm yếu kém của vị trí đang ứng tuyển ( như tốn nhiều thời hạn hay có những người mua khó khăn vất vả ) và trò chuyện một cách thẳng thắn những nguyên do phía sau việc chậm trễ trong thời hạn tuyển dụng .
Nên nhớ rằng tuyển dụng là một quy trình hai chiều

Khi các ứng viên sáng giá nhất có những sự lựa chọn cho mình, họ sẽ phỏng vấn và đánh giá ngược lại nhà tuyển dụng. Những nhà tuyển dụng cho rằng quá trình đánh giá chỉ là quá trình một chiều và quên mất việc quan tâm đến các ứng viên – hay quên cả việc cho các ứng viên cơ hội để hỏi những câu hỏi nghiêm ngặt và làm những đánh giá của riêng mình – sẽ thường dẫn đến việc mất những ứng viên sáng giá.

Môi trường thao tác minh bạch, đơn cử .
Thu hút ứng viên kĩ năng còn bộc lộ ở chỗ rõ ràng, minh bạch với nội dung việc làm. Điều này không riêng gì biểu lộ ở việc đề ra mức lương cạnh tranh đối đầu, mà còn là thiên nhiên và môi trường thao tác đa công dụng, quản trị hiệu suất cao, tăng trưởng trình độ và có sự công nhận khi triển khai xong công việc tốt. Quá trình tuyển dụng tốt nhất chắc như đinh sẽ không bị đàm tiếu từ bất kể thiên nhiên và môi trường thao tác đơn cử nào .
Thu Hiền

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments