Cách xóa ứng dụng có sẵn trên Android vô cùng đơn giản

Sau một thời gian sử dụng, smartphone android của bạn có quá nhiều ứng dụng được cài đặt sẵn mà bạn không hề muốn sử dụng chúng. Ở bài viết này, Sforum.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xóa hoặc vô hiệu hóa ứng dụng cài sẵn trên smartphone android.

Trước hết, tất cả chúng ta cần phải hiểu về Bloatware là gì và tại sao lại có Bloatware. Bạn hoàn toàn có thể hiểu đơn thuần nó là các ứng dụng được các nhà sản suất setup sẵn sau khi hệ điều hành quản lý đã được thiết lập. Các ứng dụng này hoàn toàn có thể là bản dùng thử của các ứng dụng trả phí hoặc là ứng dụng email hay lịch của riêng nhà phân phối đó .Hầu hết các bloatware thời nay đều là phiên bản trùng lặp của những ứng dụng tiêu chuẩn chứ không phải những ứng dụng mang tính bổ trợ. Vì thế các ứng dụng này không có mục tiêu cụ thể nào và chỉ khiến bạn muốn xóa chúng .

Đây cũng là nỗ lực của các thương hiệu khác nhau nhằm tạo nên cái riêng trong thiết bị của hãng để hy vọng bạn sẽ đăng ký dịch vụ và gắn bó với thiết bị của họ.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất FEATURED Cách xóa hoặc vô hiệu hóa ứng dụng cài sẵn trên smartphone Android Tuy nhiên không phải ứng dụng nào cũng xóa được. Thông thường bạn chỉ hoàn toàn có thể gỡ bỏ những ứng dụng dùng thử, còn lại sẽ chiếm một phần trong bộ nhớ điện thoại cảm ứng và chúng chỉ hoàn toàn có thể bị vô hiệu. Dưới đây là hướng dẫn bạn cách xóa hoặc vô hiệu hóa ứng dụng cài sẵn trên smartphone android. Cùng đón xem nhé !

Lưu ý: Bài viết được thực hiện trên thiết bị của Xiaomi, các thiết bị Android khác cũng sẽ có thể thực hiện tương tự.

Cách xóa, vô hiệu hóa ứng dụng cài sẵn trên điện thoại Android

Cách 1: Truy cập vào Cài đặt, sau đó kéo xuống mục Ứng dụng đã cài đặt (Installed apps). Tại đây bạn có xóa hoặc vô hiệu hóa những ứng dụng không sử dụng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-24 Cách xóa hoặc vô hiệu hóa ứng dụng cài sẵn trên smartphone Android Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-27 Cách xóa hoặc vô hiệu hóa ứng dụng cài sẵn trên smartphone Android

Cách 2: Sử dụng Google Play Store (CH Play)

Cách này đơn giản hơn rất nhiều tuy nhiên bạn chỉ có thể xoá được ứng dụng mặc định của Google mà thôi.Đầu tiên bạn cần Bạn hãy tiến hành truy cập vào CH Play, sau đó chọn vào nút 3 gạch ngang phía trên bên trái màn hình, kéo xuống và chọn vào Help & feedback.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-25 Cách xóa hoặc vô hiệu hóa ứng dụng cài sẵn trên smartphone Android Xem thêm :

Trong giao diện Help, bạn hãy chọn vào mục Tap to go to Application Settings. Mục Ứng dụng đã cài đặt (Installed apps) sẽ hiện ra ngay sau đó. Lúc này bạn chỉ việc chọn những ứng dụng không sử dụng mà bạn muốn xóa hoặc vô hiệu hóa.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-26 Cách xóa hoặc vô hiệu hóa ứng dụng cài sẵn trên smartphone Android

Vô hiệu hóa (Disable) và Xóa (Uninstall) ứng dụng không sử dụng.

Trên đây là cách xóa hoặc vô hiệu hóa ứng dụng cài sẵn trên điện thoại cảm ứng Android. Chúc bạn thành công xuất sắc ! Đừng quên san sẻ bài viết mẹo android tới bạn hữu và người thân trong gia đình nhé ! [commentS][ commentS ]

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments