Hướng dẫn cách xóa ứng dụng mặc định Android

Bất kể chiếc điện thoại Android nào cũng có những ứng dụng mặc định trong máy mà người dùng tại Việt Nam gần như không bao giờ dùng đến mà trên thực tế cũng không thể dùng được. Chính vì vậy mà nhu cầu xóa những ứng dụng này rất nhiều. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách xóa ứng dụng mặc định Android.

Việc xóa các ứng dụng mặc định trên Android sẽ giúp lan rộng ra khoảng trống tàng trữ cho máy, do đó, bạn nên xóa ứng dụng mặc định Android không thiết yếu càng sớm càng tốt .Cách xóa ứng dụng mặc định Android

1. Xóa ứng dụng mặc định trên Android bằng Root

Root là quy trình được cho phép người dùng điện thoại thông minh mưu trí, máy tính bảng và các thiết bị khác chạy hệ điều hành quản lý di động Android có quyền truy vấn ưu tiên .

Root thường được thực hiện nhằm vượt qua các hạn chế mà các nhà mạng và nhà sản xuất phần cứng đưa vào các thiết bị. Vì vậy, root cho phép người dùng chỉnh sửa hoặc thay thế các cài đặt và ứng dụng hệ thống, chạy các ứng dụng yêu cầu quyền truy cập cấp quản trị, hoặc thực hiện các hoạt động khác mà người dùng Android bình thường không thể truy cập vào.

Cách thực thi như sau :

  • Đầu tiên các bạn tải ứng dụng RootExplorer trên Google rồi tiến hành copy vào máy hoặc tải trực tiếp trên nền Android.

  • Chọn mục “Không rõ nguồn gốc” để hệ thống cho phép bạn cài đặt.

  • Tiến hành chạy ứng dụng Root Explorer, vào System => app. Tại đây sẽ xuất hiện gần như toàn bộ ứng dụng trên điện thoại.

  • Nếu sau khi đã xóa ứng dụng mà phía ngoài màn hình vẫn còn biểu tượng của ứng dụng đó thì bạn tiến hành Khởi động lại thiết bị.

Xóa ứng dụng mặc định trên Android bằng Root

2. Xóa ứng dụng mặc định trên Android với CH Play

Với cách này thì bạn chỉ hoàn toàn có thể cách xóa ứng dụng mặc định trên Android của Google còn của máy thì không hề xóa. Tuy nhiên, cách này sẽ bảo đảm an toàn hơn cho thiết bị của bạn .Cách triển khai như sau :

  • Đầu tiên, bạn chuyển ngôn ngữ máy sang United Kingdom.

  • Tiếp theo, bạn truy cập vào CH Play và chọn vào mục 3 chấm ở phía trên góc trái màn hình.

  • Bạn chọn tiếp vào mục “Help & feedback => Browse all articles => Delete your Android apps => Tap to go to Application Settings.”

  • Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn vào ứng dụng mà bạn muốn xóa rồi chọn “Disable” là được.

Xóa ứng dụng mặc định trên Android với CH Play

Với 2 cách xóa ứng dụng mặc định trên Android trên đây, bạn có thể cân nhắc và lựa chọn cách xóa nào là an toàn và tiện lợi nhất cho mình nhé. Chúc bạn luôn thành công.

5

/

5 ( 1 bầu chọn )

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments